10 HỘ NÔNG DÂN TẠI XÃ PHƯỚC MINH, HUYỆN BÙ GIA MẬP ĐƯỢC GIẢI NGÂN 400 TRIỆU ĐỒNG TỪ NGUỒN VỐN QUỸ HỖ TRỢ NÔNG DÂN TRUNG ƯƠNG

Thứ sáu - 01/03/2024 02:34 143 0
Ngày 01/3/2024, tại UBND xã Phước Minh Ban điều hành Quỹ HTND tỉnh tiến hành Chương trình giải ngân vốn Quỹ hỗ trợ nông dân cho 10 hội viên nông dân trong dự án “Trồng và khai thác mủ cao su” của xã Phước Minh với số tiền 400 triệu đồng.
Về dự Chương trình có Đồng chí Trần Thị Hồng – UVBTV – Giám đốc Quỹ HTND, các đồng chí trong Ban điều hành quỹ HTND tỉnh, đại diện HND huyện Bù Gia Mập, lãnh đạo UBND, HND xã Phước Minh và 10 hộ vay vốn của Dự án.
 
1
Bà Trần Thị Hồng – UVBTV – Giám đốc Quỹ HTND trao tiền vay vốn cho 10 hộ trong Dự án “Trồng và khai thác mủ cao su” của xã Phước Minh

Với mục đích hỗ trợ kịp thời cho các hộ trong Dự án có vốn để cải tạo, đầu tư trồng, chăm sóc và khai thác mủ cao su. Giúp các hộ phát triển bền vững, tăng năng suất, hiệu quả kinh tế, nâng cao đời sống góp phần đẩy mạnh phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu. Tại Chương trình giải ngân đợt này mỗi hộ trong Dự án được hỗ trợ vay vốn 40 triệu đồng/hộ, thời gian vay là 36 tháng. Số tiền vay vốn cùng với số vốn tự có của gia đình được chi phí cho mua cây trồng, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật để thực hiện có hiệu quả dự án Chăm sóc và khai thác mủ cao su do Hội Nông dân xã chỉ đạo.

Theo đó nguồn vốn của Quỹ Hỗ trợ nông dân sẽ hỗ trợ, giúp đỡ hội viên, nông dân có nguồn vốn để xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với nhu cầu thị trường. Đồng thời, giúp nông dân nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập, góp phần thực hiện các mục tiêu xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội.

Nguồn tin: Huyền Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay2,303
  • Tháng hiện tại69,208
  • Tổng lượt truy cập1,552,450
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây