BAN DÂN VẬN HUYỆN ỦY ĐỒNG PHÚ: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC DÂN VẬN NĂM 2020

Thứ hai - 18/01/2021 00:16 252 0
Sáng 15/01/2021, Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác Dân vận; Quy chế dân chủ cơ sở; Sơ kết chương trình phối hợp với UBND huyện và các đơn vị LLVT huyện năm 2020; Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.Về dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Trịnh Thanh Tuệ - Phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, đ/c Đinh Văn Kỹ - PBT Thường trực Huyện ủy - Trưởng Ban chỉ đạo QCDC huyện, đ/c Nguyễn Anh Tuấn - PBT - Chủ tịch UBND huyện, đ/c Ngô Thị Thanh Chung - UVBTV Huyện ủy - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện. Hội nghị có sự tham gia đầy đủ của các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo QCDC cơ sở huyện, đại diện lãnh đạo: Công an huyện, BCH Quân sự huyện, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện, các Hội đặc thù; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện; Lãnh đạo Đảng bộ Trung tâm y tế, Trường THPT Đồng Phú; Trường cấp THCS và THPT Đồng Tiến; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Khối Dân vận, Trưởng BCĐ QCDC xã, Trưởng Công an xã, CHT BCHQS 11 xã, thị trấn; các đồng chí được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận”; các tập thể, cá nhân được nhận khen thưởng trong thực hiện phong trào “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 - 2020.
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2020, công tác dân vận của hệ thống chính trị tiếp tục có những chuyển biến quan trọng, việc nắm tình hình nhân dân, tình hình dân tộc - tôn giáo có nhiều đổi mới, kịp thời tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy trong việc lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy cơ sở tổ chức, triển khai thực hiện tốt công tác vận động quần chúng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Các cấp ủy đảng đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức sơ kết, tổng kết các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy về công tác dân vận. Công tác dân vận trong các cơ quan nhà nước, chính quyền từ huyện đến cơ sở được tăng cường, cải cách thủ tục hành chính ngày càng được chú trọng; việc tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân được thực hiện nề nếp. Thực hiện QCDC ở cơ sở được triển khai đồng bộ, phát huy được vai trò của nhân dân trong công tác đấu tranh, ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; chỉ đạo cơ quan, đơn vị triển khai, điều chỉnh, bổ sung quy chế dân chủ trong cơ quan, đơn vị cho phù hợp với Nghị định 04/2015/NĐ-CP, Nghị định 149/2018/NĐ-CP,.....Bên cạnh đó, công tác dân vận của lực lượng vũ trang được duy trì thường xuyên; phong trào thi đua “Năm dân vận khéo” được triển khai trong toàn huyện, nhiều mô hình, điển hình được nhân rộng. Hoạt động giám sát, phản biện xã hội của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội đã tập trung vào những nội dung cụ thể, thiết thực,... Bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại, hạn chế đó là: cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể quan tâm xây dựng được nhiều mô hình “Dân vận khéo” tuy nhiên chưa có nhiều mô hình mới. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nằm trong các khu quy hoạch, dự án còn gặp nhiều khó khăn.

Tại Hội nghị, Ban Dân vận Huyện ủy đã tổ chức ký kết các chương trình phối hợp công tác dân vận với UBND huyện và các đơn vị Lực lượng vũ trang giai đoạn 2021 - 2025 và ký kết giao ước thi đua Khối dân vận năm 2021.
image003 1
Ký kết chương trình phối hợp giữa Ban Dân vận Huyện ủy và các đơn vị LLVT huyện

Phát biểu tạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao vai trò, kết quả đạt được của công tác dân vận, trong đó có công tác dân vận chính quyền, dân vận trong lực lượng vũ trang, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trong việc tham mưu, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ do cấp ủy giao. Để phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những hạn chế, tồn tại của năm 2020 và tiếp tục đưa công tác Dân vận của Đảng bộ huyện đạt hiệu quả cao hơn. Trên cơ sở quán triệt các quan điểm của Đảng về nâng cao hiệu quả công tác dân vận của Đảng bộ huyện trong năm 2021, đề nghị trong thời gian tới, công tác dân vận các cấp cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Một là, tiếp tục tuyên truyền vận động mọi tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt nâng cao nhận thức, trách nhiệm về công tác vận động nhân dân; đổi mới phương thức vận động, tập hợp nhân dân, phát huy sức mạnh của Khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tập trung đổi mới mạnh mẽ công tác dân vận của đảng, củng cố mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân, nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng bộ huyện đề ra.

Hai lai, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Dân vận khéo” và các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực trong các tầng lớp Nhân dân. Phát huy sức mạnh cả hệ thống chính trị, tăng cường vận động nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - văn hóa - xã hội - quốc phòng an ninh mà Nghị quyết Đảng bộ huyện khóa XII đã đề ra.

Ba là, tổ chức, thực hiện có hiệu quả công tác dân vận chính quyền gắn với mở rộng dân chủ ở cơ sở. Tăng cường công tác dân vận của các cơ quan Nhà nước theo Kết luận số 114-KL/TW ngày 14/7/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về nâng cao hiệu quả công tác dân vận của cơ quan Nhà nước các cấp; giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân...

Bốn là, phối hợp với các ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể huyện, Khối dân vận các xã, thị trấn nâng cao hiệu quả công tác nắm bắt tình hình Nhân dân; phát động các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả; nâng cao và phát huy vai trò hệ thống MTTQ, đoàn thể ở cơ sở, chủ động, tích cực trong việc tham gia giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định 217, 218-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị khóa XI.

Năm là, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND xã, thị trấn thường xuyên kiểm tra việc thực hiện chức trách nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức; quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức trong bộ máy chính quyền địa phương; thực hiện đầy đủ nguyên tắc công khai, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính; nêu cao ý thức phục vụ Nhân dân, kiên quyết xử lý nghiêm những cán bộ, công chức, viên chức có hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu gây khó khăn, phiền hà cho Nhân dân, nâng cao mức độ hài lòng của người dân về việc giải quyết thủ tục hành chính.

Tại Hội nghị, Ban Dân vận Trung ương đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp dân vận" cho 07 cá nhân có nhiều cống hiến trong công tác dân vận của Đảng; 08 tập thể, 06 cá nhân được nhận Giấy khen của Ban Thường vụ Huyện ủy đã có thành tích xuất sắc trong phong trào "Dân vận khéo" giai đoạn 2016 - 2020.

Nguồn tin: Nguyễn Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay581
  • Tháng hiện tại4,285
  • Tổng lượt truy cập433,329
HCM
Biển đảo VN
Văn bản mới

TL 01/2021

TÀI LIỆU HOI NGHỊ GIAO BAN 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

lượt xem: 257 | lượt tải:77

Công văn số 82-CV/BDVTU

Công văn cung cấp số điện thoại sử dụng Zalo ngành dân vận

lượt xem: 429 | lượt tải:129

TM

TM hội nghị tổng kết BCĐ CT TG tỉnh

lượt xem: 760 | lượt tải:123

Công văn 112-CV/TU

V/v tô chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dân vận nhiem ky dai doi XII cua Đảng

lượt xem: 692 | lượt tải:134

00-TM

thư mời họp xét thi đua cuối năm 2020

lượt xem: 409 | lượt tải:306
Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây