BÙ ĐỐP: KHỞI ĐỘNG LẠI CÁC ĐIỂM CÁCH LY TĂNG CƯỜNG CHỐNG DỊCH PHỤC VỤ BẦU CỬ

Thứ sáu - 21/05/2021 03:25 167 0
Chiều ngày 18-5, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Bù Đốp - Dương Thanh đã có buổi kiểm tra khảo sát tại 3 điểm cách lý của huyện Bù Đốp nhằm chủ động cho công tác phòng, chống dịch, phục vụ bầu cử khi có trường hợp bị nghi nhiễm Covid – 19.
Đ/c Dương Thanh Huân – TUV, Bí thư Huyện ủy kiểm tra các khu cách ly của huyện
Đ/c Dương Thanh Huân – TUV, Bí thư Huyện ủy kiểm tra các khu cách ly của huyện
Hiện nay trên địa bàn huyện Bù Đốp chưa ghi nhận trường họp mắc Covid - 19 nào. Tuy nhiên công tác phòng dịch không thể chủ quan lơ là đặc biệt trong thời gian chuẩn bị cho bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp sắp diễn ra. Công tác phòng dịch đang được siết chặt. Lực lượng các đồn biên phòng trực gác 24/24 tại 19 chốt kiểm soát trên tuyến biên giới ngăn chặn các đối tượng nhập cảnh trái phép.
28
Bên trong phòng cách ly tại khu vực Nhà thiếu nhi huyện

Tại các điểm cách lý của huyện Bù Đốp hiện vẫn được bảo vệ nghiêm ngặt. Qua kiểm tra bí thư huyện ủy Bù Đốp yêu cầu ngành chức năng, cơ quan y tế thường xuyên kiểm tra, thực hiện tốt công tác vệ sinh, phun xịt khử trùng các điểm cách ly, chuẩn bị trang thiết bị, cơ sở vật chất, nơi ăn chốn ngủ, điều kiện sinh hoạt để sẵn sàng chủ động xử lý tình huống khi có người nghi nhiễm mắc covid - 19. Trên cở sở đó huyện Bù Đốp xem xét tính toán bố trí một khu vực làm bệnh viện dã chiễn phục vụ công tác điều trị khi có sự cố bùng phát dịch.

Đến nay công tác chuẩn bị cho bầu cử đã được chuẩn bị cho những khâu cuối cùng, người dân đã nhận được thẻ cử tri và đang sẵn sàng cho ngày hội bỏ phiếu. Do đó, công tác phòng chống dịch bệnh cũng được huyện Bù Đốp đặc biệt quan đảm bảo tuyệt đối an toàn để cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình trong ngày hội non sông 23-5 tới đây.

Nguồn tin: Mai Trịnh - BDV huyện ủy Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây