BÙ ĐỐP: KIỂM TRA CÔNG TÁC CHUẨN BỊ BẦU CỬ TẠI CÁC XÃ, THỊ TRẤN

Thứ sáu - 21/05/2021 03:38 156 0
Trong 02 ngày 19 và 20/5/2021, huyện Bù Đốp đã thành lập các Đoàn công tác kiểm tra tiến độ chuẩn bị Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại các tổ bầu cử và khu vực bỏ phiếu trên địa bàn.
Ông Dương Thanh Huân –TUV, Bí thư Huyện ủy kiểm tra các đơn vị bầu cử tại thị trấn Thanh Bình
Ông Dương Thanh Huân –TUV, Bí thư Huyện ủy kiểm tra các đơn vị bầu cử tại thị trấn Thanh Bình
Qua công tác kiểm tra và báo cáo của UBBC các xã, thị trấn cho thấy, công tác chuẩn bị cho bầu cử đã được các địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn của cấp trên. Tất cả các khu vực bỏ phiếu được trang trí niêm yết danh sách cử tri cũng như số lượng đại biểu được bầu. hiện nay các xã, thị trấn đang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đến toàn thể cử tri và nhân dân hiểu nắm rõ cách thức bầu cử cũng như thười gian địa điểm bầu cử.
32
Ông Đoàn Văn Thảo – Chủ tịch UBND huyện kiểm tra các đơn vị bầu cử tại xã Tân Tiến

Các đoàn kiểm công tác của huyện đã đến tất cả các điểm bầu cử của các xã, thị trấn để trực tiếp kiểm tra, hướng dẫn. Tại đây, ban điều hành, ban bầu cử các thôn, ấp, khu phố, đang tất bật với những công việc dọn dẹp vệ sinh, trang trí khánh tiết, niêm yết danh sách những người ứng cử và danh sách cử tri đi bầu, chuẩn bị không gian bỏ phiếu theo đúng hướng dẫn được ban hành.

Qua kiểm tra tất cả các điểm bầu cử, các đoàn công tác của huyện đều có những đánh giá tốt về khâu chuẩn bị của các địa phương. Tuy nhiên, còn một số vấn đề tồn tại, đoàn cũng đã hướng dẫn cho các tổ bầu cử khắc phục ngay như việc dán thông tin của những ứng cử viên, bổ sung thông tin của cử tri đầy đủ vào danh sách, bố trí nơi để cử tri bầu chọn đại biểu, tập trung tuyên truyền, cũng như tính toán các phương án phòng chống dịch. Công tác bảo đảm an ninh tuyệt đối để cử tri an tâm đi bỏ phiếu.
33
Điểm bầu cử tại Thôn 2, xã Thiện Hưng

Lãnh đạo huyện cũng yêu cầu các xã, thị trấn tập trung truyên truyền, tổ chức các phương án phòng dịch, cách bày trí tại các điểm bầu cử. chuẩn bị tốt công tác khử khuẩn, khu cách ly, bố trí thười gia nội dung phục vụ cho công tác khai mạc tại các điểm bầu cử để tăng phần long trọng sôi nổi trên tinh thần an toàn tiết kiệm.

Nguồn tin: Mai Trịnh - BDV huyện ủy Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây