Bù Đốp trao 200 triệu đồng và một số vật phẩm hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 cho huyện Keosma, Vương quốc Campuchia

Thứ sáu - 28/05/2021 09:30 185 0
Sáng ngày 27-5, tại cột mốc 65 cửa khẩu Hoàng Diệu, đoàn công tác huyện Bù Đốp do Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Đoàn Văn Thảo làm Trưởng đoàn đã trao tặng huyện Keosima, thuộc Vương quốc Campuchia 200 triệu đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Cùng đi có Chỉ Huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hoàng Công Tú; Đồn Trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu và lãnh đạo văn phòng HDND-UBND huyện.
Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp Đoàn Văn Thảo trao vật phẩm  phòng chống dịch Covid-19 cho lãnh đạo huyện Keosima – Campuchia
Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp Đoàn Văn Thảo trao vật phẩm phòng chống dịch Covid-19 cho lãnh đạo huyện Keosima – Campuchia
Thay mặt lãnh đạo huyện Bù Đốp, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Đoàn Văn Thảo đã thăm hỏi tình hình chính quyền, các lực lượng và nhân dân huyện Keosima trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.  Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp khẳng định: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, vì vậy việc giao thương hàng hóa trong thời gian qua ít nhiều cũng bị ảnh hưởng và dán đoạn, tuy nhiên mối quan hệ đoàn kết, hợp tác giữa hai nước, hai huyện vẫn được duy trì ổn định và phát triển.

Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp cũng mong muốn hai bên tiếp tục duy trì tình đoàn kết, hữu nghị, phối kết hợp bảo vệ và giữ gìn an ninh trật tự trên tuyến biên giới giữa 2 huyện giáp biên của Việt Nam và Campuchia.

Dịp này huyện Bù Đốp đã trao tặng đến huyện Keosima 12.500 khẩu trang y tế, 50 chai nước rửa tay sát khuẩn và tiền mặt với tổng trị giá 200 triu đồng.

Việc tặng quà trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, do vậy, được tổ chức ngắn gọn, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch: phun hóa chất khử khuẩn khu vực trao quà, đeo gang tay, khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trước và sau khi trao quà.

Ông Soron, Chủ tịch UBND huyện Keosima cũng đã gửi lời cảm ơn đến Đảng, chính quyền huyện Bù Đốp luôn quan tâm, đồng hành cùng với huyện. Ông cũng thông tin tình hình dịch Covid-19 trong nước ngày càng có diễn biến phức tạp, nhưng đối với huyện Keosima chưa có ca nào bị nhiễm Covid-19. Bên cạnh đó, Chủ tịch huyện Keosima cũng cho biết sẽ lãnh đạo, chỉ đạo các lực lượng phối hợp chặt chẽ với lực lượng của huyện Bù Đốp bảo vệ an ninh, an toàn trật tự trên tuyến biên giới, nhất là trong việc kiểm soát không cho nguời dân qua lại trái phép trên tuyến biên giới.

Hoạt động thăm, tặng quà dịp này, một lần nữa tiếp tục khẳng định, duy trì chặt chẽ mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, đoàn kết, hữu  nghị giữa hai huyện Bù Đốp, Keosima nói riêng và giữa hai dân tộc Việt Nam và Campuchia nói chung.

Nguồn tin: Mai Trịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay497
  • Tháng hiện tại3,039
  • Tổng lượt truy cập432,083
HCM
Biển đảo VN
Văn bản mới

TL 01/2021

TÀI LIỆU HOI NGHỊ GIAO BAN 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

lượt xem: 255 | lượt tải:77

Công văn số 82-CV/BDVTU

Công văn cung cấp số điện thoại sử dụng Zalo ngành dân vận

lượt xem: 427 | lượt tải:129

TM

TM hội nghị tổng kết BCĐ CT TG tỉnh

lượt xem: 760 | lượt tải:123

Công văn 112-CV/TU

V/v tô chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dân vận nhiem ky dai doi XII cua Đảng

lượt xem: 690 | lượt tải:134

00-TM

thư mời họp xét thi đua cuối năm 2020

lượt xem: 408 | lượt tải:305
Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây