BÙ ĐỐP: TRÊN 600 NGƯỜI THAM GIA ĐI BỘ ĐỒNG HÀNH CÙNG NGƯỜI NGHÈO

Thứ tư - 23/12/2020 09:23 372 0
Thực hiện cuộc vận động “ngày vì người nghèo” năm 2020, sáng ngày 23/12/2020, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Bù Đốp, Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện Bù Đốp đã tổ chức Chương trình đồng hành đi bộ vì người nghèo đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Tham dự Chương trình có Đ/c Dương Thanh Huân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đ/c Mai Xuân Tuân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân huyện, Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các đơn vị lực lượng vũ trang, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và hơn 600 cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, người lao động tham gia chương trình.
Cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, người lao động tham gia chương trình
Cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, người lao động tham gia chương trình
Phát biểu tại chương trình, bà Cao Thị Hồng Mận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Bù Đốp cho biết: Trong những năm qua, chương trình vận động ủng hộ, hỗ trợ người nghèo vươn lên thoát nghèo trên địa bàn huyện Bù Đốp đã được cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở quan tâm chú trọng. Từ một huyện có 2.834 hộ nghèo (năm 2005), đến nay (2020) chỉ còn 444 hộ nghèo, 523 hộ cận nghèo. Với mục tiêu giảm hộ nghèo, hộ cận nghèo, hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ các tiêu chí còn thiếu hụt để giảm nghèo theo hướng tiếp cận đa chiều nhằm giúp các hộ nghèo và hộ cận nghèo vươn lên trong cuộc sống. Chương trình đi bộ “Đồng hành vì người nghèo” là một trong những chương trình hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện truyền thống nhân ái, nghĩa tình, tạo được sự đồng thuận cao, chung tay đóng góp của các mạnh thường quân, nhân dân trên địa bàn, góp phần xây dựng huyện Bù Đốp văn minh, giàu đẹp.
 
image003 3
image005
Lãnh đạo huyện tặng hoa và bảng tri ân cho các Mạnh Thường Quân

Tại chương trình, ban tổ chức tiếp nhận 1 tỷ 019 triệu đồng từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể, cơ sở tôn giáo, cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, lực lượng vũ trang, nhân dân ủng hộ để chăm lo cho người nghèo.
image007
Cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, người lao động ủng hộ quỹ “Vì Người nghèo”

Ngay sau lễ khai mạc, hơn 600 cán bộ, chiến sỹ, công chức, viên chức, học sinh và nhân dân tham gia đi bộ đồng hành vì người nghèo theo lộ trình 3km trên tuyến đường Nguyễn Huệ trung tâm hành chính huyện.
image009
Đ/c Dương Thanh Huân – TUV, Bí thư Huyện ủy đánh trống phát động Chương trình đồng hành đi bộ chung tay vì người nghèo đón tết Tân Sửu năm 2021
Một số hình ảnh Cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, người lao động tham gia đi bộ đồng hành vì người nghèo:
image010
image012
image014

Thông qua chương trình, UBMTTQ Việt Nam huyện tiếp tục kêu gọi các cấp, các ngành, đồng bào, chiến sĩ, các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tiếp tục đồng hành với Chương trình giảm nghèo bền vững của huyện và xây dựng nông thôn mới; với mục tiêu xóa hộ nghèo, xóa nhà dột nát trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” ủng hộ, giúp đỡ người nghèo thông qua Quỹ “Vì người nghèo” để thực hiện chương trình an sinh xã hội của huyện Bù Đốp. Mọi sự ủng hộ của quý vị xin gửi về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bù Đốp (Cơ quan Thường trực “Quỹ Vì người nghèo” huyện), hoặc qua tài khoản Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bù Đốp số: 3761.0.1082014.91046, tại Kho bạc Nhà nước huyện Bù Đốp. 

Nguồn tin: Mai Trịnh - BDV huyện ủy Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây