Đồng Xoài: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống Covid-19

Thứ sáu - 04/06/2021 10:15 433 0
Cùng chung tay cả Tỉnh quyết tâm dập dịch giữ vững địa bàn an toàn, thành phố Đồng Xoài đã tập trung triển khai tuyên truyền đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Từ đó, góp phần nâng cao ý thức của từng cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần tạo sức mạnh tổng lực của cả hệ thống chính trị.
Đoàn TN ra quân tuyên truyền, hướng dẫn người dân, cơ sở kinh doanh cài đặt ứng dụng khai báo y tế
Đoàn TN ra quân tuyên truyền, hướng dẫn người dân, cơ sở kinh doanh cài đặt ứng dụng khai báo y tế
Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19 đã đặt ra những yêu cầu mới trong công tác tuyên truyền, chủ động ứng phó, ngăn chặn dịch bệnh. Cấp ủy, chính quyền các cấp thành phố Đồng Xoài đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, tập trung quán triệt và triển khai nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh, Thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thành lập các Tổ tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 từ cấp Thành phố đến các xã, phường, ấp, khu phố. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố sâu sát, bám sát nhiệm vụ chức năng chỉ đạo ngành y tế vào cuộc, hàng ngày báo cáo số liệu chính xác về Ban Chỉ đạo Tỉnh theo quy định. MTTQ, các đoàn thể thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, từng khu phố, ấp... huy động cán bộ, đoàn viên, hội viên tham gia ủng hộ kinh phí phòng chống dịch. Đến nay, các tập thể, cá nhân toàn thành phố ủng hộ quỹ phòng, chống Covid-19 được gần 400 triệu đồng. Đặc biệt, các phường, xã của thành phố đồng loạt ra quân tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền đến người dân về phòng, chống dịch Covid-19 như: Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluzone gắn với cài đặt ứng dụng Bảo hiểm xã hội, khai báo ý tế điện tử; Tuyên vận động các hộ gia đình có đám tang tổ chức di quan, an táng trước 48h và ngừng tổ chức đám hỏi, đám cưới; Tổ chức tuyên truyền và phát Bản cam kết cho các cơ sở sản xuất kinh doanh cam kết về công tác phòng, chống dịch, cam kết thực hiện nghiêm quy định đeo khẩu trang tại nơi công cộng; Không phục vụ ăn uống cho khách hàng đi các phương tiên giao thông ngoài tỉnh… Bên cạnh đó, các cơ quan tuyên truyền xây dựng các tin, bài, phóng sự tuyên truyền, triển khai các giải pháp, những tập thể, cá nhân tích cực tham gia ủng hộ kinh phí cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Từ đó, nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của cả hệ thông chính trị và các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng chống dịch bệnh; chủ động thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các khuyến cáo của ngành Y tế trong phòng chống dịch Covid-19. Công tác tuyên truyền đảm bảo thường xuyên, liên tục, kiên trì, rộng khắp và đa dạng về hình thức, ngắn gọn về nội dung, đúng trọng tâm, trọng điểm, kịp thời cung cấp thông tin chính thống và định hướng Bám sát chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố.. Với những hình thức tuyên truyền thiết thực, hiệu quả đã góp phần nâng cao ý thức tự giác của nhân dân toàn thành phố trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Nguồn tin: Lan Anh Hoàng - BDV Đồng Xoài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây