HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN ĐỒNG PHÚ HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN – MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP

Thứ sáu - 22/01/2021 07:17 241 0
Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, vì mỗi giọt máu cho đi sẽ có một cuộc đời ở lại. Hành động nhân văn đó không chỉ giúp ích cho người được truyền máu mà còn tốt cho sức khỏe người hiến tặng.
Các Bác sĩ  Trung tâm truyền máu – Bệnh viện Chợ Rẫy đang thăm, khám sàng lọc cho mọi người trước khi hiến máu
Các Bác sĩ Trung tâm truyền máu – Bệnh viện Chợ Rẫy đang thăm, khám sàng lọc cho mọi người trước khi hiến máu
Hàng năm, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Đồng Phú luôn chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu theo 02 đợt trong năm. Để có nguồn máu ổn định theo kế hoạch được giao và nhân rộng phong trào hiến máu tình nguyện trong các tầng lớp nhân dân, Ban chỉ đạo giao chỉ tiêu cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để triển khai thực hiện.

Sáng ngày 18/01/2021, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Đồng Phú phối hợp với Trung tâm truyền máu – Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 01/2021. Đợt hiến máu lần này nhận được sự tham gia thu hút của hàng trăm người là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong huyện tham gia đăng ký hiến máu. Sau khi thăm, khám sàng lọc đã có 399 người đủ điều kiện hiến máu và thu được 399 đơn vị máu, đạt chỉ tiêu đề ra. Toàn bộ số máu này đã được bàn giao cho Trung tâm truyền máu – Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành Phố Hồ Chí Minh để phục vụ cứu chữa bệnh nhân.
image003 2
image005
Một số hình ảnh tại buổi hiến máu tình nguyện
Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, được xã hội tôn vinh và khuyến khích. Hành động tốt đẹp này đang ngày càng lan tỏa trong toàn xã hội, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, mang đến niềm hy vọng cho những người bệnh có thêm cơ hội được sống từ những giọt máu nghĩa tình.

Nguồn tin: Nguyễn Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây