Hội nghị sơ kết tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020 của các Ban Chỉ đạo huyện Phú Riềng

Chủ nhật - 01/11/2020 06:46 265 0
Trong tháng 10/2020, tại Hội trường Khối vận huyện Thường trực các Ban chỉ đạo: Công tác Tôn giáo; thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và vận động quần chúng liên ngành huyện đã sơ kết 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Nguyễn Quốc Soài - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng các Ban chỉ đạo đã chủ trì Hội nghị.
Đ/c Nguyễn Quốc Soài – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Trưởng các Ban Chỉ đạo (công tác tôn giáo, thực hiện QCDC cơ sở và BCĐ vận động quần chúng liên ngành huyện) chủ trì Hội nghị
Đ/c Nguyễn Quốc Soài – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Trưởng các Ban Chỉ đạo (công tác tôn giáo, thực hiện QCDC cơ sở và BCĐ vận động quần chúng liên ngành huyện) chủ trì Hội nghị
Trong 9 tháng đầu năm 2020, công tác tôn giáo trên địa bàn huyện đã được các cấp uỷ Đảng, Chính quyền huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo được thực hiện chặt chẽ, theo quy định của pháp luật. Luật Tín ngưỡng, tôn giáo được tuyên truyền sâu rộng, đồng bộ đến cán bộ, chức sắc, tín đồ các tôn giáo trong toàn huyện.

Các cấp, các ngành đã thường xuyên tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, động viên, tặng quà chúc mừng các cơ sở thờ tự, các vị chức sắc tôn giáo, người có uy tín, gia đình chính sách trong các dịp Lễ, Tết và hướng dẫn các tổ chức tôn giáo hoạt động theo quy định của pháp luật, góp phần củng cố, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Vai trò của Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo ở huyện và các xã trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo ở địa phương ngày càng rõ nét hơn; các cơ quan chức năng ở huyện đã tích cực hơn trong việc phối hợp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết các vụ việc liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo. Chế độ thông tin, báo cáo phản ánh tình hình của Ban Chỉ đạo huyện và các xã được thực hiện kịp thời hơn.
Tình hình thực hiện quy chế dân chủ 9 tháng đầu năm có những chuyển biến tích cực, nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền của cán bộ, Đảng viên, nhất là người đứng đầu trong thực hiện QCDC được phát huy. Vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội trong công tác phối hợp được nâng cao. Thông qua việc thực hiện dân chủ ở cơ sở, quyền làm chủ của nhân dân ngày càng được phát huy. Ý thức chấp hành pháp luật, thực hiện dân chủ trong nhân dân được cải thiện. Những việc nhân dân được biết, được bàn, được tham gia ý kiến và giám sát được thực hiện thường xuyên, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân tham gia quản lý nhà nước, giám sát hoạt động của chính quyền.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu lên những thuận lợi, cũng như những khó khăn, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện công tác Tôn giáo, quy chế dân chủ cơ sở và công tác vận động quần chúng. Đồng thời, các đại biểu cũng đã hiến kế, tìm giải pháp để thực hiện công tác Tôn giáo, quy chế dân chủ và công tác vận động quần chúng có hiệu quả hơn.

 Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Trưởng các Ban Chỉ đạo đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2020. Đồng chí đề nghị trong quý IV năm 2020, các Ban Chỉ đạo tiếp tục phối hợp với các ban ngành, đoàn thể của huyện và cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo, hướng dẫn các tổ chức tôn giáo, các vị chức sắc, tín đồ thực hiện tốt Luật tín ngưỡng, tôn giáo; gắn việc thực hiện QCDC với thực hiện công khai, minh bạch và giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân ở cơ sở; tăng cường việc giám sát, kiểm tra có hiệu quả của các cơ quan chức năng nhà nước và vai trò giám sát MTTQ, đoàn thể đối với việc thực hiện QCDC ở cơ sở; thường xuyên tiếp xúc, tăng cường đối thoại với nhân dân để nắm tình hình nhân dân, chỉ đạo giải quyết những vấn đề nổi cộm và thực hiện tốt công tác vận động quần chúng để nâng cao nhận thức, ý thức cho các cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân trong thực hiên nhiệm vụ chung. Tăng cường công tác nắm tình hình để kịp thời tham mưu cho Thường trực Huyện uỷ lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời các nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp nhân dân; làm tốt công tác vận động các quần chúng cùng với cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của huyện năm 2020

Nguồn tin: Đào Hường - BDV Phú Riềng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay581
  • Tháng hiện tại4,102
  • Tổng lượt truy cập433,146
HCM
Biển đảo VN
Văn bản mới

TL 01/2021

TÀI LIỆU HOI NGHỊ GIAO BAN 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

lượt xem: 257 | lượt tải:77

Công văn số 82-CV/BDVTU

Công văn cung cấp số điện thoại sử dụng Zalo ngành dân vận

lượt xem: 429 | lượt tải:129

TM

TM hội nghị tổng kết BCĐ CT TG tỉnh

lượt xem: 760 | lượt tải:123

Công văn 112-CV/TU

V/v tô chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dân vận nhiem ky dai doi XII cua Đảng

lượt xem: 692 | lượt tải:134

00-TM

thư mời họp xét thi đua cuối năm 2020

lượt xem: 409 | lượt tải:306
Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây