HUYỆN ĐỒNG PHÚ: ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ TRIỂN KHAI TIÊM VACCINE PHÒNG COVID-19

Thứ sáu - 13/08/2021 03:31 319 0
Chiều ngày 9/8, lãnh đạo huyện Đồng Phú đã đi kiểm tra công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 (đợt 6) tại Khu Công nghiệp Nam Đồng Phú và một số xã trên địa bàn huyện.
Các nhân viên y tế đo huyết áp, làm các bước kiểm tra trước lúc vào phòng tiêm
Các nhân viên y tế đo huyết áp, làm các bước kiểm tra trước lúc vào phòng tiêm
Đợt tiêm này, được huyện Đồng Phú triển khai từ ngày 08/8 đến 12/8/2021. Sẽ có 6.967 người được tiêm mũi 1 vaccine Moderna. Các đối tượng được tiêm bao gồm: người làm trong cơ quan, đơn vị, tổ chức xã hội thường xuyên tiếp xúc với nhiều người; tiểu thương cung cấp mặt hàng thiết yếu, lái xe, phụ xe, công ty xăng dầu bán lẻ; người mắc bệnh mãn tính, người trên 65 tuổi; người dân vùng giáp ranh với Bình Dương; người lao động khu kinh tế trọng điểm của tỉnh; người nghèo, gia đình chính sách và một số đối tượng ưu tiên khác theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ.

Để công tác tiêm chủng triển khai nhanh, đúng tiến độ. Toàn huyện bố trí 15 điểm tiêm cố định tại các xã, thị trấn và các Khu, cụm công nghiệp; riêng hai Khu Công nghiệp Bắc Đồng Phú và Nam Đồng Phú bố trí thêm 3 điểm tiêm lưu động. Các điểm tiêm được bố trí theo nguyên tắc một chiều, chia thành nhiều bàn, điểm tiêm chủng bảo đảm giãn cách phòng, chống dịch; bố trí cán bộ hỗ trợ sử dụng công nghệ thông tin trong việc triển khai tiêm chủng. Sau theo dõi 30 phút tại điểm tiêm chủng, nhân viên y tế sẽ hướng dẫn người được tiêm chủng cách theo dõi sức khỏe tại nhà.

Tại buổi kiểm tra, bên cạnh động viên lực lượng làm nhiệm vụ, lãnh đạo huyện cũng yêu cầu các xã, thị trấn cần theo dõi, đôn đốc kịp thời, không để việc tiêm vaccine chậm so kế hoạch; đối với lực lượng y tế cần tuân thủ chặt chẽ quy trình tiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tuyệt đối không để xảy ra sự cố do lỗi chủ quan của con người. Hiện tại chưa ghi nhận trường hợp phản ứng nặng trở lên sau tiêm chủng.

Nguồn tin: Nguyễn Hà - BDV Đồng Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây