TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI XÃ HƯNG PHƯỚC, HUYỆN BÙ ĐỐP

Thứ tư - 06/01/2021 08:55 273 0
Sáng ngày 6/01/2021, tại xã Hưng Phước, đã tổ chức buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ mười bốn HĐND tỉnh và sau kỳ họp thứ 13 –HĐND huyện Bù Đốp. Đến dự buổi tiếp xúc cử tri có Ông Nguyễn Văn Sơn, đại biểu HĐND tỉnh, Ông Nguyễn Khắc Huy và Ông Nguyễn Hữu Duệ, đại biểu HĐND huyện cùng các cử tri tại xã Hưng Phước
Quang cảnh tại buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hưng Phước
Quang cảnh tại buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hưng Phước
Trong buổi tiếp xúc, đại biểu Nguyễn Văn Sơn đã thông tin đến các cử tri về kết quả nội dung chương trình kỳ họp, các nghị quyết được HDND tỉnh biểu quyết thông qua tại kỳ họp thứ mười bốn và Ông Nguyễn Hữu Duệ thay mặt tổ đại biểu thông báo kết quả kỳ họp thứ 13 và nghị quyết thông qua tại kỳ họp thứ 13- HĐND huyện.

 Đây là kỳ họp cuối năm 2020 với các nội dung trọng tâm về công tác thảo luận các vấn đề về kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng- an ninh.... Đồng thời, thông tin đến cử tri nội dung trả lời các ý kiến, kiến nghị tại đợt tiếp xúc lần trước đã được các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết đúng quy định.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp đã ý kiến, kiến nghị 15 vấn đề: Thu hồi đất để triển khai dự án đập thủy lợi Bù Tam, công trình xây dựng nhà văn hóa Bù Tam đã hết thời gian nghiệm thu là 7 tháng, nhưng đến nay chưa hoàn thiện, gây khó khăn trong sinh hoạt, hội họp ở Khu dân cư, giải quyết tranh chấp ranh giới đất đai của hộ Bà Hoàng Thị Niên, ấp 4 từ năm 2017 đến nay chưa dứt điểm,  một số đối tượng vô ý thức xả rác thải ra đường, cống rảnh làm cản trở dòng chảy, các vấn đề an sinh xã hội tại địa phương như thẻ bảo hiểm y tế cho người cư trú tại xã đặc biệt khó khăn, hỗ trợ tiền điện cho gia đình chính sách, chia tách thửa đất để làm nhà ở. Tuy nhiên việc  cấp đất tái định cư chưa kịp thời, việc xử lý các vấn đề ô nhiễm môi trường các trang trại heo chưa thỏa đáng. Nguyện vọng của nhân dân: kiến nghị  cấp có thẩm quyền  sớm can thiệp cấp đất tái định cư tại chỗ cho nhân dân bị thu hồi đất để dân có thể ổn định cuộc sống, hạ thế điện lưới vào khu vực tổ 02 của ấp 3 để các hộ dân sử dụng trong sinh hoạt, sản xuất.


Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện và phòng ban chuyên môn giải trình trực tiếp. Một số ý kiến không thuộc thẩm quyền, đại biểu ghi nhận gửi cơ quan chức năng và sẽ trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Nguồn tin: TOÀN LANH- HƯNG PHƯỚC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây