XÃ HƯNG PHƯỚC: TẶNG 11 CĂN NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ NGHÈO

Thứ hai - 18/01/2021 00:25 399 0
Hưởng ứng các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam và Mừng Đảng, Mừng Xuân năm 2021. Đồng thời để thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong đó có tiêu chí về xóa nhà tạm bợ, nhà giột nát.Được quan tâm, chia sẻ của Ban vận động quỹ vì người nghèo tỉnh Bình Phước đến những đối tượng khó khăn, có nhà ở tạm bợ tại địa phương, đã hỗ trợ kinh phí xây dựng 11 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, trị giá 880 triệu đồng. Sau hơn 40 ngày triển khai thực hiện, 11 căn nhà đã hoàn thành nay đưa vào sử dụng. Sáng ngày 15/01/2021, UBMTTQVN xã Hưng Phước tổ chức trao tặng nhà đại đoàn kết cho 11 hộ nghèo trên địa bàn xã Hưng Phước. Đến dự lễ bàn giao có Đồng chí Nguyễn Thị Năm- HUV- Trưởng phòng lao động thươg binh xã hội huyện; đồng chí Nguyễn Sỹ Quốc- Phó CT UBMTTQVN huyện Bù Đốp, các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND-UBND- UBMTTQVN xã, các ban ngành đoàn thể xã, chi bộ, ban điều hành, ban công tác mặt trận các ấp.
Quang cảnh buổi lễ trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
Quang cảnh buổi lễ trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
Các căn nhà đại đoàn kết tặng cho 11 hộ gia đình nghèo có diện tích từ 47,9 mét vuông đến 77 mét vuông, quy cách nhà: mái lợp tôn, đòn tay sắt, tường xây gạch, tô xi măng bên trong và ngoài, quét sơn, nền lót gạch men, cửa kiếng-  sắt  trị giá từ 80-140 triệu đồng, trong đó cán bộ, nguồn từ Ban vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh tài trợ 80 triệu đồng/ căn nhà, gia đình góp thêm ngày công và vật chất trị giá từ 5-40 triệu đồng/ căn nhà, tổng trị giá hơn 1,15 tỷ đồng.

Những căn nhà đại đoàn kết khang trang, sạch sẽ được trao tặng cho hộ gia đình đã thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của UBMTTQVN tỉnh- Ban vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh Bình Phước đến những đối tượng khó khăn, có nhà ở tạm bợ, chung tay vào việc thực hiện Chương trình an sinh xã hội tại địa phương; Có được căn nhà ở mới, đẹp, đảm bảo an toàn, các hộ gia đình bày tỏ niềm vui vẻ, phấn khởi, cảm ơn sự quan tâm của UBMTTQVN các cấp- Ban vận động quỹ vì người nghèo tỉnh, của cấp ủy Đảng, chính quyền, cũng như sự giúp đỡ của người thân và cộng đồng, từ đó gia đình có động lực yên tâm để lao động, sản xuất tạo nguồn thu nhập, góp phần ổn định cuộc sống, nổ lực vươn lên thoát nghèo bền vững.

Nguồn tin: TOÀN LANH- HƯNG PHƯỚC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây