PHÒNG XÂY DỰNG PHONG TRÀO BẢO VỆ ANTQ: Kết nghĩa để làm tốt nhiệm vụ dân vận và bảo đảm an ninh trật tự

Thứ tư - 20/05/2020 21:13 593 0
Sáng ngày 19-5, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ-Công an tỉnh tổ chức lễ kết nghĩa với ấp Tranh 3, xã Quang Minh, huyện Chơn Thành (Ấp có hơn 90% dân số là đồng bào dân tộc S’Tiêng). Tham dự buổi lễ có đại diện Công an huyện Chơn Thành, Đảng ủy, UBND xã, cán bộ, chiến sỹ Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Cấp ủy - Ban điều hành ấp Tranh 3 và hơn 300 người dân trong ấp.
Trung tá Đào Văn Thêm - Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ  và bà Thị Phương, Trưởng ấp Tranh 3 ký kết giao ước kết nghĩa trước sự chứng kiến của lãnh đạo xã Quang Minh
Trung tá Đào Văn Thêm - Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ và bà Thị Phương, Trưởng ấp Tranh 3 ký kết giao ước kết nghĩa trước sự chứng kiến của lãnh đạo xã Quang Minh
Theo bản giao ước kết nghĩa, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ sẽ thường xuyên tổ chức tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động của Nhà nước, của tỉnh, của huyện và xã đề ra. Nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của nhân dân, những khó khăn vướng mắc trong đời sống sinh hoạt, nhất là trong số hộ đồng bào dân tộc, hộ nghèo để đề xuất Lãnh đạo các cấp có biện pháp giải quyết kịp thời, từng bước cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Tổ chức các hoạt động giao lưu VHVN, TDTT, các buổi toạ đàm, tuyên truyền, thông báo về âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm... để tạo sự gắn kết và giúp nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tự giác, tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn ANTT trên địa bàn ấp và địa phương. Hỗ trợ cấp ủy Đảng, chính quyền xã, Ban điều hành ấp và nhân dân ấp Tranh 3 tiến hành các biện pháp xây dựng, củng cố các mô hình tự quản về ANTT hoạt động có hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.
ket nghia ca tinh 2 da xu ly
Đông đảo đại biểu và nhân dân tham dự buổi lễ
Việc kết nghĩa giữa Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ với ấp Tranh 3, xã Quang nhằm tăng cường công tác dân vận và làm phong phú thêm mối quan hệ gắn bó mật thiết với quần chúng nhân dân; đồng thời phát huy vai trò tích cực của quần chúng nhân dân trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần giữ vững ANTT từ cơ sở.
ket nghia ca tinh 3 da xu ly
Đại diện lãnh đạo xã Quang Minh và Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ trao tặng quà cho các cháu học sinh
Dịp này, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ trao tặng 70 phần quà gồm vở, bút bi, bút chì, gôm tẩy trị giá 5 triệu đồng cho 70 cháu học sinh là con của các hộ đồng bào trong ấp.
 

Nguồn tin: VĂN THỦY

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây