CÔNG TÁC DÂN TỘC - TÔN GIÁO

Những phần quà đã được gói để đưa tận tay đến các hộ dân bị phong tỏa

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, chung chung tay phòng chống đại dịch COVID -19

 •   27/07/2021 09:29:00 PM
 •   Đã xem: 88
Nhân ngày kỷ niệm 47 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2021), ngày 27/7, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với UBND huyện Bù Gia Mập, Ban Trị Sự giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Bù Gia Mập tổ chức thăm, động viên và tặng quà tại thôn Đăk Son II và thôn Đăk Khâu xã Phú Văn.
Đồng bào DTTS chuẩn bị các nguyên, vật liệu để chuẩn bị làm giường

ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ HUYỆN HỚN QUẢN “LÀM GIƯỜNG TẶNG KHU CÁCH LY”

 •   21/07/2021 08:36:00 PM
 •   Đã xem: 87
“Ngày xưa giã gạo nuôi quân; ngày nay đục, vót tặng giường cách ly…” Đó là những lời, tình cảm ân tình, ấm áp mà Bí thư huyện Hớn Quản Nguyễn Thị Xuân Hòa gửi tặng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ấp Sóc Răng, xã Thanh Bình, huyện Hớn Quản trước nghĩa cử cao đẹp của bà con nơi đây. Bằng những nguyên liệu tự có, đồng bào DTTS ấp Sóc Răng đang ngày đêm làm giường gửi tặng các khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Hớn Quản.
CÁC TỔ CHỨC TÔN GIÁO TÍCH CỰC THAM GIA CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC

CÁC TỔ CHỨC TÔN GIÁO TÍCH CỰC THAM GIA CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC

 •   05/07/2021 09:35:00 AM
 •   Đã xem: 56
Thời gian qua, mặc dù ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp nhưng các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh đã tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động. Thực hiện phương châm “tốt đạo, đẹp đời”, các tổ chức tôn giáo đã phát huy vai trò quan trọng trong công tác từ thiện, an sinh xã hội.
Các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19 của huyện Hớn Quản - Ảnh: Facebook Đặng Bá Báu

TẠM DỪNG CÁC HOẠT ĐỘNG TÔN GIÁO ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19

 •   04/06/2021 07:21:00 PM
 •   Đã xem: 76
Với sự bùng phát của ổ dịch có liên quan đến Hội thánh Truyền giáo Phục hưng tại Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy việc sinh hoạt tôn giáo tập trung đông người tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid - 19 là rất lớn. Đặc biệt, địa bàn tỉnh Bình Phước có nhiều tôn giáo hoạt động, có nhiều hoạt động giao lưu kinh tế - xã hội với các tỉnh miền Đông Nam bộ, nhất là đối với Thành phố Hồ Chí Minh. Trước diễn biến mới của dịch bệnh đòi hỏi phải tăng cường, nâng cao hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trong sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo.
Vận động chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo tích cực tham gia bầu cử

Vận động chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo tích cực tham gia bầu cử

 •   07/05/2021 08:22:00 AM
 •   Đã xem: 447
Bình Phước hiện có 09 tôn giáo đã được nhà nước công nhận tư cách pháp nhân và cấp đăng ký hoạt động (gồm có: Công giáo, Phật giáo, Tin lành, Cao đài, Hồi giáo, Hòa hảo, Tịnh độ Cư sỹ Phật hội, Baha’i, Cơ đốc Phục lâm Việt Nam), với 245.203 tín đồ (chiếm 25% dân số), 362 chức sắc, 2.160 chức việc. Trong thời gian qua, chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, từ thiện nhân đạo ở địa phương.
Hội nghị Biểu dương người tốt việc tốt trong đồng bào công giáo tỉnh lần thứ V

Bình Phước: Vận động đồng bào các tôn giáo học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

 •   25/04/2021 09:34:00 AM
 •   Đã xem: 456
Tỉnh Bình Phước hiện có 09 tôn giáo đã được nhà nước công nhận tư cách pháp nhân và cấp đăng ký hoạt động với 245.203 tín đồ, chiếm 25% dân số (gồm có: Công giáo, Phật giáo, Tin lành, Cao đài, Hồi giáo, Hòa hảo, Tịnh độ Cư sỹ Phật hội, Baha’i, Giáo hội Cơ đốc Phục lâm).
Hội Nông dân tỉnh tổ chức giao vốn cho hội viên nghèo đồng bào dân tộc thiểu số xã Minh Lập huyện Chơn Thành.Báo Bình Phước

CÁC CẤP HỘI NÔNG DÂN HỖ TRỢ HỘI VIÊN ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ PHÁT TRIỂN KINH TẾ ỔN ĐỊNH CUỘC SỐNG

 •   20/04/2021 08:50:00 PM
 •   Đã xem: 85
Trong những năm qua, các cấp Hội đã phát huy vai trò trong việc trực tiếp và phối hợp với một số ngành chức năng liên quan thực hiện tốt một số chương trình, đề án phát triển kinh tế trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực.
Lễ hội miếu Bà Rá - Phước Long

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY TẠI CÁC CƠ SỞ TÔN GIÁO

 •   16/04/2021 09:27:00 AM
 •   Đã xem: 100
Trong những ngày vừa qua, tình hình cháy nổ diễn ra phức tạp ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Đặc biệt khu vực Nam bộ hiện nay đang bước vào giai đoạn cao điểm của mùa khô. Do đó, công tác phòng cháy, chữa cháy cần được tăng cường, trong đó có các khu vực tổ chức lễ hội, di tích lịch sử, cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo.
Ths. Lý Trọng Nhân - Trưởng Ban Dân tộc và TS. Nguyễn Thị Minh Nhâm – TUV, Giám đốc, Tổng biên tập Đài PTTH&BBP đồng chủ trì hội thảo

TỔNG THUẬT HỘI THẢO KHOA HỌC: Đề xuất giải pháp sử dụng thống nhất, hiệu quả ngôn ngữ S’tiêng trong Chương trình tiếng S’tiêng trên sóng phát thanh và truyền hình tỉnh Bình Phước

 •   07/04/2021 08:06:00 PM
 •   Đã xem: 166
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 4496/UBND-KGVX ngày 07/12/2020 về việc tổ chức Hội thảo khoa học sử dụng tiếng S’tiêng và thực hiện Quyết định số 57/QĐ-UBND ngày 08/01/2021 của UBND tỉnh về phê duyệt Kế hoạch công tác năm 2021 của Ban Dân tộc, sáng ngày 31/3/2021, Ban Dân tộc đã phối hợp với Đài PTTH&BBP xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thảo khoa học “Đề xuất giải pháp sử dụng thống nhất, hiệu quả ngôn ngữ S’tiêng trong Chương trình tiếng S’tiêng trên sóng phát thanh và truyền hình Bình Phước”. Tham dự Hội thảo có các đại biểu: PGS.TS. Buôn Krông Tuyết Nhung – Trường Đại học Tây nguyên; TS. Lý Tùng Hiếu và TS. Phan Anh Tú - Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học quốc gia Tp.HCM; Đ/c Huỳnh Thanh – Nguyên Trưởng BDT tỉnh;  Đ/c Điểu Hơn – Nguyên Trưởng BDT HĐND tỉnh; Ths. Điểu Điều - Trưởng BDT HĐND tỉnh; Ths. Phạm Hữu Hiến – Phó Giám đốc Bảo tàng tỉnh. Cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở ngành: Ban Tuyên giáo TU, Ban Dân vận TU, BTT.UBMTTQVN tỉnh, Sở KH&CN, Sở Nội vụ, Sở TT&TT, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh; Đại diện lãnh đạo UBND, Phòng Văn hóa - Thông tin, Phòng Dân tộc, Đài Truyền Thanh các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh và và phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh. Ths. Lý Trọng Nhân - Ủy viên. UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc và TS. Nguyễn Thị Minh Nhâm – TUV, Giám đốc, Tổng biên tập Đài PTTH&BBP đồng chủ trì Hội thảo.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết tôn giáo

Tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết tôn giáo

 •   03/03/2021 10:00:00 PM
 •   Đã xem: 605
Lãnh đạo Ban Tôn giáo tiếp tổ chức tôn giáo thăm, chúc tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19 TẠI CÁC CƠ SỞ THỜ TỰ TÔN GIÁO

 •   27/02/2021 04:11:00 PM
 •   Đã xem: 115
Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp với đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 3 trong cộng đồng từ ngày 28/01/2021 tại tỉnh Hải Dương. Đến ngày 24/02/2021, dịch bệnh đã lây lan ra 13 tỉnh, thành phố trong cả nước với hơn 800 ca mắc mới trong cộng đồng. Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cấp, các ngành, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh đã tích cực tham gia hưởng ứng công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19.
Người dân, thanh niên dân tộc thiểu số biểu diễn các tiết mục múa truyền thống của đồng bào dân tộc S’tiêng quanh lửa hồng

Đồng bào S’tiêng ở thôn Thiện Cư xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp tưng bừng mở lễ hội mừng lúa mới

 •   25/01/2021 11:37:00 AM
 •   Đã xem: 189
Lễ hội Mừng lúa mới là lễ hội truyền thống của người S’tiêng, với quan niệm rằng để có một mùa bội thu, người dân được no đủ là nhờ sự phù hộ của các đấng thần linh, trời đất. Vì vậy, cứ đến tháng 12 âm lịch hằng năm, khi những cánh đồng lúa chín vàng đã được gặt hái xong xuôi thì đồng bào S’tiêng lại tưng bừng tổ chức Lễ hội Mừng lúa mới để dân làng được quây quần, tụ hội làm lễ tạ ơn các đấng thần linh, đất trời đã phù hộ cho họ có được mùa màng bội thu. Đồng thời cũng là để cầu chúc cho năm sau thần linh tiếp tục ban mưa thuận, gió hòa cho mùa màng tươi tốt. Lễ hội cũng là dịp để người dân được nghỉ ngơi sau một mùa làm việc vất vả, đồng thời đây còn là nơi để mọi người trao đổi kinh nghiệm sản xuất, thanh niên, nam nữ được vui chơi, nhảy múa, ca hát và uống rượu cần, ăn cơm mới…
Đồng bào dân tộc thiểu số huyện Bù Đốp thu hoạch hồ tiêu: Nguồn báo Khoa học – Công nghệ - Môi trường

BAN DÂN TỘC TỈNH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN TỐT CHÍNH SÁCH DÂN TỘC NĂM 2020 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

 •   14/01/2021 10:14:00 AM
 •   Đã xem: 186
Trong năm 2020 Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt đối với công tác dân tộc, quá trình triển khai thực hiện công tác dân tộc thường xuyên được quán triệt đầy đủ từ trong cấp ủy, cán bộ, đảng viên, cán bộ công chức và vận động quần chúng nhân dân cùng tham gia thực hiện đúng nguyên tắc “Bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp nhau cùng phát triển”. Đồng thời phân công, phân cấp trách nhiệm cụ thể cho từng ngành, mặt trận và các tổ chức đoàn thể, có sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ với Ban Dân tộc tỉnh đơn vị làm chủ đầu tư thực hiện một số chính sách.
Các tập thể, cá nhân nhận bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh về thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 – 2020

Phong trào thi đua yêu nước của các tôn giáo ở tỉnh Bình Phước

 •   14/01/2021 10:07:00 AM
 •   Đã xem: 878
Trong những năm qua, các tôn giáo ở tỉnh Bình Phước đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội,… qua đó góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Quân và Dân tham gia xây dựng nông thôn mới vùng dồng bào dân tộc thiểu số: Nguồn báo Bình Phước Online

THỰC TRẠNG VÀ MỘT SỐ GIẢI PHÁP GIẢM NGHÈO VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ TỈNH BÌNH PHƯỚC

 •   06/01/2021 08:27:00 PM
 •   Đã xem: 135
Bình Phước là tỉnh miền núi, thuộc miền Đông Nam Bộ, có diện tích tự nhiên là 6.876,76 km2;; dân số hiện có 962.482 khẩu, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số có 193.860 khẩu, chiếm 20,14% dân số toàn tỉnh; có 41 dân tộc thiểu số sinh sống phân tán đan xem trên địa bàn 111 xã, phường, thị trấn (trong đó có 107 xã, phường, thị trấn vùng dân tộc thiểu số và miền núi), chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp, tập trung ở những địa bàn miền núi, vùng sâu, biên giới. Địa bàn biên giới của tỉnh gồm 15 xã, thuộc 03 huyện: Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Gia Mập.
Đ/c Phạm Thị Toàn Lanh- CT UBMTTQVN xã tặng quà điểm nhóm Điểu Bao

XÃ HƯNG PHƯỚC: Thăm và Chúc mừng Lễ Giáng Sinh năm 2020

 •   17/12/2020 03:57:00 PM
 •   Đã xem: 126
Nhân dịp Lễ Giáng sinh 2020, ngày 15-12, Xã Hưng Phước đã tổ chức 2 đoàn công tác đến thăm, chúc mừng và tặng quà 12 điểm nhóm trên địa bàn xã, gồm: 01 cộng đồng giáo dân, 11 nhóm tin lành.
Tặng quà tiếp sức khát vọng thoát nghèo cho người nghèo vùng biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Bù Đốp. Ảnh Bình Phước online

NHỮNG KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC TRONG 05 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 49-CT/TW, “VỀ TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG Ở VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ”

 •   23/11/2020 09:22:00 AM
 •   Đã xem: 176
Thực hiện Chỉ thị số 49-CT/TW, ngày 20/10/2015 của Ban Bí thư “Về tăng cường công tác dân vận của Đảng ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số”. Trong những năm qua các ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh đã tập trung thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ, của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại. Trong đó, tập trung mọi nguồn lực để hỗ trợ các nhu cầu về nhà ở, sửa nhà, nhà vệ sinh, nước sinh hoạt, hỗ trợ nông cụ phát triển sản xuất, hỗ trợ con giống nhằm tăng thu nhập cho hộ nghèo dân tộc thiểu số có điều kiện thoát nghèo. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức và còn những hạn chế, nhưng với sự vào cuộc mạnh mẽ, chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân đã từng bước đã hỗ trợ cho người nghèo dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Các tin khác

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập7
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm5
 • Hôm nay372
 • Tháng hiện tại10,094
 • Tổng lượt truy cập153,256
HCM
Biển đảo VN
Văn bản mới

Công văn số 82-CV/BDVTU

Công văn cung cấp số điện thoại sử dụng Zalo ngành dân vận

lượt xem: 115 | lượt tải:51

TM

TM hội nghị tổng kết BCĐ CT TG tỉnh

lượt xem: 243 | lượt tải:54

Công văn 112-CV/TU

V/v tô chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dân vận nhiem ky dai doi XII cua Đảng

lượt xem: 215 | lượt tải:58

00-TM

thư mời họp xét thi đua cuối năm 2020

lượt xem: 162 | lượt tải:125

Thông báo 02-TB/BCĐ

triệu tập đại biểu dự hội nghị quán triệt chủ trương, chính sách, pháp luật về tôn giáo và công tác tôn giáo

lượt xem: 264 | lượt tải:66
Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây