DÂN VẬN CHÍNH QUYỀN

Hình ảnh diểm dân cư trên địa bàn huyện Bù Đốp

Điểm dân cư biên giới: Gắn phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng - an ninh

 •   14/09/2021 02:49:00 PM
 •   Đã xem: 21
Những năm qua, tỉnh Bình Phước phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 7 triển khai Đề án “Xây dựng điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới” trên địa bàn tỉnh, góp phần chăm lo đời sống nhân dân vùng biên, gắn phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng - an ninh và xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh thăm và kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại KCN Bắc Đồng Phú

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

 •   07/09/2021 09:52:00 PM
 •   Đã xem: 23
Thực hiện chỉ đạo của Trung ương về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Tỉnh ủy đã ban hành văn bản chỉ đạo hệ thống chính trị của tỉnh tập trung phòng, chống dịch. Ngày 05/8/2021, Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết số 05-NQ/TU về sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống diễn biến của dịch bệnh Covid-19.
Kiểm tra tác phong và giấy tờ xe khi ra vào cổng đơn vị

LỰC LƯỢNG VŨ TRANG TỈNH TRIỂN KHAI NHIỀU BIỆN PHÁP NHẰM HẠN CHẾ TAI NẠN GIAO THÔNG

 •   06/09/2021 08:25:00 PM
 •   Đã xem: 90
Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn khi tham gia giao thông của cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang tỉnh, công tác an toàn giao thông đã được cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị các cấp trong LLVT tỉnh Bình Phước quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ coi đây là một trong những chỉ tiêu để đánh giá chất lượng hoàn thành nhiệm vụ của tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên; từ đó mà nhận thức và chấp hành luật lệ giao thông đường bộ của cán bộ, chiến sĩ được nâng lên, nếp sống văn hóa giao thông đã chuyển biến tích cực.
Một tiết mục văn nghệ của Đội tuyên truyền xung kích Bộ chỉ huy quân sự Bình Phước trong giao lưu văn nghệ với Chi nhánh Viettel tỉnh.

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước và Chi nhánh Viettel Bình Phước: HIỆU QUẢ TRONG CÁC HOẠT ĐỘNG KẾT NGHĨA

 •   21/08/2021 02:34:00 PM
 •   Đã xem: 132
Hoạt động kết nghĩa trong những năm qua giữa Bộ CHQS tỉnh Bình Phước và Chi nhánh Viettel Bình Phước đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, làm cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh, cán bộ, công nhân viên Chi nhánh Viettel Bình Phước nâng cao nhận thức chính trị về quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật Nhà nước, luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng trước những âm mưu, thủ đoạn chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Phối hợp huấn luyện kỹ, chiến thuật bảo đảm nội dung, thời gian theo pháp lệnh, tham gia hội thi, hội thao, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tích cực làm tốt công tác dân vận giúp nhân dân trên địa bàn ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất. Phối hợp giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng củng cố quốc phòng -an ninh, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
BCĐ Phòng, chống dịch Covid – 19 tỉnh họp giao ban trực tuyến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Ảnh Báo Bình Phước Online

Người dân cần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong phòng, chống Covid – 19 trong thời gian giãn cách xã hội

 •   27/07/2021 09:47:00 PM
 •   Đã xem: 58
Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở trong nước cũng như trên thế giới, cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống dịch thì ý thức của mỗi người dân trong công tác phòng, chống dịch là thực sự quan trọng và cần thiết. Vì vậy, cùng với mọi người dân cả nước nói chung, tỉnh Bình Phước nói riêng đang tích cực chung tay chống dịch, mỗi người dân hãy tự bảo vệ cho chính bản thân mình bằng cách thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ là đang chung tay cùng đẩy lùi dịch Covid-19 vì sức khoẻ bản thân, gia đình và cộng đồng.
Điểm giao dịch xã của NHCSXH huyện Đồng Phú thực hiện giao dịch với khách hàng trong thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đồng Phú: Đảm bảo phục vụ kịp thời nguồn vốn cho người nghèo và các đối tượng chính sách trong đại dịch Covid-19

 •   26/07/2021 03:59:00 PM
 •   Đã xem: 31
Trải qua 4 đợt bùng phát dịch Covid-19, đời sống kinh tế, xã hội của người dân cả nước bị ảnh hưởng nặng nề. Đặc biệt từ cuối tháng 4 năm 2021, đất nước ta đang phải vật lộn với làn sóng bùng phát dịch Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay. Ngành ngân hàng nói chung và Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) nói riêng cũng không tránh khỏi những tác động tiêu cực do dịch Covid-19 gây ra.
Đồng chí Nguyễn Văn Lợi – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân định kỳ 6 tháng đầu năm: Nguồn Báo Bình Phước

Bình Phước thực hiện tốt tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo 6 tháng đầu năm 2021

 •   11/07/2021 09:46:00 AM
 •   Đã xem: 73
Xác định công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo (KNTC) và kiến nghị của nhân dân có vai trò quan trọng, trong 6 tháng đầu năm, cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh tiếp tục quan tâm, chỉ đạo kịp thời trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo nói chung và công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo đông người nói riêng...
Cán bộ, chiến sỹ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cùng nhân dân “chung sức xây dựng nông thôn mới”, làm đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện Bù Gia Mập

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC DÂN VẬN-TUYÊN TRUYỀN ĐẶC BIỆT CỦA LỰC LƯỢNG VŨ TRANG TỈNH BÌNH PHƯỚC TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY

 •   04/07/2021 10:42:00 AM
 •   Đã xem: 208
Thông qua công tác dân vận - tuyên truyền đặc biệt của lực lượng vũ trang tỉnh đã góp phần tích cực vào tuyên truyền vận động nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thực hiện đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, những quyết định, chủ trương của lãnh đạo, chính quyền địa phương, phát huy truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội cụ Hồ”, giúp đỡ nhân dân sản xuất, góp phần phát triển kinh tế văn hóa xã hội, xây dựng cơ sở địa phương vững mạnh, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng-an ninh. Cùng với cấp ủy- chính quyền, các ban ngành đoàn thể giải quyết nhiều vụ việc phức tạp, ổn định chính trị trên địa bàn.
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu kết luận cuộc họp thông qua các nội dung trình kỳ họp giữa năm 2021 của HĐND tỉnh (Ảnh internet)

6 tháng đầu năm 2021, kinh tế - xã hội của tỉnh tăng trưởng và có nhiều chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực

 •   29/06/2021 07:59:00 AM
 •   Đã xem: 52
6 tháng đầu năm 2021, trong bối cảnh có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại, nhưng với tinh thần vượt khó và quyết tâm cao, cùng với đó là sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị, đặc biệt là sự chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền, công tác Dân vận chính quyền trên địa bàn tỉnh đã đạt được một số kết quả quan trọng góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh tăng trưởng và có nhiều chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực.
Người dân đến làm thủ tục tại Bảo hiểm xã hội tỉnh: nguồn Báo Bình Phước

NHỮNG KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC TRONG 10 NĂM THỰC HIỆN TỔNG THỂ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

 •   22/06/2021 03:21:00 PM
 •   Đã xem: 48
Nhận thức rõ tầm quan trọng của Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020 được ban hành kèm theo Nghị quyết 30c/NQ-CP ngày 08/11/2011 của Chính phủ, Chỉ thị số 07/CT-TTg ngày 22/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh thực hiện Chương trình tổng thể về cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020, Quyết định số 225/QĐ-TTg ngày 04/02/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2016 – 2020. Trong những năm qua công tác cải cách hành chính luôn được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Phước quan tâm triển khai thực hiện với nhiều giải pháp đồng bộ. Nền hành chính bắt đầu có những bước chuyển biến tích cực theo hướng nền hành chính phục vụ, chuyên nghiệp, hiện đại, năng động đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của người dân, tổ chức, doanh nghiệp. Công tác cải cách hành chính được triển khai toàn diện trên cả sáu nội dung: Cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; cải cách tài chính công và hiện đại hóa hành chính nhà nước. Chiến lược, mục tiêu, giải pháp thực hiện cải cách hành chính là đúng đắn, có cơ sở, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh thực tế của tỉnh. Vai trò, chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị tiếp tục được điều chỉnh, bảo đảm quản lý nhà nước và phục vụ xã hội. Mối quan hệ giữa cơ quan hành chính với người dân, doanh nghiệp đã được cải thiện, nền hành chính mới theo hướng phục vụ phát triển đang hình thành với những kết quả, cụ thể:
Một tiết mục văn nghệ của Đội tuyên truyền xung kích Bộ chỉ huy quân sự Bình Phước trong giao lưu văn nghệ với các công ty cao su

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước và các công ty cao su trên địa bàn tỉnh hoạt động kết nghĩa thắt chặt tình quân dân

 •   01/06/2021 02:48:00 PM
 •   Đã xem: 299
Trong những năm qua, việc phối hợp hoạt động giữa Bộ chỉ huy quân sự tỉnh với các công ty cao su đã tạo điều kiện giúp đỡ lẫn nhau trong công tác giáo dục về lập trường quan điểm, tinh thần cách mạng, tính tổ chức, tính kỷ luật, tính năng động, sáng tạo, tinh thần vượt khó của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh cũng như cán bộ, công nhân viên của các công ty cao su trên địa bàn tỉnh. Khơi dậy niềm vinh dự, lòng tự hào dân tộc và truyền thống đấu tranh oanh liệt của giai cấp công nhân Việt Nam nói chung và công nhân ngành cao su nói riêng.
Công an huyện Chơn Thành làm các thủ tục cấp căn cước công dân cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ngừng, ấp 3, thị trấn Chơn Thành

Công an tỉnh: Tăng cường công tác giáo dục, bồi dưỡng nhận thức về công tác dân vận cho cán bộ, chiến sỹ; tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân tham gia Phong trào bảo vệ ANTQ; đẩy mạnh các hoạt động kết nghĩa, từ thiện xã hội

 •   25/04/2021 09:48:00 AM
 •   Đã xem: 61
Trong các buổi sinh hoạt hàng tuần, họp định kỳ tháng lãnh đạo các đơn vị đã tổ chức quán triệt đến 100% CBCS nội dung, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác Dân vận; tiếp tục triển khai Kế hoạch số 144-KH/ĐUCA ngày 02/7/2020 của Đảng ủy Công an tỉnh về tổ chức triển khai các văn bản của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác Dân vận đến toàn bộ đảng viên, CBCS; nhắc nhở CBCS thực hiện tốt kế hoạch công tác Dân vận theo nội dung chỉ đạo của Bộ Công an và Công an tỉnh; nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc, chú trọng xây dựng văn hóa ứng xử trong tiếp xúc, làm việc với nhân dân; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; tiếp tục thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.
Cán bộ, chiến sỹ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước cùng nhân dân “chung sức xây dựng nông thôn mới”, làm đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện Bù Gia Mập

CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA LỰC LƯỢNG VŨ TRANG TỈNH TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY

 •   03/04/2021 03:17:00 PM
 •   Đã xem: 440
Trong những năm qua, Đảng ủy-Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước luôn xác định công tác dân vận-tuyên truyền đặc biệt là một trong những chức năng, nhiệm vụ quan trọng, một nội dung chủ yếu của công tác đảng, công tác chính trị. Vì vậy Đảng ủy-Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã chủ động làm tham mưu cho cấp ủy-chính quyền và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức chính trị xã hội ở địa phương tiến hành công tác dân vận- tuyên truyền đặc biệt trên địa bàn tỉnh với nhiều hình thức, nội dung, biện pháp sát thực và đạt hiệu quả cao, qua đó đã củng cố và thắt chặt tình đoàn kết quân dân, góp phần phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư, củng cố quốc phòng- an ninh, nâng cao bản lĩnh chính trị cho cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang và giữ vững ổn định an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tiếp dân định kỳ: Nguồn báo Bình Phước Online

NHỮNG KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC TRONG 02 NĂM THỰC HIỆN QUY ĐỊNH CỦA BỘ CHÍNH TRỊ “VỀ TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY TRONG VIỆC TIẾP DÂN VÀ XỬ LÝ NHỮNG PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA DÂN”

 •   18/03/2021 02:53:00 PM
 •   Đã xem: 111
Thực hiện Quy định số 11-QĐi/TW, ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị “về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân”, Quy định số 1729-QĐi/TU, ngày 17/12/2019 của Tỉnh ủy về Quy định trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân và Quyết định số 1529-QĐ/TU, ngày 19/8/2019 của Tỉnh ủy về việc rà soát các vụ án phức tạp kéo dài. Tỉnh ủy Bình Phước thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát các cấp ủy Đảng thực hiện nghiêm Quy định số 11-QĐi/TW, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy duy trì chế độ làm việc với tổ rà soát các vụ án phức tạp kéo dài, chủ trì 08 buổi làm việc với Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, cấp ủy các cơ quan Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh để nghe báo cáo và cho ý kiến chỉ đạo xử lý đối với một số vụ án, vụ việc phức tạp kéo dài trên địa bàn tỉnh.

Các tin khác

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập2
 • Hôm nay380
 • Tháng hiện tại10,105
 • Tổng lượt truy cập153,267
HCM
Biển đảo VN
Văn bản mới

Công văn số 82-CV/BDVTU

Công văn cung cấp số điện thoại sử dụng Zalo ngành dân vận

lượt xem: 115 | lượt tải:51

TM

TM hội nghị tổng kết BCĐ CT TG tỉnh

lượt xem: 243 | lượt tải:54

Công văn 112-CV/TU

V/v tô chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dân vận nhiem ky dai doi XII cua Đảng

lượt xem: 215 | lượt tải:58

00-TM

thư mời họp xét thi đua cuối năm 2020

lượt xem: 162 | lượt tải:125

Thông báo 02-TB/BCĐ

triệu tập đại biểu dự hội nghị quán triệt chủ trương, chính sách, pháp luật về tôn giáo và công tác tôn giáo

lượt xem: 264 | lượt tải:66
Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây