GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Anh Trịnh Quang Thái và chị Trần Thị Loan nhận kỷ nhiệm chương vì sự nghiệp nhân đạo

Gia đình đã 80 lần hiến máu cứu người

 •   16/10/2021 07:50:00 AM
 •   Đã xem: 39
Với tâm niệm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Từ suy nghĩ đó mà những năm qua, nhiều cá nhân cũng như gia đình trên địa bàn huyện Phú Riềng đã cùng nhau tham gia hiến máu sẻ chia những giọt máu của mình để cứu chữa cho những người bệnh. Nghĩa cử cao đẹp ấy không chỉ thể hiện truyền thống đạo lý của dân tộc mà còn trở thành tấm gương sáng cho mọi người noi theo. Gia đình anh Trịnh Quang Thái và chị Trần Thị Loan thôn Phú Lâm, xã Phú Trung là một trong những gia đình tiêu biểu cho phong trào hiến máu nhân đạo.
bà Hoàng Thị Châu trao tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

BÀ HOÀNG THỊ CHÂU - TẤM LÒNG NHÂN ÁI TRONG MÙA DỊCH

 •   30/08/2021 09:18:00 AM
 •   Đã xem: 62
Sáng ngày 25/08/2021, bà Hoàng Thị Châu - Tổ trưởng tổ phụ nữ tổ 09, Khu Phố Xa Cam II, phường Hưng Chiến cùng con cháu trong gia đình đã trao tặng 165 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000đ, tổng thành tiền 49.500.000đ (gồm gạo dầu ăn nước mắm và tiền mặt) cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hưng Chiến với mong muốn góp chút tâm hỗ trợ những gia đình có có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, qua việc làm này cũng là hình thức để giáo dục con cháu mình biết quan tâm đến người khác và biết chia sẻ yêu thương, làm những việc có ích cho xã hội.
Bác Trần Lợi( áo xanh, đen) cẩn thận ghi chép lại thông tin của người dân

Những tấm gương sáng tham gia chống dịch Covid-19

 •   16/08/2021 04:29:00 AM
 •   Đã xem: 136
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt khi tỉnh Bình Phước thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Để kiểm soát, quản lý người ra, vào tại các khu dân cư, huyện Phú Riềng đã chỉ đạo thành lập các chốt kiểm soát dịch Covid-19. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng, tiêu biểu, tự nguyện tham gia vào các chốt kiểm soát dịch để đảm bảo an toàn cho người dân.
Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân trong thời gian giãn cách xã hội

ẤM ÁP TÌNH ĐỒNG BÀO TRONG ĐỢT XẢY RA DỊCH COVID 19 TẠI THỊ XÃ PHƯỚC LONG

 •   16/08/2021 03:32:00 AM
 •   Đã xem: 96
Thời gian qua, hằng ngày, hằng giờ địa bàn thị xã Phước Long xuất hiện nhiều hành động giúp đỡ, sẻ chia đong đầy yêu thương với những người dân gặp khó khăn trong mùa dịch, tạo nên sự lan tỏa tích cực trong xã hội. Đó là những suất cơm, phần ăn sáng, ổ bánh mì, thùng nước, thùng mì tôm, gạo, rau, củ, quả…. được chuyển đến các khu cách ly, phong toả, các chốt kiểm soát, các hộ nghèo, người yếu thế trong xã hội. Qua đó, chăm lo vật chất, tinh thần cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người dân trong khu vực phong tỏa và lực lượng làm công tác tuyến đầu phòng chống dịch, góp phần để người dân an tâm, vượt qua khó khăn trong mùa dịch.
Hình ảnh phong trào làm “giường nghĩa tình” ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19 tại huyện Hớn Quản

TÌNH NGƯỜI HỚN QUẢN TRONG NHỮNG NGÀY GIAN NAN CHỐNG GIẶC

 •   02/08/2021 08:34:00 AM
 •   Đã xem: 106
Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp xấp bách phòng, chống dịch Covid-19, cấp ủy chính quyền huyện Hớn Quản đã đồng loạt ra quân với quyết tâm đánh thắng giặc Covid-19 trong thời gian sớm nhất.
Đồng chí Nguyễn Thị Toan trong giờ làm việc

TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TRONG LAO ĐỘNG SẢN XUẤT

 •   14/06/2021 09:42:00 PM
 •   Đã xem: 90
Được Tỉnh ủy tuyên dương và Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào tháng 5-2021, giai đoạn 2016-2021, đồng chí Nguyễn Thị Toan - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Bu Sung Vina, Khu Công nghiệp Minh Hưng – Hàn Quốc, đảng viên chi bộ Công đoàn các Khu Công nghiệp trực thuộc Đảng bộ Liên đoàn lao động tỉnh đã phát huy tốt vai trò vai trò, trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, được công nhân quý mến và Ban Giám đốc Công ty tin tưởng.
Thanh niên Hớn Quản trong hội trại giao quân (Ảnh Báo Bình Phước Online)

Hớn Quản: Các đoàn thể huyện tiếp tục làm tốt công tác Dân vận

 •   07/04/2021 09:47:00 AM
 •   Đã xem: 138
Trong quý I/2021, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện tích cực tuyên truyền vận động nhân dân, đoàn viên, hội viên nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tập trung tuyên truyền nhân dân thực hiện nghiêm theo nội dung các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội; kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020 của huyện, tỉnh và của đất nước; tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, gắn với các ngày lễ của đất nước, địa phương.
Hội LHPN phường Phú Thịnh, Thị xã Bình Long tổ chức nấu những bữa ăn ngon, gửi đến chốt chặn kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn Thị xã Bình Long

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ THỊ XÃ BÌNH LONG: Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội và phát triển hội viên

 •   03/04/2021 04:10:00 AM
 •   Đã xem: 154
Xác định việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Hội và phát triển Hội viên, để xây dựng tổ chức Hội vững mạnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Bình Long đã xây dựng định hướng hoạt động cho từng tháng gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương và nhu cầu của chị em hội viên; tập thể Ban chấp hành Hội luôn đoàn kết, thống nhất cao trong lãnh đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ của Hội. Cùng với đó, tranh thủ sự quan tâm và tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền, tâm huyết của cán bộ Hội, phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể trong tổ chức thực hiện.
Nhân dân xã Tân Lập, huyện Đồng Phú hiến cây, hiến đất làm đường

Mô hình “Dân vận khéo” trong xây dựng nông thôn mới

 •   24/03/2021 04:47:00 AM
 •   Đã xem: 149
Với phương châm dân biết, dân bàn, dân làm, dân giám sát, dân thụ hưởng, xã Tân Lập- huyện Đồng Phú đã dựa vào sức dân, lắng nghe ý kiến nhân dân để phát huy sức mạnh tổng hợp, đề ra chủ trương vận động nhân dân hiến đất, cây trồng giải phóng mặt bằng mở rộng đường các tuyến đường liên tổ, liên ấp chật hẹp trở thành những con đường được mở rộng và khang trang. Đây là việc làm tạo sự đột phá, là mô hình “Dân vận khéo” trong xây dựng nông thôn mới của toàn huyện.
Làm đường giao thông ở thôn 2, xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng.Nguồn ảnh: Báo Bình Phước

Hiệu quả từ công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số, chức sắc, tín đồ các tôn giáo tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với xây dựng nông thôn mới tại huyện Bù Đăng

 •   05/03/2021 03:00:00 AM
 •   Đã xem: 112
Bù Đăng hiện có trên 139 nghìn người, với 31 dân tộc anh em đang sinh sống, trong đó đồng bào DTTS chiếm 39,98%; có 6 tôn giáo với 75 cơ sở thờ tự gồm có: Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Cao Đài, Hòa Hảo và Đạo hồi với 52 chức sắc và 56.547 tín đồ. Công tác dân vận luôn được cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt. Từ đó đã xuất hiện nhiều mô hình, tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, xã hội, đóng góp tích cực vào xây dựng Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội ở địa phương.
LLVT phường Tiến Thành tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

Ban chỉ huy quân sự phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài : CHỦ ĐỘNG, SÁNG TẠO, KHẮC PHỤC KHÓ KHĂN HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ

 •   23/02/2021 11:07:00 PM
 •   Đã xem: 450
Năm 2020, Chi ủy- Ban chỉ huy quân sự phường Tiến Thành thực hiện tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường ban hành Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ QS– QP; Quyết định về việc đăng ký NVQS và phát triển kinh tế nền kinh tế quốc dân; hoàn thành công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; quy trình công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Tham mưu cho UBND phường kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự, Hội đồng giáo dục Quốc phòng- An ninh. Tham mưu cho Hội đồng GDQP và AN phường ban hành kế hoạch công tác giáo dục QP-AN năm 2020 và kế hoạch tuyên truyền giáo dục QP&AN trên đài truyền thanh phường và thành phố Đồng Xoài. Tổ chức đưa 15 cán bộ tham gia bồi dưỡng, cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 trong năm theo chỉ tiêu trên giao.
Lễ công bố Quyết định công nhận xã Đồng Tiến đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019

Tiếp tục tăng cường công tác dân vận chính quyền trên địa bàn xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú

 •   05/02/2021 09:56:00 AM
 •   Đã xem: 191
Xác định công tác dân vận chính quyền là trọng tâm trong công tác dân vận của hệ thống chính trị, là nhiệm vụ chính trị của chính quyền các cấp. Trong năm 2020, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, UBND xã Đồng Tiến đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể, từng cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền, với phương châm: “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân, có trách nhiệm với dân”,“nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin” đã dần đi vào thực tế bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, xem công tác dân vận chính quyền là một nhiệm vụ quan trọng trong xây dựng, phát triển hệ thống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương, góp phần thực hiện mục tiêu: “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.
Lãnh đạo huyện Lộc Ninh nhận bảng tượng trưng số tiền các doanh nghiệp ủng hộ quỹ “vì người nghèo” (Ảnh Báo Bình Phước Online)

Kết quả công tác giảm nghèo ở huyện Lộc Ninh

 •   16/01/2021 02:42:00 AM
 •   Đã xem: 141
Địa bàn huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước gồm 14 dân tộc anh em cùng sinh sống, tổng số đồng bào dân tộc thiểu số là 4.987 hộ dân. Thời gian qua, việc chăm lo toàn diện về đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số đã và đang được cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Lộc Ninh tập trung thực hiện với nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả.Với mục tiêu tất cả vì người nghèo, giúp các hộ nỗ lực, khát khao được thoát nghèo, Huyện uỷ Lộc Ninh đã ban hành Nghị quyết số 14-NQ/HU về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2018-2020. Theo đó, Huyện uỷ tiếp tục đề ra nhiều giải pháp thiết thực giúp các hộ vươn lên thoát nghèo và một trong những giải pháp hiệu quả, quan trọng được huyện Lộc Ninh luôn chú trọng đó là nâng cao đời sống, thu nhập cho bà con nhân dân thông qua các chương trình giảm nghèo, chương trình phát triển kinh tế- xã hội vùng dân tộc thiểu số
Cán bộ, chiến sỹ Đại đội 10 hành quân làm công tác dân vận

ĐẠI ĐỘI BỘ BINH 10/ BAN CHQS HUYỆN BÙ ĐỐP THỰC HIỆN TỐT PHONG TRÀO THI ĐUA “DÂN VẬN KHÉO”

 •   08/01/2021 10:26:00 AM
 •   Đã xem: 149
Đại đội 10 đóng quân trên địa bàn ấp Bù Tam, xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước. Với đặc thù khí hậu, thời tiết khắc nghiệt, dân cư phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số; hộ nghèo, hộ khó khăn còn chiếm tỷ lệ cao... Trước thực tế đó, Ban Chỉ huy Đại đội bộ binh 10 đã xác định: Công tác dân vận là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm tạo dựng thế trận lòng dân, giữ vững tìn hình an ninh chính trị khu vực biên giới.
Lễ trao bằng công nhận xã Đồng Tiến đạt chuẩn nông thôn mới.Nguồn Báo Bình Phước

Huyện Đồng Phú: “Dân vận khéo” hướng đến mục tiêu trở thành huyện Nông thôn mới trong năm 2020

 •   04/12/2020 08:22:00 AM
 •   Đã xem: 153
Xác định “Dân vận khéo” là một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong thực hiện xây dựng Nông thôn mới, ngay từ khi bắt đầu triển khai chương trình, Ban Dân vận Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn Khối dân vận xã, thị trấn phối hợp với các tổ chức chính trị, đoàn thể xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động để hội viên, đoàn viên và nhân dân hiểu rõ quyền lợi, trách nhiệm trong việc đóng góp sức người, sức của cùng tham gia xây dựng Nông thôn mới; lồng ghép nội dung xây dựng Nông thôn mới vào các cuộc họp, sinh hoạt của các chi, tổ hội, đoàn thể, tùy theo chức năng, nhiệm vụ để xây dựng các mô hình phù hợp, hiệu quả. Đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận từ huyện đến cơ sở thường xuyên được kiện toàn và đổi mới các nội dung công tác tuyên truyền theo hướng gần dân, sát dân, lắng nghe, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân để có biện pháp giúp đỡ phù hợp.
Cô Nguyễn Thị Thanh - Trưởng BLL nữ CCB huyện Lộc Ninh trình bày tham luận tại Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 – 2020 và họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng

Nữ Cựu chiến binh “Dân vận khéo”, hết lòng vì đồng đội

 •   21/10/2020 11:28:00 PM
 •   Đã xem: 183
“Với vai trò là hội viên hội Cựu chiến binh, bản thân luôn phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua, các các hoạt động từ thiện nhân đạo do Hội, các đoàn thể, địa phương phát động. Bản thân gương mẫu và giáo dục con cháu sống co trách nhiệm với gia đình và xã hội, tích cực giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn” (Cô Nguyễn Thị Thanh - Trưởng Ban liên lạc nữ Cựu chiến binh huyện Lộc Ninh chia sẻ).
Hội Liên hiệp phụ nữ xã Phước Tín - thị xã Phước Long triển khai mô hình “Thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt.nguồn báo: Bình Phước

Thị xã Phước Long: Thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với xây dựng đô thị văn minh

 •   15/10/2020 08:10:00 AM
 •   Đã xem: 168
Trong những năm qua, công tác dân vận đã được các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan ban ngành thị xã thực hiện nghiêm túc, gắn với các nội dung cụ thể của các phong trào thi đua, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân

Các tin khác

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập16
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm15
 • Hôm nay318
 • Tháng hiện tại2,206
 • Tổng lượt truy cập188,094
HCM
Biển đảo VN
Văn bản mới

TL 01/2021

TÀI LIỆU HOI NGHỊ GIAO BAN 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

lượt xem: 38 | lượt tải:16

Công văn số 82-CV/BDVTU

Công văn cung cấp số điện thoại sử dụng Zalo ngành dân vận

lượt xem: 156 | lượt tải:68

TM

TM hội nghị tổng kết BCĐ CT TG tỉnh

lượt xem: 391 | lượt tải:66

Công văn 112-CV/TU

V/v tô chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dân vận nhiem ky dai doi XII cua Đảng

lượt xem: 327 | lượt tải:69

00-TM

thư mời họp xét thi đua cuối năm 2020

lượt xem: 200 | lượt tải:143
Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây