HUYỆN ĐỒNG PHÚ: HỘI NGHỊ GẶP MẶT CHỨC SẮC, CHỨC VIỆC CÁC TÔN GIÁO, GIÀ LÀNG VÀ NGƯỜI CÓ UY TÍN TIÊU BIỂU TRONG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN NĂM 2021

Thứ sáu - 09/04/2021 10:52 230 0
Thực hiện Kế hoạch số 11-KH/BCĐ ngày 20/01/2021 của Ban Chỉ đạo công tác Dân tộc – Tôn giáo huyện. Sáng ngày 9-4, huyện Đồng Phú đã tổ chức họp mặt chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn huyện năm 2021. Tham dự Hội nghị có Lý Trọng Nhân, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; đồng chí Trần Thương Huyền, Phó trưởng Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ; đồng chí Đinh Văn Kỹ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo công tác Dân tộc – Tôn giáo huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Phương, UVBTV, PCT UBND huyện; đồng chí Phạm Văn Tú, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; và các đồng chí lãnh đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo công tác Dân tộc – Tôn giáo huyện, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN các xã, thị trấn và đại biểu là chức sắc, chức việc các tôn giáo, già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thanh Phương, UVBTV, PCT UBND huyện thông tin kết quả về thực hiện kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của huyện Quý I/2021; đánh giá về tình hình hoạt động của các tôn giáo trên địa bàn huyện diễn ra ổn định, tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Qua đó, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, động viên, biểu dương những đóng góp của các tổ chức tôn giáo, chức sắc, chức việc và tín đồ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển ở địa phương. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thanh Phương yêu cầu cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đồng bào có đạo, quan tâm giúp đỡ các tổ chức tôn giáo hoạt động theo hiến chương, điều lệ và quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, đề nghị các tổ chức tôn giáo giữ gìn khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt quyền, nghĩa vụ công dân. Loại bỏ những hủ tục lạc hậu, mê tín, dị đoan, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Đồng thời, không ngừng nâng cao ý thức cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng, tuyên truyền đạo lạ, ảnh hưởng xấu đến tín ngưỡng, tôn giáo truyền thống của dân tộc, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid - 19, bảo vệ sức khỏe cộng đồng; tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS, đồng bào có đạo tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 để cuộc bầu cử là ngày hội của toàn dân.

Ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các chức sắc, chức việc, già làng, người có uy tín tiêu biểu trong phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng Khối đại đoàn kết, Chủ tịch UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 07 cá nhân và tặng quà cho các đại biểu tham dự hội nghị.

Nguồn tin: Nguyễn Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây