Ban Dân tộc tỉnh tuyên truyền, vân động công nhân người dân tộc Mông tại Nông trường Lam Sơn III, Công ty TNHH MTV Cao su Bình Phước

Chủ nhật - 12/09/2021 06:27 226 0
Qua công tác nắm tình hình và đề xuất của Công ty TNHH MTV Cao su Bình Phước, chiều ngày 10/9, Ban Dân tộc phối hợp với Phòng PA02 Công an tỉnh, UBND huyện Đồng Phú tổ chức buổi tuyên truyền, vận động công nhân người đồng bào bào dân tộc Mông tại Nông trường Lam Sơn III, Công ty TNHH MTV Cao su Bình Phước.
Ông Lý Trọng Nhân - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh và Đoàn công tác làm việc  với Lãnh đạo Công ty và Nông trường để nắm tình hình
Ông Lý Trọng Nhân - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh và Đoàn công tác làm việc với Lãnh đạo Công ty và Nông trường để nắm tình hình
Nông trường Lam Sơn III đứng chân trên địa bàn xã Tân Phước, huyện Đồng Phú, đang quản lý và khai thác 951,88 ha vườn cây cao su. Tổng số lao động hiện nay là 128 người, trong đó có 59 lao động là người dân tộc Mông, đều có quê quán tại tỉnh Nghệ An. Trong thời gian qua, lãnh đạo Nông trường luôn quan tâm, chăm lo đầy đủ đến các chế độ tiền lương, khu ăn ở, sinh hoạt. Khi đau ốm, thai sản, các ngày lễ, tết được ban lãnh đạo thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời. Đặc biệt, từ ngày 19/7 đến nay, Nông trường thực hiện mô hình sản xuất “Ba tại chỗ” trong phòng, chống dịch, bệnh Covid-19, ngoài việc tiếp tục thực hiện tốt các chế độ chính sách cho công nhân, Nông trường tổ chức định kỳ lấy mẫu, xét nghiệm Covid – 19 (2 tuần/lần) cho toàn thể công nhân và người lao động để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong lao động, sản xuất.

Thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh diễn phức tạp và do tác động của những thông tin không chính thống trên mạng xã hội đã ảnh nhiều đến tâm lý công nhân. Theo báo cáo của Công ty, hiện có 45/59 công nhân tại Nông trường dao động, không ra lô sản xuất, muốn nghỉ việc để về quê bằng xe gắn máy. Trước tình hình đó, lãnh đạo công ty, nông trường, chính quyền địa phương đã kịp thời tuyên truyền, vận động công nhân ở lại các nông trường để vừa thực hiện công tác phòng chống dịch, vừa ổn định để lao động sản xuất. Tuy nhiên tình hình chưa được cải thiện.

Tại buổi tuyên truyền các thành viên trong đoàn công tác đã thông tin đến công nhân về tình hình phòng, chống dịch bênh Covid-19 hiện nay nói chung và kết quả công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Bình Phước nói riêng. Tập trung là những quy định về công tác phòng chống dịch, việc thực hiện các chế độ, chính sách cho người dân bị thiệt hại hiện nay…. đồng thời tuyên truyền, vận động và giải thích cho anh chị em công nhân hiểu và an tâm tư tưởng, ổn định tâm lý để tiếp tục lao động, sản xuất, tạo thu nhập cá nhân và góp phần cùng nông trường, công ty hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh. Từ đó, chăm lo tốt hơn cho người lao động.
9
Anh chị em công nhân lắng nghe Trung tá Đinh Thị Thúy Hằng-Phó Trưởng Phòng PA02
Công an tỉnh tuyên truyền, vận động

Phát biểu tại với anh chị em công nhân, ông Lý Trọng Nhân - Trưởng ban Dân tộc tỉnh ghi nhận và chia sẻ với những khó khăn mà người lao động gặp phải do dịch bệnh Covid-19. Tuyên truyền, giải thích và vận động người lao động tạo Nông trường chấp hành và thực hiện tốt chủ trương phòng chống dịch. Đồng thời ông cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương và Nông trường, Công ty tiếp tục quan tâm chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Trong đó, cần lưu ý đến việc tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm định kỳ, ưu tiên bố trí tiêm vác xin cho công nhân….. Ông cũng yêu cầu người lao động tại Nông trường thực hiện đúng cam kết trong hợp đồng lao động đã ký với công ty.
10
Ông Lý Trọng Nhân - Trưởng Ban Dân tộc phát biểu
với anh chị em công nhân người dân tộc Mông

Kết thúc buổi tuyên truyền, anh chị em công nhân đã nhận thức được việc bỏ việc về quê bằng xe máy trong tình hình hiện nay là không đúng và cam kết sẽ tiếp tục ở lại lao động sản xuất đến Tết Nguyên đán. Giám đốc Công ty cao su Bình Phước Võ Anh Kiệt cam kết ngoài việc tiếp tục thực hiện tốt chính sách cho người lao động theo quy định, cuối năm Công ty sẽ bố trí xe ô tô đưa tất cả công nhân về quê Nghệ An sum họp với gia đình.

Nguồn tin: Lâm Á Rịa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây