Tuyên dương tập thể, cá nhân điển hình tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Bình Phước lần thứ V

Thứ sáu - 18/09/2020 09:55 171 0
BPO - Sáng nay 18-9, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước tổ chức Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Bình Phước lần thứ V năm 2020. Dự đại hội có ông Phạm Huy Giang, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương; ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.
Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương Phạm Huy Giang phát biểu tại đại hội
Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương Phạm Huy Giang phát biểu tại đại hội

Về phía tỉnh Bình Phước có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các sở, ban, ngành, các huyện thị, thành phố.

Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền nhấn mạnh, những thành tựu của tỉnh Bình Phước qua hơn 20 năm tái lập có một phần không nhỏ xuất phát từ các phong trào thi đua yêu nước. Chính các phong trào đã tạo động lực cho sự phát triển và cổ vũ, khích lệ tinh thần đổi mới sáng tạo của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trong tỉnh.

Các phong trào thi đua yêu nước đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng, an ninh mà Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2016-2020 ước đạt 7,25%, tăng 0,15% so với nhiệm kỳ trước; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Thu ngân sách tăng gấp hơn hai lần so với Nghị quyết đề ra. Giảm chi thường xuyên, tăng chi đầu tư phát triển.

Quy mô nền kinh tế ngày càng mở rộng, đạt 68.000 tỷ đồng, tăng gấp 1,64 lần so với năm 2015. GRDP bình quân đầu người cao hơn mức bình quân cả nước, ước đạt 67,3 triệu đồng, bằng 1,54 lần so với năm 2015. Các lĩnh vực của đời sống xã hội đều có sự chuyển biến tốt, đời sống nhân dân được nâng lên; diện mạo của tỉnh từ đô thị đến nông thôn có sự thay đổi tích cực; an sinh xã hội được đảm bảo. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, công tác đối ngoại được tăng cường.

Qua các phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, điển hình của tập thể, cá nhân trong lao động, sản xuất. Đã có 2.900 đề tài, sáng kiến hữu ích làm lợi cho nhà nước và xã hội, nhiều mô hình, giải pháp được nhân rộng, có sức lan toả trong tỉnh và cả nước. Các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã góp phần không nhỏ vào việc giới thiệu, tuyên truyền, động viên phong trào thi đua, cổ vũ những nhân tố mới.

Phát biểu tại đại hội, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương Phạm Huy Giang bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả mà tỉnh Bình Phước đạt được trong phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt là chất lượng các phong trào thi đua không ngừng được nâng lên trên tất cả các mặt kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và quốc phòng an ninh. Trong giai đoạn 2020-2025, ông Phạm Huy Giang đề nghị Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh cần phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức phát động phong trào thi đua, vận dụng sáng tạo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, tập trung giải quyết khen thưởng kháng chiến còn tồn động. Đồng thời nhấn mạnh, phải gắn kết các phong trào thi đua với khen thưởng, chú ý khen thưởng trực tiếp cho người lao động sản xuất và nhân rộng các điển hình tiên tiến, qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh.
2
Đại hội vinh danh 45 công dân Bình Phước tiêu biểu thế hệ 1975
Tại đại hội, tỉnh tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” đối với 7 Mẹ vì đã có nhiều cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
3 1
5
Lãnh đạo tỉnh tuyên dương 94 gương điển hình tiên tiến
Đại hội sáng nay đã tuyên dương 94 đại biểu được xét chọn từ 295 đại biểu là điển hình tiên tiến tỉnh Bình Phước giai đoạn 2015-2020; vinh danh 45 công dân Bình Phước tiêu biểu thế hệ 1975.
4 1
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi và Bí thư Tỉnh đoàn Trần Quốc Duy trao học bổng
cho học sinh, sinh viên vượt khó học tốt
Dịp này, Đại hội cũng chứng kiến ra mắt “Quỹ khuyến học, khuyến tài” trên cơ sở hợp nhất các quỹ có tính chất khuyến học, khuyến tài trong tỉnh, bao gồm: “Quỹ tiếp bước em đến trường”, “Quỹ khuyến học”, “Quỹ học bổng vượt khó”, “Quỹ khởi nghiệp sáng tạo” với nguồn quỹ khởi điểm khoảng 30 tỷ đồng. Đồng thời, trao 85 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên vượt khó học tốt.

Nguồn tin: báo Bình Phước online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay359
  • Tháng hiện tại10,761
  • Tổng lượt truy cập168,514
HCM
Biển đảo VN
Văn bản mới

TL 01/2021

TÀI LIỆU HOI NGHỊ GIAO BAN 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

lượt xem: 22 | lượt tải:11

Công văn số 82-CV/BDVTU

Công văn cung cấp số điện thoại sử dụng Zalo ngành dân vận

lượt xem: 134 | lượt tải:59

TM

TM hội nghị tổng kết BCĐ CT TG tỉnh

lượt xem: 320 | lượt tải:62

Công văn 112-CV/TU

V/v tô chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dân vận nhiem ky dai doi XII cua Đảng

lượt xem: 268 | lượt tải:63

00-TM

thư mời họp xét thi đua cuối năm 2020

lượt xem: 182 | lượt tải:129
Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây