Công An Tỉnh Bình Phước: Cảnh báo người dân không nên sử dụng ứng dụng thanh toán hộ Myaladdinz

Thứ năm - 20/08/2020 04:48 317 0
Công an tỉnh Bình Phước vừa có công văn gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể; ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố đề nghị cảnh giác, không tham gia nạp tiền vào ứng dụng thanh toán hộ có tên Myaladdinz và tăng cường tuyên truyền cho cán bộ, công nhân viên trong đơn vị và nhân dân.
Ứng Dụng Myaladdinz trên App Store (ảnh chụp màn hình)
Ứng Dụng Myaladdinz trên App Store (ảnh chụp màn hình)
Theo Công an tỉnh Bình Phước, thời gian gần đây trên các diễn đàn mạng xã hội và nhiều tài khoản Facebook cá nhân thường xuyên đăng tải, chia sẻ các bài viết, video quảng cáo, cá biệt có một cá nhân trên địa bàn tỉnh đã tổ chức các buổi hội thảo để giới thiệu về ứng dụng (app) thanh toán hộ có tên Myaladdinz. Đây là ứng dụng được giới thiệu là có thể thanh toán các hóa đơn điện, nước, bảo hiểm, học phí, chi phí ngân hàng, trả góp ngân hàng, mua xe, mua nhà… và có thể hoàn tiền lên đến 80% giá trị hóa đơn, người dùng thanh toán càng nhiều thông qua ứng dụng sẽ được hoàn tiền càng nhiều.
Để tham gia ứng dụng, người đăng ký tài khoản, điền các thông tin cá nhân và thông tin người giới thiệu, đồng thời phải nạp tiền vào tài khoản số tiền ít nhất là 100 USD (gần 2,4 triệu đồng) để sử dụng. Số tiền khi nạp vào tài khoản được quy thành “gem”, mỗi “gem” tương ứng với 1 USD. Người dùng khi thanh toán hóa đơn bằng “gem” sẽ được ứng dụng này hoàn trả 80% “gem” khi giao dịch hoàn thành chứ không hoàn lại bằng tiền mặt.
Một trường hợp khác là người dùng không cần mua bán gì, chỉ cần dùng tiền thật để mua “gem” (tức là nạp tiền vào tài khoản) rồi sau đó dùng “gem” đổi ra “điểm” (hay còn gọi là Poinst) để nhận lãi từ 0,2 - 0,1% điểm mỗi ngày. Ngoài ra, người tham gia nếu giới thiệu nhiều người khác cùng sử dụng ứng dụng thì sẽ được chiết khấu hoa hồng theo từng cấp tương tự mô hình đa cấp…
Về bản chất ứng dụng Myaladdinz đang lấy tiền của người sau trả cho người trước và khi không có người tham gia mua “gem” nữa thì hệ thống sẽ sụp đổ. Người tham gia sẽ khó lấy lại số tiền đã đầu tư. Thêm vào đó, ứng dụng này chưa được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Do đó, việc người dân đăng ký tham gia ứng dụng có thể dẫn đến mất tiền hoặc có thể bị đánh cắp dữ liệu cá nhân để sử dụng vào các mục đích bất hợp pháp. Đây còn là nhân tố tiềm ẩn nguy cơ gây mất ổn định an ninh trật tự tại địa phương và yêu cầu cán bộ, công nhân viên và người dân không nên tham gia nạp tiền ứng dụng trên.

Nguồn tin: M.H Tổng hợp:

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây