Triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone, biện pháp quan trọng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ năm - 06/08/2020 10:03 430 0
Ứng dụng Bluezone ghi nhận những người tiếp xúc gần trong khoảng 2m, nếu một người trong mạng lưới tiếp xúc gần bị phát hiện lây nhiễm thì phần mềm sẽ chỉ ra những người tiếp xúc gần còn lại, giúp cho việc truy vết, khoanh vùng dập dịch nhanh chóng.
Nguồn: Internet
Nguồn: Internet
Ngày 1/8/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản số 2841/BTTTT-THH đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở TT&TT phối hợp cùng các sở, ban, ngành trực thuộc triển khai các giải pháp tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone. Theo đó, UBND tỉnh Bình phước đã ban hành Công văn số 2690/UBND-KGVX ngày 05/8/2020 V/v triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone, yêu cầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn tỉnh nghiêm túc thực hiện việc cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone (nếu có điện thoại thông minh), cụ thể như sau:
1. Các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh:
- Yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên và người lao động cài đặt Bluezone, gương mẫu cài đặt cho mình và người thân.
- Cử người kiểm soát, ghi nhận các hoạt động ra vào trụ sở; khuyến nghị mọi người đến liên hệ công tác cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.
- Đăng hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone lên Cổng Dịch vụ công tỉnh, Cổng/Trang thông tin điện tử, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.
2. Sở Thông tin và truyền thông:
- Chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông: Viễn thông Bình Phước, Viettel Bình Phước, Mobifone Bình Phước,… hỗ trợ tin nhắn thông báo (qua Zalo, SMS) khuyến nghị người dân cài đặt ứng dụng Bluezone; định kỳ nhắc lại hàng tuần (trong tháng 8/2020). Yêu cầu nhân viên trong doanh nghiệp triển khai cài đặt ứng dụng và hướng dẫn khách hàng cài đặt khi đến giao dịch.
- Triển khai hình ảnh tuyên truyền bản in và dán nơi công cộng, điểm đông người. Bản điện tử chiếu ở các bảng điện tử trong thang máy và các địa điểm công cộng.
3. Sở Giáo dục và Đào tạo: Chỉ đạo các cơ sở đào tạo yêu cầu giáo viên, học sinh, sinh viên có điện thoại di động thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cho  mình và người thân.
4. Sở Giao thông Vận tải: Chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải phổ biến, thông báo cài đặt ứng dụng Bluezone tại các bến xe trên địa bàn tỉnh.
5. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch:
- Hướng dẫn các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú,… phổ biến khách hàng cài đặt ứng dụng Bluezone khi sử dụng dịch vụ hoặc ra, vào đơn vị.
- Khuyến nghị các doanh nghiệp quảng cáo hỗ trợ tăng thời lượng hiển thị nội dung tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone trên các màn hình quảng cáo ngoài trời.
6. Sở Công thương, Ban Quản lý Khu kinh tế: Triển khai cài đặt ứng dụng đến các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh tại các trung tâm thương mại, chợ… theo lĩnh vực phụ trách.
7. Đài Phát thanh – Truyền hình và Báo Bình Phước: Cập nhật thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 và cài đặt ứng dụng Bluezone trên sóng phát thanh, truyền hình.
8. UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn:
- Triển khai tuyên truyền đến người dân trên địa bàn thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở; định kỳ nhắc lại hàng ngày (trong tháng 8/2020).
- Giao nhiệm vụ cho khu phố, ấp, tổ dân phố đến từng nhà dân tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.
9. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các hội, đoàn thể tỉnh: Phát động đến các thành viên, hội viên trong tổ chức cài đặt và hướng dẫn người dân nơi mình sinh sống cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone.
 Thông tin chi tiết về ứng dụng Bluezone và các tài liệu tuyên truyền được đăng tải trên https://www.bluezone.gov.vn/

Nguồn tin: Đoàn Tứ:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây