Điều kiện để người dân TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An vào Bình Phước

Thứ tư - 06/10/2021 23:15 233 0
Ngày 06/10, UBND tỉnh Bình Phước vừa ban hành Công văn hỏa tốc số 3394/UBND-KGVX về việc thực hiện biện pháp phòng, chống dịch đối với người về từ TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An về địa phương. Người dân đã tiêm vắc-xin từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An khi vào tỉnh Bình Phước được xét nghiệm, nếu có kết quả âm tính sẽ được tự theo dõi sức khỏe tại nhà.
Người dân TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An khai báo y tế tại chốt kiểm soát trước khi vào Bình Phước. Nguồn ảnh: Báo Bình Phước Online
Người dân TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An khai báo y tế tại chốt kiểm soát trước khi vào Bình Phước. Nguồn ảnh: Báo Bình Phước Online
Theo Công văn, UBND Bình Phước yêu cầu tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 (bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh) cho tất cả những người về từ các tỉnh, thành nói trên vào ngày đầu tiên khi tiếp nhận mà không phải cách ly tập trung. Trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 thì xử lý theo quy định.

Đối với những người đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin phòng Covid-19 (thẻ xanh trên sổ sức khỏe điện tử hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc-xin của cơ quan có thẩm quyền cấp) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về Bình Phước (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19) sẽ tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày về địa phương và luôn thực hiện 5K; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất; nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác thì báo cho cơ quan y tế để theo dõi và xử trí theo quy định.

Đối với những người tiêm 1 liều vắc-xin phòng Covid-19 (thẻ vàng trên sổ sức khỏe điện tử hoặc giấy chứng nhận tiêm chủng của cơ quan có thẩm quyền cấp) thì thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày kể từ ngày về Bình Phước; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo và luôn thực hiện 5K; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 kể từ ngày về Bình Phước.

Đối với những người chưa tiêm vắc-xin phòng Covid-19 sẽ thực hiện cách ly tập trung14 ngày kể từ ngày về Bình Phước hoặc cách ly tại nhà nếu có đủ điều kiện cách ly theo quy định; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo và luôn thực hiện thông điệp 5K; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 kể từ ngày về Bình Phước.

Những người đã tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 hoặc khỏi bệnh Covid-19 tại nước ngoài thì việc kiểm tra và công nhận giấy chứng nhận tiêm chủng, giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc các giấy tờ tương đương khác của nước ngoài theo hướng dẫn của Bộ Ngoại giao.

Nguồn tin: Minh Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây