BÙ ĐỐP KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI

Thứ sáu - 08/10/2021 09:09 249 0
Vừa qua, Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp Đoàn Văn Thảo đã có buổi kiểm tra nắm bắt công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn huyện. Cùng đi có Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Tài, Ban chỉ huy quân sự huyện, phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn.
Lãnh đạo huyện kiểm tra các công trình thủy lợi trên địa bàn huyện
Lãnh đạo huyện kiểm tra các công trình thủy lợi trên địa bàn huyện
 Đoàn lãnh đạo huyện đã đi kiểm tra thực tế tại các địa điểm trọng yếu Suối Bù Đạo, đập Tân Đông xã Tân Thành, khu vực trước UBND xã Tân tiến cống Tòm rom, các khu vực đập Bù Tam xã Hưng Phước, cống thoát nước khu vực xã Phước Thiện nhằm nắm bắt lưu lượng nước cũng như dòng chảy của mực nước qua một số trận mưa lớn vừa diễn ra trên địa bàn huyện vừa qua.

Qua kiểm tra nắm bắt đoàn lãnh đạo huyện cũng lưu ý với với Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện cần thường xuyên kiểm tra nắm bắt tình hình lưu lượng nước từ đầu nguồn đổ về các khu vực trên, thường xuyên kiểm tra nắm bát các khu vực kênh mương, suối chảy qua các địa bàn, khu vực các đập nước. Ngoài ra còn bố trí thêm một số cộc tiêu, biển báo cảnh báo người dân nguy hiểm khi qua lại các khu vực này. Đồng thời tuyên truyền rộng rãi cho người dân nắm bắt tình hình mưa bão chủ động trong mọi tình huống có thể xảy ra để tránh thiệt hại về kinh tế gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.
16
Chiến sĩ đại đội 10, các hội đoàn thể xã Hưng Phước giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai

Bù Đốp là một trong những huyện thường xuyên chịu ảnh hưởng do thiên tai gây ra, nhất là mưa lớn và lốc xoáy. Do đó, công tác kiểm tra phòng, chống thiên tai luôn được chính quyền và các ngành chức năng của huyện quan tâm thực hiện nhằm làm giảm thấp nhất những thiệt hại cho nhân dân. Trước đó, ngày 10/9, trên địa bàn huyện Bù Đốp đã xảy ra mưa to, kèm lốc xoáy làm gẫy đổ hơn 700 trụ hồ tiêu 02 năm tuổi của gia đình ông Phạm Văn Nghị thuộc ấp Phước Tiến, xã Hưng Phước, ước thiệt hại khoảng 42 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện, Ủy ban nhân dân xã cùng ban điều hành ấp đã có mặt kịp thời tại hiện trường kiểm tra, thống kê, động viên gia đình khắc phục hậu quả. UBND xã Hưng Phước đã phát huy tinh thần 4 tại chỗ, huy động lực lượng dân quân, chiến sĩ đại đội bộ binh 10, các hội đoàn thể xã giúp dân khắc phục hậu quả, dựng lại các nọc tiêu bị gãy đổ.

Nguồn tin: Mai Trịnh - BDV huyện ủy Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay2,057
  • Tháng hiện tại9,649
  • Tổng lượt truy cập1,107,783
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây