Mùa xuân ấm áp của nông dân Bình Phước

Thứ bảy - 26/10/2019 19:06 399 0
Tết 2018 đã đi qua, nhiều nông dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đã được Hội Nông dân các cấp chăm lo và hỗ trợ để đón tết ấm áp, tươi vui. Bên cạnh đó, tín hiệu vui từ cây điều báo hiệu một mùa bội thu, một năm sản xuất thuận lợi của nhà nông Bình Phước.
Hội Nông dân xã Bù Nho, huyện Phú Riềng (Bình Phước)  phối hợp tổ chức hội thảo chuyển giao KHKT, hướng dẫn phòng trừ sâu bệnh hại trên cây điều
Hội Nông dân xã Bù Nho, huyện Phú Riềng (Bình Phước) phối hợp tổ chức hội thảo chuyển giao KHKT, hướng dẫn phòng trừ sâu bệnh hại trên cây điều

Ngay từ trước tết, Hội Nông dân tỉnh Bình Phước đã ban hành kế hoạch về việc vận động, hỗ trợ quà cho hội viên nông dân nghèo đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Trong những ngày cận tết, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức đoàn đi thăm và trao quà tận tay hội viên, nông dân nghèo cùng các Mạnh Thường Quân trong và ngoài tỉnh. Kết quả: Cấp tỉnh đã tiếp nhận và tổ chức trao tặng gần 500 phần quà tết, trị giá hơn 200 triệu đồng; cấp huyện thị đã vận động và trao tặng quà cho hội viên nông dân nghèo đón tết với tổng số tiền trị giá hơn 3 tỷ đồng; trao tặng 2 căn nhà tình thương cho hội viên nghèo tại Phú Riềng, Bù Đăng.

Những món quà tết cho hội viên nông dân nghèo tuy không lớn nhưng đã kịp thời động viên tinh thần, cổ vũ tình đoàn kết gắn bó giữa hội viên nông dân với tổ chức hội và tăng cường niềm tin của toàn xã hội đối với vai trò lãnh đạo của Đảng, chính quyền các cấp.

Sau Tết Nguyên đán, nông dân trồng điều Bình Phước phấn khởi trước triển vọng một năm sản xuất thuận lợi. Theo thông tin và hình ảnh các cơ sở Hội gửi về Hội Nông dân tỉnh, cây điều trên địa bàn tỉnh phần lớn đang cho trái nhiều, hoa đẹp. Tại một số vườn điều, nông dân đang bắt đầu thu hoạch, giá cả tăng nhẹ so với năm trước. Tại các địa bàn trọng điểm về cây điều như: Bù Đăng, Bù Gia Mập, Phú Riềng, Đồng Phú…, tình hình sâu bệnh đã giảm so với mùa vụ trước.

Ông Đào Trọng Phương - Trưởng ban Kinh tế Hội Nông dân tỉnh Bình Phước cho biết: Theo khuyến cáo của ngành nông nghiệp về việc phòng trừ sâu bệnh trên cây điều, Hội Nông dân các cấp đã phối hợp cùng ngành nông nghiệp thường xuyên kết hợp với cán bộ cơ sở và nông dân tăng cường thăm vườn điều, kiểm tra tình hình sâu bệnh. Đồng thời tăng cường thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh thông qua việc củng cố dịch vụ tư vấn bảo vệ thực vật, kiện toàn mạng lưới bảo vệ thực vật cơ sở để từ đó nâng cao ý thức chủ động phòng, chống sâu bệnh cho người trồng điều./.

Nguồn: danviet.vn, ngày 5/3/2018

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay356
  • Tháng hiện tại10,039
  • Tổng lượt truy cập287,105
HCM
Biển đảo VN
Văn bản mới

TL 01/2021

TÀI LIỆU HOI NGHỊ GIAO BAN 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

lượt xem: 101 | lượt tải:43

Công văn số 82-CV/BDVTU

Công văn cung cấp số điện thoại sử dụng Zalo ngành dân vận

lượt xem: 247 | lượt tải:99

TM

TM hội nghị tổng kết BCĐ CT TG tỉnh

lượt xem: 638 | lượt tải:91

Công văn 112-CV/TU

V/v tô chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dân vận nhiem ky dai doi XII cua Đảng

lượt xem: 575 | lượt tải:96

00-TM

thư mời họp xét thi đua cuối năm 2020

lượt xem: 281 | lượt tải:217
Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây