Tiếp tục thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19

Thứ tư - 04/03/2020 08:41 134 0
BPO - UBND tỉnh vừa ban hành Công văn khẩn số 452/UBND-KGVX về tiếp tục thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp các sở, ban, ngành liên quan, UBND huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt sâu sắc tinh thần “chống dịch như chống giặc”, nâng cao cảnh giác, không được lơ là, chủ quan, quyết liệt triển khai các giải pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Đặc biệt quán triệt phương châm “4 tại chỗ”; đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng, chống dịch bệnh; giảm thiểu tối đa các tác hại do dịch bệnh gây ra.
Phát hiện sớm, theo dõi sức khỏe, thực hiện cách ly ngay người về từ vùng dịch của Trung Quốc, Hàn Quốc và vùng, lãnh thổ của các quốc gia khác theo hướng dẫn của Bộ Y tế… Bổ sung việc áp dụng khai báo y tế và cách ly đối với người nhập cảnh về từ các vùng dịch tại các quốc gia Iran, Ý theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tổ chức việc tiếp nhận, sàng lọc người nhập cảnh từ các vùng đang có dịch và xác định trường hợp nhập cảnh từ quốc gia đang có dịch (Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý, Iran…) áp dụng các hình thức cách ly theo chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công văn số 991/BYT-DP ngày 29-2-2020. Chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly tập trung của tỉnh. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành việc phun thuốc khử trùng tại tất cả các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp Sở Y tế, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Ban quản lý khu kinh tế, Cục hải quan và đơn vị liên quan tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu, đường mòn, lối mở; thực hiện nghiêm các giải pháp về quản lý, kiểm soát phòng, chống dịch trong hoạt động du lịch, vận chuyển hàng hóa qua biên giới; kịp thời phát hiện các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh tại cửa khẩu để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh căn cứ ý kiến của Quân khu 7 phối hợp Sở Y tế, các ngành, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện việc cách ly trên địa bàn, sẵn sàng hỗ trợ, phối hợp các địa phương khác bảo đảm việc cách ly trên toàn tuyến.
Công an tỉnh chủ trì, phối hợp Sở Y tế, Sở Tư pháp, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban quản lý khu kinh tế, UBND huyện, thị xã, thành phố và đơn vị liên quan chủ động rà soát, lập danh sách nơi lưu trú, cư trú tại Việt Nam những người đến từ Hàn Quốc hoặc đã qua Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 11-2-2020 cũng như những người có tiếp xúc gần để có thể triển khai việc giám sát, theo dõi sức khỏe và hướng dẫn đến ngay cơ sở y tế khám, điều trị khi phát hiện có dấu hiệu mắc bệnh (sốt, ho, khó thở). Đồng thời, tổ chức cách ly ngay các trường hợp được phát hiện đến từ vùng dịch của Hàn Quốc, vùng dịch thuộc vùng, lãnh thổ của các quốc gia khác hoặc tiếp xúc gần với người từ vùng dịch.
Thực hiện rà soát, nắm đầy đủ danh sách những người đến từ hoặc đi qua vùng dịch trong vòng 14 ngày qua, hiện đang sinh sống, làm việc, học tập, du lịch… trên địa bàn tỉnh để thực hiện các biện pháp giám sát, theo dõi sức khỏe, cách ly theo quy định. Đồng thời, rà soát, nắm danh sách những người kết hôn với người nước ngoài, danh sách người lao động, học sinh, sinh viên, người đi du lịch nước ngoài… thuộc vùng, lãnh thổ có dịch bệnh của các quốc gia để nắm thông tin về tiền sử dịch tễ, lịch trình di chuyển dự kiến, kịp thời khuyến cáo về phòng, chống dịch, phối hợp biện pháp cách ly (nếu thuộc trường hợp phải cách ly) theo quy định.
Xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin thất thiệt liên quan đến dịch bệnh, gây hoang mang trong nhân dân.
 

Nguồn tin: Hoàng Ngọc- Báo Bình Phước online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay356
  • Tháng hiện tại9,920
  • Tổng lượt truy cập286,986
HCM
Biển đảo VN
Văn bản mới

TL 01/2021

TÀI LIỆU HOI NGHỊ GIAO BAN 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

lượt xem: 101 | lượt tải:43

Công văn số 82-CV/BDVTU

Công văn cung cấp số điện thoại sử dụng Zalo ngành dân vận

lượt xem: 247 | lượt tải:99

TM

TM hội nghị tổng kết BCĐ CT TG tỉnh

lượt xem: 638 | lượt tải:91

Công văn 112-CV/TU

V/v tô chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dân vận nhiem ky dai doi XII cua Đảng

lượt xem: 575 | lượt tải:96

00-TM

thư mời họp xét thi đua cuối năm 2020

lượt xem: 281 | lượt tải:217
Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây