THANH PHÚ: RA QUÂN CHIẾN DỊCH TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 HƯỚNG DẪN NGƯỜI DÂN CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG BLUEZONE VÀ KHAI BÁO Y TẾ

Thứ ba - 06/07/2021 04:27 220 0
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 như hiện nay. Với mục tiêu đảm bảo đến ngày 30/7/2021 có 60% dân số của địa phương có Smatphone cài đặt, và vận hành sử dụng Bluezone và khai báo y tế theo tinh thần công văn: 1143/UBND-VX ngày 03/7/2021 của UBND thị xã Bình Long. Sáng ngày 4/7, UBND xã Thanh Phú tổ chức ra quân chiến dịch hướng dẫn người dân cài đặt, và vận hành sử dụng Bluezone và khai báo y tế chủ công là tổ chức Đoàn thanh niên, Hội Nông dân, Hội LHPN xã Thanh Phú cùng các ông bà tổ trưởng tổ dân vận, trưởng ấp, trưởng ban công tác Mặt trận của 11 ấp trên toàn xã.
Đ/c Võ Thanh Hải – PBT.TT Đảng ủy, trưởng khối vận  xã Thanh Phú
Đ/c Võ Thanh Hải – PBT.TT Đảng ủy, trưởng khối vận xã Thanh Phú
Trong buổi lễ đồng chí Võ Thanh Hải – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, trưởng khối vận  xã Thanh Phú đã chỉ đạo, quán triện và phân công nhiệm vụ cho các đội hình ra quân chiến dịch lần này. Sau lễ phát động chiến dịch 11 tổ hướng dẫn đã ra quân thực hiện nhiệm vụ giúp người dân cài đặt, và vận hành sử dụng Bluezone và khai báo y tế. Với tinh thần “Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, cài Bluezone từng Smatphone”.
Hình ảnh các tình nguyên viên phát tờ rơi và cài đặt bluzone cho các thành viên trong  hộ gia đình:
 
5
 
7


Trong buổi ra quân các tình nguyện viên đã thao tác và cài đặt ứng dụng Bluezone, nhằm sớm phát hiện hoặc tiếp xúc gần với người bị nhiễm bệnh để có cách phòng tránh cho bản thân và gia đình. Kết hợp phát tờ rơi tuyên truyền người dân các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 cho hơn 500 lượt trên điện thoại thông minh. Đồng thời hướng dẫn người dân khai báo y tế bằng cách quét mã QR CODE trên ứng dụng Bluezone khi đến các cơ quan liên hệ công việc khi cần; khuyến cáo người dân không đi, đến các vùng có dịch, không ra khỏi nhà trong thời gian này khi không có công việc cấp thiết; không đăng tải, chia sẻ các thông tin không chính thống trên các phương tiện thông tin đại chúng; thực hiện nghiêm các quy định 5K.

Nguồn tin: Phương Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây