Đa dạng hình thức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 của các cấp Hội LHPN huyện Phú Riềng

Thứ bảy - 10/07/2021 22:33 218 0
Trước diễn biến ngày càng phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, các cấp Hội LHPN huyện Phú Riềng đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động vào cuộc cùng toàn hệ thống chính trị quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này với những việc làm cụ thể, thiết thực.
Hướng dẫn phụ nữ, người dân địa phương cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại
Hướng dẫn phụ nữ, người dân địa phương cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại
Hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone, khái báo y tế và quét mã QR
Tình hình dịch bệnh COVID-19 với những diễn biến vô cùng phức tạp, lây nhiễm trong cộng đồng tăng. Sau khi có chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Huyện ủy Phú Riềng, Hội LHPN huyện Phú Riềng phát động phong trào hỗ trợ hội viên, phụ nữ và người dân cài đặt và sử dụng các ứng dụng Bluezone và Vietnam Health Declaration, Hội LHPN 10/10 xã đã xã trực tiếp “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân ở các thôn, các vùng chưa được tiếp cận thông tin, loa đài của xã cài đặt và sử dụng ứng dụng này.

Khi nghe các chị phụ nữ xã xuống tận nhà dân để hỗ trợ cài đặt Bluezone và Vietnam Health Declaration, nhiều chị em vội vàng cầm điện thoại chạy sang nhờ cán bộ Hội giúp mình cài đặt ứng dụng. Nhiều chị em thổ lộ: “Khi đài, báo, tivi cũng như địa phương tuyên truyền về Bluezone cài vào điện thoại thông minh giúp công tác quản lý, truy vết, cảnh báo khi tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 để phòng chống dịch, tôi cũng như bà con ở đây rất phấn khởi. Tôi cũng như nhiều người lớn tuổi không sử dụng thành thạo điện thoại cũng như cài đặt ứng dụng này như tụi trẻ được. May mà có cán bộ Hội phụ nữ xã giúp cho”. Công việc của một số chị em là bán hàng ăn sáng, bán quán cà phê ở trong thôn, tiếp xúc khá nhiều người. Từ hôm cài đặt Bluezone, ngày nào chị cũng mở ứng dụng lên để kiểm tra xem mình đang ở khu vực có tiếp xúc với người nghi nhiễm hay không, đồng thời khai báo y tế và quét mã QR khi đến các nơi công cộng.

Không chỉ riêng các chị em phụ nữ mà người dân địa phương khi đã hiểu rõ ý nghĩa của việc tải ứng dụng này trên điện thoại cảm ứng đã tích cực chủ động cài đặt ứng dụng. Kết quả, Hội phụ nữ các cấp đã chia thành từng nhóm tận tình hỗ trợ gần 2000 hội viên phụ nữ, người dân địa phương cài đặt Bluezone và cấp phát 500 tờ rơi hướng dẫn sử dụng ứng dụng để góp phần ngăn ngừa, đẩy lùi dịch bệnh. Thời gian tới, Hội phụ nữ các cấp sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền vận động, chung tay bảo vệ cộng đồng trước đại dịch…”.

Nói về việc chung tay phòng chống dịch bệnh, Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Riềng cho biết: Trước đợt bùng phát dịch bệnh đang rất phức tạp như hiện nay, từ những ngày đầu tháng 6, Hội LHPN huyện đã chủ động phát động phong trào cài đặt và hỗ trợ hội viên, phụ nữ, người dân cài Bluezone đến các cấp hội và các đơn vị trực thuộc; chỉ đạo cán bộ huyện Hội cùng với cơ sở hội vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ có điện thoại thông minh trên địa bàn cài đặt ứng dụng Bluezone cho mình, người thân và hướng dẫn nhiều người cài đặt. Phối hợp đi từng nhà phát tờ rơi tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân cài đặt sử dụng ứng dụng này. Đồng thời phối hợp các đoàn thể xã, nhất là thường xuyên phối hợp tuyên truyền thông qua hệ thống truyền thanh và định kỳ nhắc lại để hội viên, phụ nữ, người dân nắm bắt thông tin và chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.
 
Đa dạng hình thức tuyên truyền
 
Ngoài việc đi hỗ trợ người dân cài đặt Bluezone, Hội LHPN cơ sở đã phối hợp đoàn thể xã tổ chức tuyên truyền lưu động phòng chống dịch bằng loa phát thanh với phương tiện xe máy đến các thôn, cơ sở tôn giáo trên địa bàn xã.
Ngoài ra, Hội đã vận động thăm hỏi, tặng quà, nhu yếu phẩm các chốt kiểm soát, trạm y tế xã của tuyến đầu chống dịch trị giá gần 5 triệu đồng. Đồng thời, phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ hỗ trợ các suất ăn miễn phí cho nhân dân và lực lượng cán bộ, nhân viên phục vụ tại khu cách ly tập trung.

Các tổ chức Hội còn phối hợp với chính quyền địa phương, công an, các hội đoàn thể đẩy mạnh việc tuyên truyền nhắc nhở người dân đeo khẩu trang thường xuyên nơi công cộng, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế khi đi từ vùng dịch về và đến cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe khi cơ thể có triệu chứng cảm cúm, thực hiện 6 bước rửa tay đúng quy định và thực hiện biện pháp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế…
 
Cùng với tinh thần, trách nhiệm và những việc làm thiết thực, các cấp Hội LHPN huyện Phú Riềng đã nỗ lực giúp hội viên, phụ nữ, người dân chủ động phòng, chống dịch, chung tay bảo vệ cộng đồng trước đại dịch.

Nguồn tin: Vương Liên - Phú Riềng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây