Hãy bình tĩnh trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

Thứ năm - 01/07/2021 04:02 244 0
Trang thông tin điện tử Dân vận Bình Phước thông tin về ca dương tính với Covid-19
Trang thông tin điện tử Dân vận Bình Phước thông tin về ca dương tính với Covid-19
Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp trong nước, đặc biệt khi huyện Chơn Thành xuất hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Mặc dù trong thời gian quan, các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh Bình Phước nói chung và ngành Y tế nói riêng đã tích cực trong công tác kiểm tra, kiểm soát, thực hiện nghiêm túc, triệt để công tác phòng chống dịch bệnh, cùng với đó các cấp, các ngành đẩy mạnh kiểm tra, giám sát, tuyên truyền, vận động người dân hãy thực hiện tốt nhất các biện pháp phòng chống dịch bệnh… Tuy nhiên, để phòng, chống dịch hiệu quả thì phụ thuộc chủ yếu vào ý thức và hành động của mỗi người trong chúng ta.

Chính vì vậy, vì sức khoẻ của chính mình, vì an toàn của gia đình, vì cộng đồng và vì 1 Việt Nam an toàn, chiến thắng đại dịch, mỗi người dân hãy tự bảo vệ sức khoẻ của chính mình, thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ y tế. Từng người thực hiện tốt sẽ làm lan toả ý thức cho nhiều người và cho cả cộng đồng để chúng ta chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Đặc biệt, không nên hoang mang, lo lắng trước một số thông tin thổi phồng, không chính xác về dịch bệnh xuất hiện trên mạng xã hội. Mà phải thường xuyên cập nhật các thông tin chính thống từ các cơ quan báo chí, các cơ quan chức năng. Cần phải bình tĩnh, không hoang mang nhưng cũng không chủ quan trước dịch bệnh Covid -19.

Hơn thế nữa, mỗi người dân còn có thể là 1 tuyên truyền viên tích cực, nhắc nhở những người xung quanh cùng thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khoẻ cũng như các biện pháp phòng chống dịch, sẵn sàng nhắc nhở ngay khi có người xung quanh chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Mỗi người dân Phú Riềng bằng lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, vì cộng đồng hãy tham gia công tác đấu tranh, tố giác các trường hợp nhập cảnh trái phép, tích cực lưu ý phát giác những người đi từ vùng dịch hoặc từ địa phương khác để nhắc nhở khai báo y tế, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh theo tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ”, nhằm tránh nguy cơ dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng. Đồng thời là người tích cực chia sẻ các thông tin chính thng về dịch bệnh Covid -19 để mọi người cùng biết, tham gia và thực hiện tốt.

Vì một Việt Nam thân yêu, vì một Việt Nam chiến thắng trước đại dịch, mỗi người dân chúng ta hãy là người chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch và là một chiến sỹ xung kích trên mọi mặt trận chống dịch Covid-19.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây