“TƯ THẾ” VÀ “TÂM THẾ” CHỐNG DỊCH

Thứ bảy - 17/07/2021 04:36 332 0
Đại dịch Covid -19 ảnh hưởng, tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống xã hội. Để từng bước khống chế và đẩy lùi dịch bệnh đòi hỏi chúng ta phải chuẩn bị cả “tư thế” và “tâm thế”.

Nói về tư thế đó là phải chuẩn bị vật chất, trang thiết bị, nhân lực nói chung là nguồn lực. Chính phủ đã đề ra “mục tiêu kép” vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Chống dịch để có điều kiện phát triển kinh tế và phát triển kinh tế để có tiềm lực chống dịch. Trong điều kiện kinh tế đất nước còn gặp nhiều khó khăn, công tác chống dịch đòi hỏi nỗ lực hơn gấp nhiều lần. Thời gian qua, cùng với sự nỗ lực của các cấp chính quyền, các tổ chức tôn giáo, tổ chức từ thiện xã hội đã tích cực đóng góp cho công tác chống dịch. Nhiều hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa như: cây ATM gạo, “siêu thị 0 đồng”, bếp cơm từ thiện… đã san sẽ những tình cảm yêu thương đến với những hoàn cảnh khó khăn. Mấy ngày qua, thật cảm động nghe thông tin về đồng bào các tỉnh miền Trung gom góp rau, củ, quả, nhu yếu phẩm ủng hộ người dân Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch. Có người dân ở Quảng Trị còn ủng hộ một con heo hơn 120kg để chế biến thực thẩm gửi tặng người dân trong vùng dịch. Những việc làm đó thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Một lần nữa, tình đồng chí, nghĩa đồng bào lại được thể hiện đầy đủ, sinh động trong cuộc chiến chống dịch.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số cá nhân, tổ chức chưa chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh, còn có những lời nói, việc làm gây thêm khó khăn, cản trở cho lực lượng thi hành nhiệm vụ. Một số cá nhân còn đăng tải những thông tin sai sự thật liên quan đến diễn biến của tình hình dịch bệnh, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng công tác chống dịch của lực lượng chức năng. Trong thời gian tới, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, cuộc chiến chống dịch còn dài, còn nhiều khó khăn, vất vả. Do đó, hơn bao giờ hết chúng ta cần sức mạnh tổng hợp cả nguồn lực vật chất và tinh thần để sớm đẩy lùi dịch bệnh. Hơn ai hết, chúng ta phải ý thức được rằng sự nỗ lực của các cấp, các ngành mục đích cuối cùng là bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân, ổn định tình hình, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, trong thời gian qua đại đa số người dân đã chấp hành tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 và tham gia có hiệu quả cùng với chính quyền thực hiện công tác an sinh xã hội, hỗ trợ tích cực cho người bị ảnh hưởng do thiên tai, dịch bệnh. Hy vọng rằng, trong thời gian tới các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực đồng hành cùng với chính quyền trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19 đầy cam go, thử thách này.

Nguồn tin: Trần Tuấn - Ban Tôn Giáo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay2,744
  • Tháng hiện tại96,535
  • Tổng lượt truy cập1,398,598
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây