UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho trẻ em

Thứ năm - 25/02/2021 22:46 294 0
Thực hiện Công văn số 275/LĐTBXH-TE gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho trẻ em và bảo đảm an toàn cho trẻ em trong đại dịch. Ngày 26/2, UBND tỉnh đã có công văn số 617/UBND-KGVX về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho trẻ em và bảo đảm an toàn cho trẻ em trong đại dịch.
nguồn internet
nguồn internet
Theo đó, công văn yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho trẻ em, bảo đảm an toàn cho trẻ em trong đại dịch đặc biệt quan tâm các hoạt động chăm sóc dinh dưỡng phù hợp cho trẻ em trong thời gian cách ly tập trung; hỗ trợ, phòng ngừa sang chấn tâm lý cho những trẻ em bị cách ly tập trung, cách ly tại nhà.

Trong đó, giao Sở Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các ngành liên quan; theo dõi, cập nhật tình hình tác động của dịch bệnh Covid -19 đến trẻ em; nhu cầu cần hỗ trợ của số trẻ em đang thực hiện cách ly tập trung và gia đình để tổng hợp và báo cáo bộ Thương binh và Xã hội, UBND tỉnh.

Đồng thời, nhanh chóng triển khai thực hiện các hoạt động truyền thong về chăm sóc trẻ em trong đại dịch Covid -19 trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, tuyên truyền bằng nhiều hình thức  như: Tài liệu, sản phẩm truyền thông, hướng dẫn về bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch Covid-19 đã được Cục Trẻ em, Bộ Lao động - TBXH phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế xây dựng, sản xuất, trước hết đến các điểm cách ly tập trung có đông trẻ em và những cơ sở giáo dục, các địa phương có trẻ em cách ly tại gia đình.

Liên hệ với Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em (111) để tổ chức tham vấn, tập huấn trực tuyến dành cho học sinh, giáo viên, cha mẹ học sinh tại các điểm cách ly tập trung và các cơ sở giáo dục có học sinh cách ly tại gia đình về những nội dung: An toàn cho trẻ em; chăm sóc, ổn định tâm lý, phòng ngừa, phát hiện sớm và xử lý những sang chấn của trẻ em trong bối cảnh cách ly; giải quyết các tình huống khẩn cấp để bảo vệ trẻ em.

Khi có các vấn đề phát sinh hoặc trường hợp khẩn cấp liên quan đến đối tượng trẻ em, cần chủ động báo cáo cơ quan có thẩm quyền và Sở Lao động - TBXH để có giải pháp xử lý, hỗ trợ kịp thời.

Nguồn tin: David Bo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,316
  • Tháng hiện tại57,266
  • Tổng lượt truy cập1,089,791
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây