Sở Y tế tỉnh Bình Phước: Triển khai hướng dẫn chi tiết cách khai báo y tế phòng COVID-19 bằng mã QR CORE tiện lợi

Thứ hai - 01/03/2021 21:58 209 0
Thực hiện Công văn số 633/UBND-KGVX ngày 26/02/2021 của UBND tỉnh Bình Phước về việc triển khai hướng dẫn khai báo y tế bằng QR CODE.Ngày 01/3/2021 Sở Y tế tỉnh Bình Phước ban hành công văn số 776/SYT-NV về việc triển khai hướng dẫn khai báo y tế bằng QR CODE.
Ảnh Minh Họa. Internet
Ảnh Minh Họa. Internet
Nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; góp phần kiểm soát kịp thời nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, Sở Y tế đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông, đơn vị công nghệ thông tin liên quan giúp các cơ quan, đơn vị, địa phương, nhân dân trên địa bàn tỉnh thực hiện khai báo y tế bằng QR CODE để giám sát, phục vụ hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong phạm vi quản lý của các cơ quan, đơn vị, địa phương theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Theo đó, Sở Y tế cũng yêu cầu: Tất cả các đơn vị hoạt động tiếp dân nghiêm túc triển khai thực hiện khai báo bằng QR CODE tại cơ quan, trụ sở làm việc.

Trong trường hợp người dân không có điện thoại di động thông minh: các đơn vị bố trí máy tính để người dân có thể sử dụng tại nơi cần khai báo thực hiện truy cập hệ thống tờ khai y tế https://tokhaiyte.vn để được cấp QR CODE và được xác nhận bằng số điện thoại của người dân.
Để đăng ký thông tin QR code nơi công cộng, các nhà hàng, nơi lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ), trường học, bệnh viện, khu chung cư, các hộ kinh doanh cá thể, tòa nhà văn phòng, các nhà máy... trên địa bàn tỉnh có thể thực hiện "Đăng ký điểm kiểm dịch" bằng cách:
Bước 1: Truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn để thực hiện khai báo thông tin (tên điểm kiểm soát dịch, số điện thoại, địa chỉ liên hệ yêu cầu phải chính xác...).
Bước 2: Hệ thống cung cấp cho đơn vị một mã QR code.
Bước 3: Các vị thực hiện dán mã QR code ở vị trí dễ nhìn nhất để người dân thực hiện quét.
Để khai báo y tế, người dân có thể thực hiện bằng 2 hình thức:
Cách 1: Truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn để khai trực tuyến.
Bước 1:
- Truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn.
- Nhập chính xác số điện thoại di động để nhận được mã OTP (mã bảo mật) từ hệ thống.
- Hệ thống gửi lại mã OTP cho người dân qua tin nhắn "IT-antiNCOV" trên điện thoại.
- Thực hiện nhập mã OTP để vào hệ thống.
Bước 2:
- Thực hiện cập nhật chính xác các thông tin: Họ tên, số căn cước công dân, năm sinh, giới tính... (hoặc có khai hộ người thân).
- Tiếp tục thực hiện cập nhật các thông tin khác trên tờ khai để xác nhận gửi thông tin.
- Khi hoàn thành, hệ thống sẽ tự động trả lại một mã QR code cho từng người dân, với mã này, người dân có thể thực hiện check-in và check-out y tế tại các nơi yêu cầu khai báo.
Cách 2: Người dân có thể thực hiện khai báo y tế trên điện thoại di động bằng cách tải các ứng dụng về thiết bị cá nhân.
Bước 1: Truy cập vào chợ ứng dụng Google Play (Android)/App Store (IOS) để tìm và tải các ứng dụng với tên Vietnam Health Declaration, Bluezone, Ncovi, cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động.
Bước 2: Thực hiện cập nhật chính xác thông tin số điện thoại di động để nhận mã OTP và nhập vào hệ thống.
Bước 3: Chọn chức năng "Khai báo y tế" để cập nhật các thông tin cần thiết có yêu cầu dấu (*) theo mẫu của Bộ Y tế ban hành và "Gửi thông tin".
Bước 4: Sau khi hoàn thiện gửi thông tin, hệ thống sẽ tự động trả lại một mã QR code cho người dân có thể sử dụng để check-in và check-out y tế tại các nơi yêu cầu.
Khi đến các địa điểm cần check-in và check-out y tế, người dân sử dụng chức năng "Quét mã QR" trên các hệ thống để khai báo.
Trong trường không có điện thoại thông minh thì người dân có thể sử dụng máy tính tại nơi cần khai báo thực hiện truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn để được in mã QR code xác nhận hoặc đọc số điện thoại để được xác nhận.

Nguồn tin: M.H (tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay938
  • Tháng hiện tại19,496
  • Tổng lượt truy cập427,684
HCM
Biển đảo VN
Văn bản mới

TL 01/2021

TÀI LIỆU HOI NGHỊ GIAO BAN 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

lượt xem: 244 | lượt tải:76

Công văn số 82-CV/BDVTU

Công văn cung cấp số điện thoại sử dụng Zalo ngành dân vận

lượt xem: 418 | lượt tải:129

TM

TM hội nghị tổng kết BCĐ CT TG tỉnh

lượt xem: 756 | lượt tải:122

Công văn 112-CV/TU

V/v tô chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dân vận nhiem ky dai doi XII cua Đảng

lượt xem: 682 | lượt tải:134

00-TM

thư mời họp xét thi đua cuối năm 2020

lượt xem: 402 | lượt tải:304
Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây