BINH ĐOÀN 16 CHĂM LO TẾT CHO ĐỒNG BÀO NGHÈO TRONG VÙNG DỰ ÁN

Thứ tư - 24/02/2021 08:27 318 0
Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng, từ ngày 28/01-09/02/2021, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 16 đã triển khai nhiều hoạt động công tác dân vận ý nghĩa, thiết thực, thắm đượm tình quân dân, chăm lo Tết cho đồng bào nghèo trong vùng dự án.
Một số hoạt động trong Chương trình “Xuân biên giới thắm tình quân dân” của BTL Binh Đoàn 16
Một số hoạt động trong Chương trình “Xuân biên giới thắm tình quân dân” của BTL Binh Đoàn 16
Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, góp công sức nghĩa tình để giúp đồng bào có hoàn cảnh khó khăn trong vùng dự án đón xuân mới Tân Sửu đầm ấm, vui tươi và an toàn, Binh đoàn 16 đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương trên địa bàn đứng chân tổ chức tổ chức thành công Chương trình “Tết xum vầy-kết nối yêu thương” chăm lo Tết cho đồng bào trong vùng dự án có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Phước (dự án Trung đoàn 717, 719) và Đắk Nông (dự án Trung đoàn 720, 726). Chương trình đã tặng hơn 4.000 phần quà trị giá gần 02 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách, các già làng, trưởng bản, chức sắc, chức việc tôn giáo tiêu biểu, hộ nghèo, các cháu mồ côi, hội viên, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, đau ốm điều trị dài ngày. Đồng thời, phối hợp tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Đồng chí Đại tá Lại Văn Tuấn, Phó Chủ nhiệm Chính trị Binh đoàn 16 cho biết, trước những tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19, đời sống của Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán năm nay gặp nhiều khó khăn, nhất là đối với đồng bào nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, biên giới. Thấu hiểu, sẻ chia những khó khăn đó, Binh đoàn 16 đã đẩy mạnh các hoạt động công tác dân vận, sớm đưa Tết về đến với mọi gia đình, với phương châm “ai cũng có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Ông Điểu Nép, ở xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp (dự án Trung đoàn 717), là hộ nghèo, có hoàn cảnh rất khó khăn, cầm trên tay phần quà Tết của Binh đoàn 16 trao tặng gồm có thịt heo, gạo nếp, bánh, mứt và các mặt hàng nhu yếu phẩm. Ông rất vui mừng, xúc động cho biết, Tết đã về đến gia đình ông, Tết này gia đình ông sẽ thật ấm cúng, đủ đầy. Ông cảm ơn sự quan tâm, chăm lo chu đáo, thiết thực của Binh đoàn 16 đối với ông và đồng bào nghèo địa phương.

          Trước đó, Binh đoàn 16 đã hỗ trợ Chương trình “Xuân biên giới thắm tình quân dân” do Quân khu 4 tổ chức tại thị trấn Khe Sanh, huyện hướng hóa, tỉnh Quảng Trị 100 triệu đồng để mua quà tết tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn; tham gia Chương trình “Tết Quân - Dân” với bà con giáo dân tại Giáo Xứ Đồng Tâm, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú và Nhân dân xã Đắk Nhau, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Binh đoàn đã trao tặng cho bà con giáo dân và các hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn gần 200 phần quà trị giá hơn 50 triệu đồng; trao tặng 26 căn nhà Đại đoàn kết trị giá hơn 02 tỷ đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Bình Phước, Đắk Nông, giúp đồng bào có nơi ở mới khang trang, sạch đẹp vui đón xuân mới Tân Sửu năm 2020.

Nguồn tin: Nguyễn khánh - BĐ 16

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,836
  • Tháng hiện tại79,291
  • Tổng lượt truy cập1,257,280
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây