Bộ CHQS tỉnh Bình Phước: “Tết Quân Dân” – Điểm nhấn trong công tác dân vận đầu năm mới Xuân Tân Sửu 2021

Thứ ba - 16/02/2021 21:16 231 0
Chăm lo cho Nhân dân, nhất là đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào tôn giáo có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, sum vầy, “không để ai bị bỏ lại phía sau” là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp. Đối với LLVT đó còn là tình cảm, là truyền thống tốt đẹp thể hiện mối quan hệ, tình đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa Quân đội với Nhân dân.
Đại tá Nguyễn Thành Ruân – Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh và Linh mục Lê Công Văn – Quản xứ Giáo xứ Đồng Tâm tặng quà cho bà con giáo dân
Đại tá Nguyễn Thành Ruân – Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh và Linh mục Lê Công Văn – Quản xứ Giáo xứ Đồng Tâm tặng quà cho bà con giáo dân
Thực hiện chủ trương của Đảng ủy – Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Tỉnh ủy – UBND tỉnh Bình Phước, từ ngày 26/02/2021 đến ngày 06/02/2021 (nhằm ngày 14 đến 25 tháng Chạp), các cơ quan, đơn vị trong LLLVT tỉnh đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo Vận động quần chúng liên ngành tỉnh và Ban Vận động quần chung liên ngành các huyện, thị xã, thành phố tổ chức cho bộ đội về địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng tôn giáo, vùng khó khăn, vùng căn cứ cánh mạng…. để cùng vui xuân, đón tết với bà con Nhân dân.
 
12
Cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh cùng bà con giáo dân tại giáo xứ Đồng Tâm tổ chức gói bánh chưng, bánh tét
tặng đồng bào tôn giáo nghèo

Chương trình “Tết Quân – Dân” Xuân Tân Sửu năm 2021 được tổ chức trên địa bàn 01 xã, 01 giáo xứ, 09 ấp (thôn) trên 11 huyện, thị xã, thành phố với các hoạt động như tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; truyền thống quê hương, đất nước, Quân đội và địa phương; tình hình phát triển kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch Covid-19…; tổ chức thi đấu thể thao, các trò chơi dân gian, thi gói bánh chưng, bánh tét, nấu các món ăn truyền thống ngày tết, liên hoan tất niên và giao lưu văn nghệ “Thắm tình Quân - Dân”… Ngoài ra, Chương trình cũng tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, gian hàng 0 đồng phục vụ Nhân dân và tặng quà cho các đối tượng là gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, già làng, đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào tôn giáo, hộ nghèo, các đối tượng yếu thế trong xã hội… Theo đó đã co 2.055 phần quà cùng 1.100 bánh chưng bánh tét được trao tặng các đối tượng, cùng tiền mặt hỗ trợ các địa phương và Giáo xứ Đồng Tâm, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú tổ chức các hoạt động khác với tổng số tiền gần 1,6 tỷ đồng. Tuy nhiên do dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp nên một số địa phương tổ chức trong thời điểm này chỉ tập trung vào hoạt động tặng quà, tặng bánh chưng, bánh tét cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn.
Điểm mới của Chương trình “Tết Quân - Dân”
 năm 2021 đó chính là được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy – UBND tỉnh, sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể; sự tham gia của các đơn vị Quân đội đứng chân trên địa bàn; sự hỗ trợ và đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, các mạnh thường quân. Là lần đầu tiên Chương trình “Tết Quân - Dân” được tổ chức rộng rãi ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Theo đó Bộ CHQS tỉnh tham mưu Ban Chỉ đạo Vận động quần chúng liên ngành tỉnh tổ chức tại xã Đắk Nhau, huyện Bù Đăng; Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố tham mưu Ban Vận động quần chúng liên ngành huyện, thị xã, thành phố tổ chức cho bộ đội cùng vui xuân, đón tết ở 01 thôn (ấp) trên địa bàn. Một điểm mới nữa là Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với giáo xứ Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, các đơn vị đứng chân trên địa bàn tổ chức các hoạt động vui xuân đón tết cùng bà con giáo dân tại Giáo xứ Đồng Tâm, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú.
 
13

Đồng chí Đại tá Nguyễn Thành Ruân – phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh nhấn mạnh: Chương trình “Tết Quân - Dân” là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn, đáp nghĩa”, truyền thống nhân văn, nhân ái của dân tộc ta và bản chất, truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”; là dịp để Quân đội chung tay với địa phương chăm lo tết cho gia đình chính sách, đồng bào nghèo, địa phương khó khăn với mục tiêu là tất cả mọi người dân đều có tết và không để một ai bị bỏ lại phía sau. Đây cũng là dịp để đồng bào các dân tộc, tôn giáo có điều kiện giao lưu văn hóa, thể thao, cùng tổ chức các hoạt động vui xuân, đón tết, hòa cùng niềm vui chung của đất nước, của dân tộc từ đó tăng cường sự hiểu biết, thân thiện, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững chắc”.
Chương trình “Tết Quân - Dân” Xuân Tân Sửu năm 2021 đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng đồng thời để lại nhiều tỉnh cảm và ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ” trong lòng Nhân dân.

Nguồn tin: Anh Hạnh – Bộ CHQS tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 2.5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây