BÙ ĐỐP: ĐOÀN THANH NIÊN XÃ THANH HÒA THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG NHÂN DÂN TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVD-19

Thứ năm - 21/10/2021 20:27 35 0
Vừa qua, xã Thanh Hòa đã hoàn thành tiêm vắc xin phòng covd-19 mũi 1 đợt 15+16 với 2090 liều được phân bổ. Có được kết quả trên sớm hơn kế hoạch đề ra, một phần có sự vào cuộc rất lớn của đội ngũ tình nguyên viên - Đoàn viên thanh niên xã Thanh Hòa.
Đội hình Thanh niên tình nguyện xã Thanh Hoà hỗ trợ công tác tiêm vacxin cho người dân
Đội hình Thanh niên tình nguyện xã Thanh Hoà hỗ trợ công tác tiêm vacxin cho người dân
Trong những ngày qua, Đoàn- Hội xã Thanh Hoà đã đẩy mạnh tuyên truyền về kế hoạch tiêm vắc-xin, vận động Hội viên, đoàn viên, thanh niên và người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”, “PC-Covid” để quản lý hoạt động tiêm chủng cá nhân, vận động người dân đi tiêm chủng khi đến lượt… Trong đó, đặc biệt tuyên truyền về thông điệp “Vắc xin tốt nhất là vắc-xin được tiêm sớm nhất”, giới thiệu thông tin về các loại vắc xin phòng Covid-19; hiệu quả phòng dịch, bệnh Covid-19, liệu trình tiêm, các khuyến cáo về đối tượng tiêm và theo dõi phản ứng sau tiêm chủng của từng loại vắc xin. Những hoạt động tuyên truyền này đã kịp thời cung cấp cho người dân những thông tin cần thiết trong hoạt động triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc-xin Covid-19.

Nhiệm vụ của các thanh niên tình nguyện là tham gia thực hiện công tác hỗ trợ, điều phối người dân tại các địa điểm tiêm chủng, hỗ trợ công tác nhập liệu hồ sơ sức khỏe, hỗ trợ khai báo y tế, đảm bảo việc thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế tại nơi tiêm chủng vắc xin.

Hoạt động của Đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác tiêm vắc-xin phòng dịch bệnh Covid-19 thể hiện tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, khi đất nước đang gặp khó khăn và cần sự hỗ trợ, thanh niên luôn luôn xung kích đi đầu. Tuy đối mặt nhiều khó khăn nhưng nhiều bạn trẻ đã hoàn thành tốt công việc hỗ trợ công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho người dân trên địa bàn xã. Nhờ có lực lượng đoàn viên, thanh niên hỗ trợ nên công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 thời gian qua được thực hiện khẩn trương, đúng tiến độ, đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo kế hoạch tiêm chủng của ngành y tế huyện.

Nguồn tin: Mai Trịnh - BDV huyện ủy Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay368
  • Tháng hiện tại2,256
  • Tổng lượt truy cập188,144
HCM
Biển đảo VN
Văn bản mới

TL 01/2021

TÀI LIỆU HOI NGHỊ GIAO BAN 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

lượt xem: 38 | lượt tải:16

Công văn số 82-CV/BDVTU

Công văn cung cấp số điện thoại sử dụng Zalo ngành dân vận

lượt xem: 156 | lượt tải:68

TM

TM hội nghị tổng kết BCĐ CT TG tỉnh

lượt xem: 391 | lượt tải:66

Công văn 112-CV/TU

V/v tô chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dân vận nhiem ky dai doi XII cua Đảng

lượt xem: 327 | lượt tải:69

00-TM

thư mời họp xét thi đua cuối năm 2020

lượt xem: 200 | lượt tải:143
Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây