Các cấp Công đoàn thành phố Đống Xoài quan tâm, chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNVC lao động

Thứ bảy - 31/12/2022 09:40 289 0
Chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động là một trong những hoạt động nổi bật của các cấp công đoàn thành phố Đồng Xoài trong năm 2022.
Liên đoàn lao động thành phố Đồng Xoài khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào CNVC lao động năm 2022.
Liên đoàn lao động thành phố Đồng Xoài khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào CNVC lao động năm 2022.
Đó là hoạt động thăm, tặng quà chúc tết các đồng chí nguyên lãnh đạo công đoàn qua các thời kỳ; chăm lo cho cán bộ, CNVC lao động; tổ chức trao tặng quà “tết sum vầy” cho CNVC lao động có hoàn cảnh khó khăn:100% công đoàn cơ sở thưởng tết cho người lao động với mức thưởng cao nhất là 8.500.000 đồng/người, thấp nhất là 01 triệu đồng/người; trung bình 4,5 triệu đồng/người; ngoài tiền lương, thưởng các công ty, doanh nghiệp còn hỗ trợ thêm quà cho công nhân với trị giá bình quân 300.000 đồng/người...; 688 phần quà tại “tết sum vầy” trị giá 320 triệu đồng; tặng 01 căn nhà mái ấm công đoàn trị giá 50 triệu đồng cho 01 đoàn viên hoàn cảnh khó khăn. Song song đó là các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp, chính đáng cho lao động nữ, tham gia 02 cuộc kiểm tra, giám sát chế độ, chính sách đối với lao động nữ; tổ chức khám sức khỏe định kỳ, tặng quà, trao học bổng cho con em, trao nhà mái ấm công đoàn...tổng giá trị trên 900 triệu đồng.

Đồng thời, thời gian qua Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố xác định: Xây dựng CĐCS vững mạnh là cơ sở quyết định chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn, vì vậy đã thường xuyên quan tâm triển khai nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 20 của BCH TW Đảng về tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân VN thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước, Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức hoạt động công đoàn trong tình hình mới... chú trọng đến công tác tuyên truyền vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động về Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các biện pháp phòng, chống các loại dịch, bệnh, tiêm nhắc lại vacxin, các ngày Lễ lớn của đất nước, địa phương...kết quả thu hút được hàng ngàn lượt CNVC, người lao động tham gia. Thực hiện có hiệu quả việc tham gia các chương trình như “01 triệu sáng kiến-nỗ lực vượt khó, quyết tâm sáng tạo chiến thắng đại dịch Covid-19” giai đoạn I công đoàn cơ sở trực thuộc tham gia sáng kiến đạt gần 90%; tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công đoàn có 250 cán bộ công đoàn chủ chốt tham dự...

Để những hoạt động trên thực sự hiệu quả, là cơ sở, điều kiện chủ yếu quyết định hiệu quả hoạt động của hệ thống công đoàn thì công tác xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu được các cấp công đoàn thường xuyên quan tâm củng cố, hiện nay tổng số CNVC lao động trên 8.669 người, tổng số đoàn viên công đoàn là 8.497 người, tổng số công đoàn cơ sở là 130, trong năm thành lập mới được 09 công đoàn cơ sở. Chú trọng công tác thi đua, khen thường kịp thời các tập thể, cá nhân có nhiều hoạt động tiêu biểu trong hoạt động công đoàn...

Nguồn tin: Lan Anh Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay6,101
  • Tháng hiện tại94,298
  • Tổng lượt truy cập1,272,287
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây