Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi xã Hưng Phước lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu - 19/03/2021 08:18 413 0
Sáng ngày 18/03/2021, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Hưng Phước (huyện Bù Đốp) long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động công tác Hội NCT nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự có đồng chí: Mai Văn Rạng- CT Hội NCT huyện; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND- UBND- UBMTTQVN xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể của xã, bí thư chi bộ, trưởng Ban điều hành các ấp, cùng 35 hội viên tiêu biểu của 6 chi hội về dự.
Ban thẩm tra tư cách đại biểu báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu tại đại hội
Ban thẩm tra tư cách đại biểu báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu tại đại hội
Trong 5 năm qua, Hội Người cao tuổi xã Hưng Phước luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn xã có 06 chi hội với 419 hội viên. Hội thường xuyên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh.  Tiêu biểu có cụ Đoàn Văn Nhẫm, Nguyễn Văn Dũng, Đoàn Văn Phất là những tấm gương sáng làm kinh tế giỏi, hỗ trợ vốn vay không tính lãi suất hỗ trợ cho hội viên khó khăn phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, Hội NCT xã đã Quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên; từ nguồn quỹ vận động của các cấp Hội  trong nhiệm kỳ qua hội đã tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho 122 cụ với số tiền trên 52,6 triệu đồng và tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ theo đúng quy định, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, phù hợp với phong tục tập quán của địa phương. Xây dựng và duy trì câu lạc bộ bóng bàn, cờ tướng đã góp phần làm phong phú cho các cuộc họp Hội định kỳ, thường xuyên. Thực hiện tốt chế độ chính sách cho người cao tuổi theo quy định pháp luật không sai sót. Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức thăm bệnh, tặng quà cho các cụ nhân ngày lễ tết và phúng viếng, chia buồn cùng gia đình các cụ hội viên với tổng số tiền 53 triệu đồng.
image002 4
Quang cảnh đại hội NCT xã Hưng Phước khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026


Đại hội thống nhất biểu quyết bằng hình thức giơ tay bầu Ban Chấp hành Hội, Nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 9 thành viên, trong đó ông Nguyễn Văn Phú được Ban Chấp hành Hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội; Ông Trần Khắc Sửu, giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội NCT xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí  Mai Văn Rạng- chủ tịch Hội NCT huyện Bù Đốp; Đồng chí Phan Văn Hùng- Phó Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội Người cao tuổi xã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Hội NCT tiếp tục tham mưu Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”, “ nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. BCH Hội Người cao tuổi xã cần quan tâm đến đời sống, sức khỏe, nơi ở, của các cụ khó khăn; chú trọng sinh hoạt hội gắn với hoạt động giải trí, Câu lạc bộ tự nguyện, Câu lạc bộ luên thế hệ.

Tuyên truyền, tập hợp, động viên NCT chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM; tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương. Hội viên thường xuyên tuyên truyền, vận động gia đình chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” và các phong trào thi đua do địa phương phát động.

Nguồn tin: TOÀN LANH- HƯNG PHƯỚC

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay2,975
  • Tháng hiện tại85,702
  • Tổng lượt truy cập1,263,691
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây