BÙ ĐỐP: 107 TÂN BINH LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2021

Thứ bảy - 06/03/2021 20:48 355 0
Hòa chung không khí sôi nổi của các địa phương trong tỉnh tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Sáng ngày 3-3-2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Bù Đốp long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Dự lễ giao nhận quân có đồng chí Đào Thị Lanh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh, thành viên HĐNVQS tỉnh, phụ trách huyện Bù Đốp, đồng chí Dương Thanh Huân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Đoàn Văn Thảo, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh và các đơn vị nhận quân; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và 107 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự cùng gia đình, bạn bè, người thân đến đưa tiễn.
Các chiến sĩ tập trung tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện trước giờ nhập ngũ
Các chiến sĩ tập trung tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện trước giờ nhập ngũ
Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ có vai trò quan trọng trong nhiệm vụ xây dựng quân đội Việt Nam anh hùng, bảo vệ quê hương, đất nước, thời gian qua, Ban chỉ huy Quân sự huyện Bù Đốp đã tham mưu UBND huyện xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai chặt chẽ từ khâu điều tra, xét duyệt thực lực đến phát lệnh, gọi khám sức khỏe. Các khâu đều được thực hiện dân chủ, công khai, đúng quy trình, thủ tục theo quy định.
 

Chính sách hậu phương quân đội cũng được huyện Bù Đốp thực hiện đầy đủ, kịp thời, song song với các hoạt động động viên, gặp gỡ và tuyên dương thanh niên tiên tiến lên đường nhập ngũ. 107 thanh niên theo chỉ tiêu trên giao cho huyện đều đã sẵn sàng. Chất lượng thanh niên nhập ngũ năm 2021 có nhiều chuyển biến tích cực, đạt cả về trình độ, tuổi đời, chất lượng chính trị và sức khỏe. Nhiều thanh niên người dân tộc thiểu số, thanh niên là đảng viên dự bị đã làm đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.
 
image002 1
Các chiến sĩ háo hức lên đường nhập ngũ

Là những thanh niên đang trong độ tuổi mười tám, đôi mươi, đa số vừa rời ghế nhà trường, trước ngày lên đường nhập ngũ, mỗi người mang một sắc thái, tâm tư riêng. Háo hức, âu lo và không tránh khỏi những xúc động khi nhắc đến chuyện phải chia tay gia đình. Thế nhưng, nhờ làm tốt công tác tư tưởng, động viên, dìu dắt của gia đình và các thế hệ cán bộ trong quân ngũ, đa số các thanh niên đều háo hức chờ đến giờ phút giao quân.

Trước ngày giao quân, tất cả thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự được tập trung về Ban chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn để thực hiện thủ tục chuẩn bị cho ngày giao nhận quân, như kiểm tra sức khỏe, nhận quân tư trang. Cán bộ Ban chỉ huy Quân sự huyện, xã phối hợp triển khai thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự; trao đổi, nắm bắt tâm tư, tình cảm, động viên và hướng dẫn các thanh niên một số quy định, điều cần ghi nhớ trước khi vào quân ngũ.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Bù Đốp quán triệt hạn chế số lượng người tham dự buổi lễ. Đại biểu đến tham gia buổi lễ phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, buổi lễ diễn ra nhanh gọn, nhưng vẫn đảm bảo các nội dung theo quy định. Năm 2021, huyện Bù Đốp được giao chỉ tiêu tuyển chọn 107 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an. Tại buổi lễ, huyện đã bàn giao đủ 100% chỉ tiêu cho các đơn vị nhận quân.

Nguồn tin: Mai Trịnh - BDV huyện ủy Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay2,143
  • Tháng hiện tại57,206
  • Tổng lượt truy cập1,089,731
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây