Hiệu quả từ mô hình “Kết nối Zalo, nắm bắt kịp thời” trong hệ thống Mặt trận huyện Phú Riềng

Thứ hai - 21/06/2021 10:10 386 0
Thời gian qua, để giúp cho cán bộ trong hệ thống Mặt trận nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân một cách nhanh chóng. Mọi phản ánh, kiến nghị của nhân dân về thiên tai, tệ nạn xã hội, môi trường, đất đai… được thông tin kịp thời. Làm cơ sở tham mưu cho giúp cấp ủy, chính quyền chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động của Mặt trận được hiệu quả hơn, tháo gỡ kịp thời những khó khăn của nhân dân khi có phát sinh. Nâng cao hiệu quả, hoạt động của hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện xứng đáng là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân, nơi thể hiện ý chí, nguyện vọng, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, nơi hiệp thương, phối hợp và thống nhất hành động của các thành viên.
Hình ảnh hoạt động của Nhóm Zalo MTTQ huyện Phú Riềng
Hình ảnh hoạt động của Nhóm Zalo MTTQ huyện Phú Riềng
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng đã triển khai xây dựng mô hình “Kết nối Zalo, nắm bắt kịp thời” trong hệ thống Mặt trận, với  hình thức triển khai Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức thành lập nhóm zalo MTTQ huyện Phú Riềng. Thành viên của nhóm là Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã với tổng số 23 thành viên, do đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện là trưởng nhóm. Thành lập 10 nhóm zalo MTTQ Việt Nam xã và Ban Công tác Mặt trận các thôn (Mỗi xã 01 nhóm). Thành viên của nhóm là Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã với trưởng ban Công tác Mặt trận thôn, do đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã là trưởng nhóm.

Mô hình hoạt động với nguyên tắc chỉ sử dụng cho công việc; không đăng, nhắn thông tin riêng tư hoặc trái mục đích; Bắt buộc các thành viên phải tương tác khi có thông tin triển khai.

Với các nội dung triển khai các văn bản của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ các cấp đến cán bộ Mặt trận và nhân dân. Báo cáo nhanh những vấn đề phát sinh tại cơ sở và tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của nhân dân, hoạt động của hệ thống MTTQ, đoàn thể cơ sở và những nội dung liên quan.
Nhờ việc triển khai, thực hiện và phát huy hiệu quả mô hình "Kết nối Zalo, nắm bắt kịp thời” đã mang lại nhiều kết quả tích cực như: Việc trao đổi thông tin trong công việc được nhanh chóng, kịp thời; Công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân hiệu quả, qua đó góp phần tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bầu cử  đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp đạt 99,96%.
Ngoài ra, từ đầu năm đến nay mô hình đã nhận được tổng cộng hơn 212 thông tin về tình hình, tâm tư nguyện vọng; ý kiến, kiến nghị, đề xuất của nhân dân về các lĩnh vực như cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giao thông, môi trường, an ninh trật tự, trong đó nhóm huyện 22 thông tin; nhóm xã 190 thông tin. Hệ thống Mặt trận đã tham mưu Cấp ủy, chính quyền, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan giải quyết, đạt 100%.

Bà Nguyễn Thị Xuân Hương - Chuyên viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chia sẻ, mô hình “Kết nối Zalo, nắm bắt kịp thời" rất thuận tiện và thiết thực trong thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận. Nhờ đó việc nắm bắt tình hình tâm tư nguyện vọng của nhân dân, công tác tổng hợp số liệu, chế độ thông tin báo cáo được triển khai nhanh chóng, kịp thời.

Đặc biệt, thông qua mô hình “Kết nối Zalo, nắm bắt kịp thời”  còn giúp nâng cao trình độ của cán bộ Mặt trận trong việc tiếp nhận và xử lý thông tin kịp thời, hiệu quả và chuyên nghiệp. Kịp thời ứng dụng công nghệ thông tin trong việc thực hiện nhiệm vụ của hệ thống Mặt trận các cấp. Tạo môi trường làm việc mới, khoa học, hiện đại mọi lúc, mọi nơi.Việc tiếp nhận và xử lý thông tin từ huyện tới cơ sở nhanh và hiệu quả, qua đó góp phần phát huy hiệu quả vai trò, vị trí của Mặt trận trong tình hình mới, thật sự là cầu nối giữa Đảng, chính quyền và nhân dân. Ổn định đời sống của nhân dân, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,377
  • Tháng hiện tại57,327
  • Tổng lượt truy cập1,089,852
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây