THƯỜNG TRỰC HUYỆN ỦY ĐỒNG PHÚ TỔ CHỨC GIAO BAN CÔNG TÁC DÂN VẬN, HOẠT ĐỘNG CỦA MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

Thứ hai - 21/06/2021 03:10 297 0
Chiều ngày 15/6/2021, Đồng chí Đinh Văn Kỹ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ trì Hội nghị giao ban công tác Dân vận, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể 6 tháng đầu năm 2021; cùng dự có đồng chí Ngô Thị Thanh Chung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo: Công an huyện, Ban CHQS huyện, UBMTTQ Việt Nam huyện và các đoàn thể chính trị - xã hội, các Hội đặc thù huyện; đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND & UBND huyện; Trưởng khối Dân vận các xã, thị trấn.
Các đại biểu tham dự tại hội nghị
Các đại biểu tham dự tại hội nghị
6 tháng đầu năm, công tác dân vận của huyện đã đạt được một số kết quả quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác vận động quần chúng. Tiếp tục triển khai thực hiện và ký kết các chương trình phối hợp về công tác dân vận với chính quyền, đoàn thể, lực lượng vũ trang cùng cấp. Công tác dân vận của chính quyền ngày càng được quan tâm thực hiện. Lực lượng vũ trang huyện tiếp tục bám sát địa bàn, triển khai tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo an ninh chính trị, TTATXH tại các cơ sở. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể tiếp tục có những cách làm hiệu quả, thiết thực. Ban Dân vận Huyện ủy đã tham mưu giúp cấp ủy lãnh đạo nắm tình hình hoạt động của MTTQ, các đoàn thể, hội quần chúng, duy trì nề nếp giao ban công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; chủ động tham mưu giúp cấp ủy giải quyết những vấn đề mới nảy sinh tại địa phương. Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp nhân dân, dự báo tình hình phục vụ cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn. Cùng với đó, Khối dân vận cơ sở đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, nắm tình hình diễn biến tư tưởng của các tầng lớp nhân dân để tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phát động phong trào người dân, khu phố, thôn, ấp tự giám sát, kịp thời phát hiện trường hợp lạ đến địa phương; chấp hành nghiêm mệnh lệnh trong chỉ đạo phòng, chống dịch của người có thẩm quyền; thường xuyên nghiêm túc thực hiện thông điệp “5K”; thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án, quan tâm giải quyết các chế độ chính sách cho các hộ, đối tượng gia đình chính sách.

Để tiếp tục thực hiện tốt những mục tiêu nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2021 đã đề ra, góp phần hoàn thành Chương trình công tác năm 2021 của Huyện ủy cũng như hệ thống các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị năm 2021 và đảm bảo thực hiện thành công mục tiêu kép “đẩy lùi dịch bệnh và phát triển kinh tế”, đồng chí Đinh Văn Kỹ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị:

1. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các Đoàn thể chính trị xã hội, các hội đặc thù, khối Dân vận các xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt một số nội dung như sau:
- Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về chủ trương, mục đích, ý nghĩa của các dự án đường kết nối từ ĐT 741 và KCN Becamex Đồng Phú, dự án mở rộng KCN Nam Đồng Phú và các dự án trọng điểm khác của tỉnh trên địa bàn huyện.

- Tiếp tục phát huy vai trò của hệ thống Dân vận, MTTQ và các đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động đầu tư xây dựng xã Tân Lập đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao trong năm 2021; xây dựng 01 khu dân cư kiểu mẫu tại mỗi xã, thị trấn. Tổ chức lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân phải thực tế, đạt yêu cầu.

- Chủ động, tích cực trong công tác phối hợp, tuyên truyền, vận động phát triển đối tượng tham gia BHYT, BHXH tự nguyện trong nhân dân theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên.

- Tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19. Phân công cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên tham gia phối hợp thực hiện nhiệm vụ tại chốt phòng dịch Covid -19 xã Tân Lập.

 - Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, định hướng dư luận trên mạng xã hội. Thành lập các trang mạng xã hội của mỗi đơn vị để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, lan tỏa các điển hình, gương mẫu; đồng thời đấu tranh, phòng chống các thông tin xấu, độc trên không gian mạng.

2. Phòng TCKH huyện chủ động phối hợp các cơ quan liên quan tham mưu bố trí các khoản kinh phí đảm bảo phục vụ cho hoạt động của hệ thống Dân vận, MTTQ và các đoàn thể từ huyện đến cở sở theo quy định. Đồng thời, xem xét, tham mưu bố trí bổ sung các khoản kinh phí phát sinh theo nhu cầu thực tế của các đơn vị, đảm bảo hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ chung của toàn huyện. Trong đó lưu ý đảm bảo kinh phí phục vụ bầu cử (theo nhu cầu thực tế) và kinh phí phòng chống dịch bệnh Covid 19.
3. UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo:
- Chỉ đạo các ngành chức năng tập trung tiến hành chỉnh lý hồ sơ địa chính đối với các diện tích đất người dân đã hiến để phục vụ các dự án xây dựng trên địa bàn huyện. Đảm bảo thực hiện đúng chủ trương của Ban Thường vụ Huyện ủy là sử dụng kinh phí của dự án để chi trả cho lệ phí chỉnh lý hồ sơ địa chính cho người dân đã tham gia hiến đất.

- Trực tiếp lãnh đạo việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ tại chốt phòng dịch Covid -19 xã Tân Lập.

4. Ban Tổ chức Huyện ủy: Tham mưu Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác nhân sự Hội HLPN huyện để chuẩn bị cho Đại hội Hội LHPN nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nguồn tin: Nguyễn Hà - BDV Đồng Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay5,851
  • Tháng hiện tại94,048
  • Tổng lượt truy cập1,272,037
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây