Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phú Riềng đẩy mạnh các hoạt động chung tay phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện

Chủ nhật - 13/06/2021 09:05 366 0
Phát huy vai trò của tổ chức Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) các cấp trong việc tham gia giải quyết các vấn đề xã hội, chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Hội LHPN huyện Phú Riềng đã tổ chức đợt đi thăm, tặng quà động viên tinh thần các cán bộ, chiến sỹ các đơn vị làm nhiệm vụ phòng, chống dịch trên địa bàn.
Hội LHPN huyện thăm và tặng quà cho chốt kiểm soát dịch tại xã Bù Nho
Hội LHPN huyện thăm và tặng quà cho chốt kiểm soát dịch tại xã Bù Nho
Theo đó, Hội đã đến thăm và động viên các lực lượng tại 05 điểm chốt phòng chống dịch, tại mỗi điểm, hội đã trao hỗ trợ các phần quà nhu yếu phẩm tổng trị giá 2.5 triệu đồng, nhằm góp phần động viên các lực lượng tại các chốt kiểm dịch tiếp tục nỗ lực, vượt qua khó khăn hoàn thành nhiệm vụ; quyết tâm đồng hành cùng huyện Phú Riềng hoàn thành tốt nhiệm vụ kiểm soát dịch.
image002 12
Hỗ trợ hội viên, phụ nữ, người dân cài đặt ứng dụng Bluezoe trên điện thoại thông minh

Ngoài ra, Hội LHPN huyện còn phát động phong trào hỗ trợ hội viên, phụ nữ và người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone và NCOVI với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” trên toàn huyện.

Các chị ở thôn Bình Điền, xã Bình Sơn chia sẻ: Tôi đã nghe báo đài, địa phương tuyên truyền về ứng dụng Bluezone cài vào điện thoại thông minh giúp truy vết, cảnh báo khi tiếp xúc với người nghiễm covid-19, tuy nhiên tôi cũng không rành sử dụng điện thoại thông minh, cũng không biết cài đặt ứng về máy. May mà có cán bộ Hội LHPN giúp đỡ, cài đặt ứng dụng giúp chúng tôi thấy yên tâm hơn”; không chỉ riêng các chị ở xã Bình Sơn mà các chị em, người dân trên địa bàn huyện đã hiểu rõ ý nghĩa của việc tải ứng dụng này trên điện thoại thông minh. Từ ngày 08-11/6/2021, Hội LHPN từ huyện đến cơ sở chia thành các nhóm đi hỗ trợ từng nhà, hộ kinh doanh, xưởng điều được gần 300 người dân địa phương, cấp phát 160 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch covid-19, tờ rơi hướng dẫn cài đặt Bluezone, tờ rơi truyên truyền tham gia bảo hiểm y tế.

Cùng với tinh thần, trách nhiệm và những việc làm thiết thực, các cấp Hội LHPN huyện Phú Riềng đã nổ lực giúp hội viên, phụ nữ, người dân chủ động trong công tác phòng chống dịch, kịp thời san sẻ những khó khăn của các lực lượng trực chốt; trong thời gia tới, Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động, chung tay bảo vệ cộng đồng trước dịch bệnh Covid-19.

Nguồn tin: Vương Liên - Phú Riềng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,683
  • Tháng hiện tại40,234
  • Tổng lượt truy cập1,444,457
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây