HUYỆN LỘC NINH PHÁT HUY PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC, XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI GÓP SỨC ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19

Thứ năm - 19/08/2021 05:23 254 0
Tình hình dịch bệnh Covid-19 trong cả nước vẫn chưa có dấu hiệu giảm, sự cẩn trọng bảo vệ tính mạng con người là trên hết, trước hết, do đó các quyết định quản lý của chính quyền đã và đang phát huy tác dụng, tuy nhiên vẫn có nhiều người tâm lý nôn nóng, chủ quan, thiếu ý thức trong phòng chống dịch nên có thể dễ dẫn đến tình trạng chống dịch còn phải kéo dài.
Điểm bố trí mua bán cho ngưởi dân thực hiện giản các tại xã Lộc Quang, Huyện Lộc Ninh
Điểm bố trí mua bán cho ngưởi dân thực hiện giản các tại xã Lộc Quang, Huyện Lộc Ninh
Hiện nay chúng ta đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh theo phương châm nhà cách ly với nhà, tổ cách ly với tổ, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh đây là biện pháp an toàn, quan trong, cần và đủ để thực hiện bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch.

Thực hiện đúng phương châm đó, huyện Lộc Ninh đã đề ra các giải pháp đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thiết yếu cho người dân, triển khai vận động lập 63 nơi bán hàng: 27 gian hàng bình ổn giá, 6 gian hàng địa chỉ tin cậy, 10 phiên chợ không đồng, 20 cửa hàng cam kết giá bình ổn, nhiều cửa hàng người dân duy trì bán phục vụ có sự giám sát của địa phương... góp phần tiêu thụ sản phẩm cho người nông dân làm ra và phục vụ nhu cầu người dân tại chổ, đặc biệt giúp cho đối tượng nghèo, khó khăn tại địa phương với giá trị hàng hóa tiêu thụ hàng trăm triệu đồng.

Để tổ chức lại việc mua bán ở các phương theo hướng quy hoạch ổn định, khoa học. UBND huyện Lộc Ninh đã khảo sát, chỉ đạo bố trí các địa điểm mua bán, kinh doanh vừa đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch vừa mang tính ổn định lâu dài phục vụ mua bán hàng hóa tại các xã. Đây là chủ trương và xu hướng phát triển tất yếu trong lĩnh vực thương mại dịch vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XI đã đề ra. Với phương châm chính quyền bố trí quy hoạch người dân chủ thể tham gia đầu tư, xác định lựa chọn ngành nghề kinh doanh, thúc đẩy lưu thông tiêu thụ hàng hóa làm giàu chính đáng, góp phần phát triển kinh tế của địa phương.

Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát huy phong trào "Khát vọng thoát nghèo", các cuộc thi đua trong hệ thống chính trị hiện nay phải thiết thực, hiệu quả, trở thành phong trào rộng khắp lan tỏa trong Nhân dân. Để Lộc Ninh phát triển toàn diện, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong nhân dân, khơi dậy tính sáng tạo của từng địa phương và người dân trong đóng góp sức lực, trí tuệ xây dựng nông thôn mới ngày thêm giàu đẹp, bình an.

Nguồn tin: Hoàng Ngọc Anh- BDV Lộc Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây