Quyết định số 23-QĐ/TW về Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị

Thứ sáu - 13/08/2021 03:52 420 0
Thay mặt Bộ Chính trị, ngày 30/7/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký Quyết định số 23-QĐ/TW về việc ban hành Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị. Quy chế ban hành kèm theo Quyết định số 23-QĐ/TW lần này gồm có 4 chương, 28 điều và thay thế Quy chế ban hành kèm theo Quyết định số 290-QĐ/TW ngày 25/02/2010 (Quy chế 290 gồm 5 chương, 34 điều).
Bộ Chính trị tiếp tục khẳng định dân vận và công tác dân vận là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược đối với toàn bộ sự nghiệp cách mạng của đất nước, là điều kiện quan trọng bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng, thắt chặt mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân. Công tác dân vận là trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong hệ thống chính trị. Quy chế này xác định rõ hơn trách nhiệm của tập thể, cá nhân và cơ chế, phương thức thực hiện công tác dân vận của các tổ chức trong hệ thống chính trị nhằm nâng cao hiệu quả công tác dân vận, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Quy chế 23-QĐ/TW nêu rõ: Các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị căn cứ chức năng, nhiệm vụ có trách nhiệm triển khai thực hiện Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị; Các tỉnh uỷ, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc xây dựng, bổ sung, hoàn thiện quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị của địa phương, đơn vị mình và chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả. Hằng năm, các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị đánh giá kết quả thực hiện công tác dân vận; kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; nghiêm khắc phê bình, kỷ luật những tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm, có vi phạm trong công tác dân vận.

Nguồn tin: Lê Dũng Toàn (Tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay2,143
  • Tháng hiện tại57,149
  • Tổng lượt truy cập1,089,674
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây