Những tấm gương sáng tham gia chống dịch Covid-19

Thứ hai - 16/08/2021 04:29 516 0
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt khi tỉnh Bình Phước thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Để kiểm soát, quản lý người ra, vào tại các khu dân cư, huyện Phú Riềng đã chỉ đạo thành lập các chốt kiểm soát dịch Covid-19. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng, tiêu biểu, tự nguyện tham gia vào các chốt kiểm soát dịch để đảm bảo an toàn cho người dân.
Bác Trần Lợi( áo xanh, đen) cẩn thận ghi chép lại thông tin của người dân
Bác Trần Lợi( áo xanh, đen) cẩn thận ghi chép lại thông tin của người dân
Cụ thể như bác Trần Lợi - năm nay đã 63 tuổi vẫn tình nguyện tham gia trực tại chốt kiểm soát dịch thôn Phú Cường. Công việc hàng ngày của Bác là ghi chép lại các thông tin như: Họ và tên, số điện thoại, thời gian, lý do ra, vào khu dân cư. Nhìn Bác đứng lên gõ gõ vào cái lưng, tôi hỏi thăm Bác có mệt lắm không?. Bác cười và nói" Công việc tưởng như đơn giản vậy chứ cũng vất vả đó cô, ngồi từ lúc 6 giờ sáng đến giờ gần 12 giờ trưa rồi cũng đau cái lưng. Hơn nữa khi hỏi thông tin có người vui vẻ trả lời ngay, có người cũng khó chịu, không hợp tác nên cũng vất vả".

Hay bác Trần Kim- Tổ trưởng Tổ an ninh thôn Phú Cường năm nay gần 60 tuổi, chia sẻ "Công việc hàng ngày của Bác là dừng tất cả phương tiện và người khi ra, vào chốt rồi kiểm tra giấy CMND hoặc căn cước công dân, giấy thông hành nếu có … Sau đó, hướng dẫn người dân khai báo thông tin tại chốt để thuận tiện theo dõi, hỗ trợ công tác truy vết khi có tình huống xảy ra". Đồng thời nhắc nhở người dân đeo khẩu trang cho đúng cách, giữ khoảng cách an toàn khi khai báo tại chốt.

Khi được hỏi lý do vì sao các Bác tình nguyện tham gia trực chốt, các bác vui vẻ nói "Dịch bệnh diễn biến rất phức tạp, việc thành lập các chốt kiểm soát dịch có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, bảo vệ sự an toàn cho người dân trong thôn. Vì vậy, tôi cũng muốn đóng góp một chút công sức của mình để tham gia bảo vệ sự bình yên cho chính gia đình và mọi người xung quanh".

Nhìn trời nắng to, những chiếc áo của các Bác tại chốt kiểm soát dịch đã lấm thấm mồ hôi, nhưng những câu nói vẫn to, rõ ràng như Dừng xe lại con ơi; giấy thông hành; giấy chứng minh hay căn cước công dân con đâu?; con đi ra, vào với lý do gì...) rồi qua bên kia khai báo thông tin đi con.

Thầm biết ơn trước sự hy sinh, vất vả của các Bác lớn tuổi nơi đây, cũng như các chiến sỹ, nhân viên y tế, tình nguyện viên đang gồng mình chống dịch. Hơn lúc nào hết, mỗi người dân chúng ta phải cố gắng thực hiện đúng tinh thần Chỉ thị  16 của Chính phủ và biện pháp 5K- Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" của Bộ Y tế và không ra ngoài khi không cần thiết. Dịch bệnh sớm được đẩy lùi hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào ý thức và sự đoàn kết, đồng lòng của mỗi người. Là một người dân Việt Nam chúng ta cùng nhau cố gắng, cố gắng chiến thắng trước đại dịch Covid-19.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây