LÃNH ĐẠO HUYỆN BÙ ĐỐP THĂM, TẶNG QUÀ CÁC CƠ SỞ PHẬT GIÁO NHÂN DỊP LỄ PHẬT ĐẢN 2020

Thứ năm - 07/05/2020 21:48 253 0
Sáng ngày 5-5-2020, lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các ban ngành, đoàn thể của huyện Bù Đốp do đồng chí Dương Thanh Huân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng các cơ sở Phật giáo trên địa bàn huyện nhân dịp đại lễ Phật đản năm 2020.
Lãnh đạo huyện Bù Đốp thăm, tặng quà  Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Bù Đốp
Lãnh đạo huyện Bù Đốp thăm, tặng quà Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Bù Đốp
Tại các cơ sở phật giáo, đồng chí Dương Thanh Huân - phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã gửi lời chúc mừng đến các tăng ni, phật tử trong huyện; đồng thời ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự đóng góp tích cực của các cơ sở Phật giáo đối với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện xây dựng phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực cũng đánh giá cao các cơ sở phật giáo trong toàn huyện đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động tăng, ni, phật tử chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện nghiêm quy định trong phòng, chống dịch Covid-19 thời gian vừa qua.
Các tăng ni, trụ trì tại các chùa bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo huyện đã luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các tôn giáo, trong đó có Phật giáo được hoạt động đúng pháp luật. Qua đó hứa sẽ tiếp tục động viên tăng ni, phật tử sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước, thiện nguyện ở địa phương.
Bù Đốp hiện có 06 tôn giáo, với 8.815 tín đồ, chiếm khoảng 15% dân số toàn huyện. Trong đó đạo phật có khoảng 2.000 tín đồ, 06 chức sắc, 06 cơ sở thờ tự. Nhìn chung thời gian qua các cơ sở tôn giáo thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương về hoạt động tôn giáo. Đại lễ Phật đản năm 2020 được các cơ sở Phật giáo trên địa bàn huyện tổ chức trang trọng, tiết kiệm, không tập trung đông người như những năm trước nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nguồn tin: Trịnh Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây