Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo thực hiện có hiệu quả khai báo y tế trong đoàn viên, thanh niên

Thứ năm - 23/04/2020 20:58 200 0
Một trong những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả là thực hiện tốt việc khai báo y tế toàn dân. Căn cứ vào những thông tin được cập nhật, cơ quan y tế tại địa bàn sẽ nắm bắt cơ bản diễn biến sức khỏe cá nhân, kịp thời liên lạc, hỗ trợ theo dõi sức khỏe trong tình huống cần thiết. Đặc biệt, chú trọng những trường hợp có yếu tố nguy cơ liên quan đến ca bệnh Covid-19 như tiếp xúc gần, tiếp xúc với người tiếp xúc gần ca bệnh, đi về từ vùng có dịch...
Hình ảnh ứng dụng khai báo y tế - Nguồn: Internet
Hình ảnh ứng dụng khai báo y tế - Nguồn: Internet
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại buổi làm việc với  Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày 20/3/2020; Công văn số 4520-CV/TWĐTN-CNĐT ngày 30/3/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc phối hợp thực hiện khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI. Nhằm đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ người dân ứng phó với dịch Covid-19, đặc biệt là việc khai báo y tế thông qua ứng dụng NCOVI. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ban hành Công văn số 85-CV/TĐTN-BPT ngày 13/4/2020 về việc đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ khai báo y tế thông qua ứng dụng NCOVI. Đồng thời, thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc việc triển khai thực hiện thông qua các nhóm triển khai công việc trên mạng xã hội Zalo.
Qua 03 ngày thực hiện (từ ngày 13 đến ngày 15/4/2020), đã có 11.169 đoàn viên trong khối huyện, thị, thành phố thực hiện khai báo y tế (đạt 31,67%). Trong đó, một số đơn vị đạt tỉ lệ cao như: thành phố Đồng Xoài đạt 73,31%, huyện Đồng Phú đạt 42,77%, huyện Lộc Ninh đạt 38,19%. 
Tỉnh đoàn cũng đã có thông báo kết quả thực hiện trong những ngày đầu triển khai, đồng thời đề nghị các huyện, thị, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy phối hợp chỉ đạo tổ chức Đoàn cùng cấp triển khai thực hiện. Phấn đấu đến hết ngày 24/4/2020, có 100% cán bộ Đoàn, Hội, Đội; 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan chuyên trách, đơn vị trực thuộc của Đoàn, 100% đoàn viên, hội viên thực hiện khai báo y tế, cập nhật thông tin hàng ngày trên ứng dụng NCOVI và vận động, hướng dẫn, hỗ trợ người thân trong gia đình, trong cơ quan, đơn vị và nơi cư trú thực hiện khai báo y tế. Đồng thời, xem đây là một nội dung quan trọng để đánh giá, phân loại thi đua cuối năm.
Cùng với nội dung trên, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh cũng đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, nhiều mô hình mới, sáng tạo trong bối cảnh dịnh bệnh hiện nay để chung tay với cả hệ thống chính trị ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19 như:
- Vận động các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ nguồn lực, nhu yếu phẩm, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch (đến cuối tháng 3/2020 đã đạt gần 1,3 tỉ đồng).
- Tổ chức các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia cùng các tổ, đội kiểm dịch liên ngành và hỗ trợ các điểm cách ly tập trung khi có yêu cầu.
- Triển khai mô hình sử dụng lốp xe ô tô cũ tái chế làm bồn nước rửa tay cho các em học sinh đặt tại các trường mầm non, tiểu học; mô hình đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang và nước rửa tay diệt khuẩn; tổ chức mượn xưởng may và vận động thanh niên công nhân trong thời gian rảnh rỗi may khẩu trang phát miễn phí cho bà con vùng xâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc…
- Xây dựng các ấn phẩm tuyên truyền về dịch bệnh bằng hình ảnh, video, infograpphic đăng tải trên các trang thông tin của Đoàn, Hội, Đội và các trang mạng xã hội cá nhân; tổ chức cuộc thi bình chọn video tuyên truyền hay, sáng tạo về dịch Covid-19 trên nền nhạc bài hát "Ghen co vy"…
Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, tổ chức Đoàn thanh niên tỉnh nhà đã và đang thể hiện tốt tính xung kích, sáng tạo, đóng góp tích cực cho công tác phòng và chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh./.

Nguồn tin: Tứ Đoàn:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay552
  • Tháng hiện tại6,383
  • Tổng lượt truy cập386,885
HCM
Biển đảo VN
Văn bản mới

TL 01/2021

TÀI LIỆU HOI NGHỊ GIAO BAN 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

lượt xem: 188 | lượt tải:68

Công văn số 82-CV/BDVTU

Công văn cung cấp số điện thoại sử dụng Zalo ngành dân vận

lượt xem: 360 | lượt tải:124

TM

TM hội nghị tổng kết BCĐ CT TG tỉnh

lượt xem: 715 | lượt tải:113

Công văn 112-CV/TU

V/v tô chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dân vận nhiem ky dai doi XII cua Đảng

lượt xem: 663 | lượt tải:126

00-TM

thư mời họp xét thi đua cuối năm 2020

lượt xem: 372 | lượt tải:291
Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây