Nhiều tham luận chuyên sâu về đổi mới và tổ chức hoạt động của chính quyền địa phương

Thứ sáu - 26/11/2021 02:47 272 0
BPO - Sáng nay (26-11), Phân viện Học viện hành chính quốc gia tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học trực tuyến về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của chính quyền địa phương theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25-10-2017 của Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII”.
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh tham dự hội thảo tại điểm cầu Bình Phước.
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh tham dự hội thảo tại điểm cầu Bình Phước.

Đây là diễn đàn khoa học để các chuyên gia, nhà khoa học, nhà lãnh đạo, quản lý cùng trao đổi về kết quả triển khai Nghị quyết số 18-NQ/TW với những bước đi mạnh dạn và các mô hình sáng tạo, cách làm hiệu quả sau 4 năm thực hiện.

Hội thảo đã nhận được 55 bài tham luận từ các chuyên gia, nhà khoa học, nhà lãnh đạo, quản lý tại các địa phương trên cả nước. Nội dung các bài tham luận đều tập trung làm rõ thực trạng đổi mới tổ chức hoạt động của chính quyền địa phương; những kết quả đạt được sau khi triển khai Nghị quyết số 18-NQ/TW; rào cản, hạn chế trong quá trình triển khai và các giải pháp đổi mới từ thể chế cho đến tổ chức bộ máy, nguồn nhân lực cùng với các vấn đề liên quan khác theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, bảo đảm phù hợp với đặc điểm đô thị, nông thôn, hải đảo và yêu cầu quản lý nhà nước đối với ngành, lĩnh vực ở địa phương.

Phát biểu tham luận tại hội thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đã chia sẻ những kết quả thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW trên địa bàn tỉnh Bình Phước, các rào cản, hạn chế và nguyên nhân của những hạn chế này. 

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Phước cũng đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, đặc biệt là việc đẩy mạnh hoàn thiện các quy định về phân cấp, phân quyền; sớm ban hành quy định thống nhất về chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, cấp huyện; quy định các tiêu chí để xác định biên chế hành chính cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và quy định chính sách tiền lương mới nhằm nâng cao thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức.

Nguồn tin: báo Bình Phước online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay2,143
  • Tháng hiện tại57,076
  • Tổng lượt truy cập1,089,601
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây