Tâm tư của nhân dân xã Tân Quan, huyện Hớn Quản trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Thứ ba - 09/11/2021 21:23 406 0
Để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn của nhân dân trong Đại dịch Covid-19 và tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định, hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong những ngày tháng 10 năm 2021 vừa qua, thực hiện Kế hoạch số 280/KH-UBND của UBND tỉnh Bình Phước, Tổ tuyên truyền số 03 gồm các thành viên là cán bộ của Bộ CHQS tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã trực tiếp đi đến từng nhà, thăm hỏi, trao đổi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn của nhân dân trong đại dịch Covid-19, đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định, hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Tân Quan, huyện Hớn Quản. Tổ công tác của UBND tỉnh chia thành 05 nhóm, mỗi nhóm đến trực tiếp các hộ dân tại các ấp trên địa bàn của xã.
Tổ Tuyên truyền thăm hỏi và tặng quà gia đình cô Tưởng Thị Hoa, ấp 5, xã Tân Quan, huyện Hớn Quản.
Tổ Tuyên truyền thăm hỏi và tặng quà gia đình cô Tưởng Thị Hoa, ấp 5, xã Tân Quan, huyện Hớn Quản.
Đến thăm hỏi, nắm tình hình gia đình bà Lê Thị Hiệp sinh sống tại ấp 4, Bà Hiệp là vợ của liệt sỹ thời kỳ chống Mỹ. Tâm sự với chúng tôi Bà Hiệp cho biết, lấy chồng được vài tháng thì chồng bà đi bộ đội vào nam chiến đấu, năm 1966 bà sinh con gái, chồng bà sau đó hy sinh chưa được biết mặt con, thế là từ đó bà ở vậy và nuôi con gái trưởng thành, cô là hiệu trưởng trường mầm non của xã, hiện đã nghỉ hưu. Trước bà Hiệp tham gia công tác đoàn thể tại xã và ấp, nay tuổi cao bà Hiệp sống cùng con cháu nhưng vẫn theo dõi tình hình thời sự thường xuyên và nắm rất chắc 5k, nắm chắc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Bà Hiệp không những thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh mà còn thường xuyên nhắc nhở con, cháu và vận động bà con xóm làng cùng chung tay chống dịch…Bà Hiệp cho chúng tôi biết thêm.

Thăm gia đình cô Tưởng Thị Hoa là thanh niên xung phong ở ấp 5, cô Hoa cho biết cô ở nhà nội trợ và trông cháu cho các con đi làm ăn, chồng cô hiện làm bảo vệ tại bệnh viện huyện, gia đình đủ ăn, không dư dã. Khi được hỏi thăm về tình hình phòng, chống dịch bệnh, cô Hoa cho biết: các cấp chính quyền từ ấp, xã thực hiện tốt việc chống dịch, thực hiện đúng đối tượng trong hổ trợ các gói an sinh, xã ấp quan tâm sâu sát trong hướng dẫn nhân dân phòng dịch, nhân dân trong ấp, trong xã chấp hành và thực hiện tốt các biện pháp 5k.
Cũng trên địa bàn ấp 5 chúng tôi đến thăm gia đình ông Nguyễn Đình Quyến, ông là Chi hội trưởng chi hội Cựu chiến binh ấp. Nhà ông ở trong vườn đường đi lại quanh co, nhỏ hẹp, lâu lâu lại chạy qua một vũng nước lớn giữa đường. Ngôi nhà nằm sâu trong vườn rẫy, tương đối vắng vẻ và yên tĩnh, các nhà dân ở đây cách nhau tương đối xa. Ông Quyến cho chúng tôi biết với cương vị đảm nhiệm, ông thường xuyên bám chốt của ấp và đi tuyên truyền, vận động nhân dân trong ấp luôn chấp hành triệt để các quy định trong phòng, chống dịch tại địa phương…Thăm hỏi các gia đình bà Nguyễn Thị Bích Hồng, ông Nguyễn Văn Sắn, ông Trịnh Văn Tư ở ấp 4 và gia đình ông Đỗ Văn Hanh ở ấp 5…tất cả các hộ dân đều đồng thuận, ủng hộ và chấp hành triệt để công tác phòng, chống Đại dịch từ Trung ương đến cơ sở xã, phường, thôn, ấp với phương pháp, cách làm quyết liệt hợp lòng dân để ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, từ đó mọi người đã hiểu rõ mức độ lây nhiễm và nguy hiểm của dịch bệnh, nắm được phương pháp phòng chống để thực hiện tốt biện pháp 5k đối với từng người, từng gia đình.

Điều đọng lại khi chúng tôi đến thăm gia đình anh Vũ Hải Đông ở ấp 4, chúng tôi thật sự cảm thông với hoàn cảnh gia đình, anh có 2 người con, một người đã có gia đình đã ra ở riêng và một người con gái gần 30 tuổi do một lần bị tai nạn giao thông, hiện nay ảnh hưởng thần kinh, liên tục chửi bới anh bất kể lúc nào, kể cả lúc anh cho ăn. Trong căn nhà cấp 4 của phòng khách luôn đóng kín cửa trước, chỉ mở các cửa sổ cho thoáng là nơi ở của người con gái…bản chất người cha thương con luôn hiện rõ trên khuôn mặt anh khi trò chuyện với chúng tôi. Anh cho biết rất khó khăn trong việc chăm sóc con gái…vì anh là người cha chăm sóc con gái bị bệnh, từ cho ăn uống, vệ sinh cho con..là cả một vấn đề, vợ của anh cũng đã mất gần chục năm nay, nhưng với tình thương vô bờ của người cha, anh đã chăm sóc con gái chu đáo cho dù bị con do mất nhận thức liên tục chửi bới anh hàng ngày. Ấy vậy mà sau khi trò chuyện, nắm tâm tư, nguyện vọng và nắm tình hình phòng, chống dịch bệnh xong, tổ chúng tôi có tặng gia đình anh một món quà nhỏ, thì thật xúc động khi anh tâm sự: Cám ơn các anh, chị trong Đoàn công tác, tôi thật sự cám ơn Đoàn đã thăm hỏi, động viên và chia sẻ với hoàn cảnh gia đình tôi, còn tặng quà cho gia đình, nhưng thật sự mà nói trong Đại dịch lần này có nhiều gia đình còn khó khăn lắm, gia đình tôi tuy hoàn cảnh vậy nhưng cũng còn hơn một số gia đình, vì vậy cho phép tôi được nhường phần quà này cho các gia đình còn khó khăn hơn gia đình tôi trên địa bàn xã hoặc trong huyện… Chúng tôi thật sự biết ơn tấm lòng biết chia sẽ của anh và đề nghị anh nhận món quà nhỏ này, vì các gia đình khác trên địa bàn cũng đã được các đoàn khác, các nhà hảo tâm cũng đi thăm và tặng quà …nói rồi anh cám ơn Đoàn và vui vẻ nhận quà. Cám ơn anh Đông, cám ơn tấm lòng người dân nước Việt, dù ở đâu trên mọi miền đất nước vẫn giữ gìn truyền thống quý báu của dân tộc ta: “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”…vì dân trộc Việt Nam ta cùng chung 2 tiếng “Đồng bào” thiêng liêng.

Nguồn tin: Thượng tá Lê Huy Chung - BCH Quân sự tỉnh Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 464 trong 93 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 93 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay2,744
  • Tháng hiện tại96,357
  • Tổng lượt truy cập1,398,420
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây