Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh: Tham gia phòng, chống Dịch Covid-19

Chủ nhật - 12/04/2020 23:19 305 0
Xác định chức năng nhiệm vụ là một trong những lực lượng tuyến đầu, trực tiếp, nòng cốt tham gia phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh. Thời gian vừa qua, cùng với các đơn vị nghiệp vụ và Công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, cán bộ, chiến sỹ Phòng An ninh kinh tế đã liên tục tiến hành các biện pháp công tác để chung tay, góp sức phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp và khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.
Phát tờ rơi tuyên truyền và khẩu trang y tế phòng dịch cho công nhân KCN Minh Hưng III.
Phát tờ rơi tuyên truyền và khẩu trang y tế phòng dịch cho công nhân KCN Minh Hưng III.
Ngay trong những ngày đầu tháng 2-2020, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp trên thế giới và trong nước. Ban lãnh đạo Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh đã quán triệt tinh thần và chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ, mà nòng cốt là đoàn viên trong Chi đoàn phải chủ động, nhanh chóng phối hợp với các đơn vị chức năng như: Công đoàn các khu công nghiệp (KCN), Công an các huyện, thành phố và các Đồn Công an khu công nghiệp... tổ chức tuyên truyền về phòng, tránh dịch bệnh như: cơ chế lây lan, triệu chứng, biến chứng, cách phòng tránh, số điện thoại đường dây nóng cung cấp thông tin về dịch bệnh…, cấp phát khẩu trang miễn phí cho cán bộ, công nhân, người lao động đang làm việc tại các công ty trong các KCN, đồng thời nắm tình hình, diễn biến công tác phòng chống dịch tại các khi vực này để tham mưu cho Ban Quản lý KCN và chính quyền địa phương kịp thời xử lý các tình huống hoặc nguy cơ lây nhiễm hàng loạt có thể xảy ra. Điển hình như từ ngày 4 - 11/2, chi đoàn Phòng An ninh kinh tế đã tổ chức phát miễn phí hơn 8.000 khẩu trang y tế và 2.500 tờ rơi tuyên truyền cho công nhân tại KCN Đồng Xoài II, KCN Bắc Đồng Phú, KCN Minh Hưng - Hàn Quốc và KCN Minh Hưng III.
don ve sinh va thu gom rac thai nhua tai kcn bac dong phu
Dọn vệ sinh và thu gom rác thải nhựa tại KCN Bắc Đồng Phú.

Đến những ngày đầu tháng 3, tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 đã lây nhiễm trên diện rộng và nghiêm trọng ở mức rất cao tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã xuất hiện một số ca trong diện cách ly F1, F2 nên gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong nhân dân nói chung và đội ngũ công nhân, người lao động trong các KCN nói riêng. Được sự phân công của lãnh đạo đơn vị, các đoàn viên chi đoàn Phòng An ninh kinh tế tiếp tục tỏa xuống các địa bàn KCN và đồng hành cùng các doanh nghiệp, cùng với họ tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức phòng bệnh trong công nhân và người lao động, đồng thời phối hợp với Công đoàn các KCN và các đơn vị chức năng tổ chức tổng vệ sinh trong khuôn viên các công ty, phun thuốc khử khuẩn tiêu độc tại các bếp ăn tập thể của công nhân... từ đó làm sạch và hạn chế nguồn lây nhiễm bệnh ở mức thấp nhất. Kết quả, đã tổ chức dọn vệ sinh, thu gom rác thải nhựa, bóc gỡ các quảng cáo trên trụ điện, tuyến đường xung quanh các công ty; cùng với Trung tâm y tế huyện Đồng Phú phun thuốc sát khuẩn tại khu làm việc, kho hàng, nhà ăn, khu vệ sinh của một số công ty có đông công nhân để phòng ngừa phát sinh hoặc lây nhiễm dịch bệnh.

Nguồn tin: VĂN THỦY - VĂN CHANH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay552
  • Tháng hiện tại6,477
  • Tổng lượt truy cập386,979
HCM
Biển đảo VN
Văn bản mới

TL 01/2021

TÀI LIỆU HOI NGHỊ GIAO BAN 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

lượt xem: 188 | lượt tải:68

Công văn số 82-CV/BDVTU

Công văn cung cấp số điện thoại sử dụng Zalo ngành dân vận

lượt xem: 360 | lượt tải:124

TM

TM hội nghị tổng kết BCĐ CT TG tỉnh

lượt xem: 715 | lượt tải:113

Công văn 112-CV/TU

V/v tô chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dân vận nhiem ky dai doi XII cua Đảng

lượt xem: 663 | lượt tải:126

00-TM

thư mời họp xét thi đua cuối năm 2020

lượt xem: 373 | lượt tải:291
Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây