Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Bình Phước: Kêu gọi Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Thứ hai - 23/03/2020 04:49 170 0
Trước những diễn biễn phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, ngày 20/3, thay mặt Đoàn Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước, đồng chí UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận kiêm Chủ tịch UB. MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước Lê Thị Xuân Trang đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong tỉnh, tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và ủng hộ đồng bào bị hạn hán ở các tỉnh miền Tây Nam bộ . Ban Biên tập Website Ban Dân vận trân trọng đăng toàn văn lời kêu gọi:
Thưa đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang nhân dân trong tỉnh!
Đến nay, dịch Covid - 19 đã lan rộng đến 154 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, số ca nhiễm và người tử vong đang tăng dần; số người lây nhiễm đã lên trên 244 ngàn người. Dịch Covid - 19 đã và đang gây ra nhiều hậu quả đặc biệt nghiêm trọng như: sức khỏe, tính mạng của loài người, nền kinh tế, xã hội của toàn cầu nói chung và của Việt Nam nói riêng. Bên cạnh đó, tình hình khô hạn cũng đang gây khó khăn cho đời sống, sản xuất kinh tế của người dân ở các tỉnh miền Tây Nam bộ và một số huyện trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
Với sự quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong công tác phòng, chống, kiểm soát dịch Covid - 19 ở nước ta, bước đầu đã đạt được những kết quả quan trọng, được nhân dân cả nước và cộng đồng quốc tế đánh giá cao.
Tuy nhiên, cho đến nay (20/3/2020) số người nhiễm dịch Covid - 19 trong cả nước đã lên đến 85 người nhiễm bệnh, trên 41.918 người đang được cách ly để theo dõi và phòng ngừa dịch bệnh. Riêng tại tỉnh Bình Phước, đến thời điểm hiện nay mặc dù chưa có người nhiễm bệnh, nhưng cũng đã có những biểu hiện lan truyền của dịch bệnh. Sở Y tế tỉnh Bình Phước đã và đang cách ly 10 người nghi nhiễm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và cách ly tại các cơ sở y tế địa phương cùng hộ gia đình gần 200 người nghi nhiễm theo quy định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 tỉnh.
Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid - 19” và phòng chống hạn hán ở các tỉnh miền Tây Nam bộ của Thủ tướng Chính phủ, của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN ngày 17-3-2020, Ủy ban MTTQVN tỉnh kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh với tinh thần truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam với tình cảm sâu sắc, trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid - 19; ủng hộ đồng bào bị hạn hán ở các tỉnh miền Tây Nam bộ và một số huyện trên địa bàn tỉnh để đồng hành cùng với Đảng, Nhà nước tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, ổn định đời sống của nhân dân.
Ủy ban MTTQVN tỉnh trân trọng ghi nhận sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và sẽ kịp thời chuyển đến những đơn vị, cá nhân trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch, những khu vực phải cách ly, những trường hợp đang điều trị bệnh; những tỉnh Tây Nam bộ và một số huyện trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng khô hạn cần sự giúp đỡ của cộng đồng.
Mọi sự ủng hộ của quý vị có thể bằng các hình thức sau:
* Đăng ký ủng hộ bằng tiền mặt tại: Văn phòng Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Phước, địa chỉ: đường 6/1, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Mọi chi tiết, liên hệ bà Nguyễn Thị Thúy Hồng, Kế toán trưởng UBMTTQVN tỉnh, số điện thoại: 0988.766739.
* Chuyển khoản vào tài khoản Quỹ cứu trợ tỉnh Bình Phước
+ Tên tài khoản: Quỹ cứu trợ tỉnh Bình Phước.
+ Số tài khoản: 3761.0.9093326.91999, tại Kho bạc Nhà nước Bình Phước.
     Trân trọng cảm ơn!
  TM. ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH
Đã ký

Chủ tịch Lê Thị Xuân Trang

Nguồn tin: M.H Tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay552
  • Tháng hiện tại6,419
  • Tổng lượt truy cập386,921
HCM
Biển đảo VN
Văn bản mới

TL 01/2021

TÀI LIỆU HOI NGHỊ GIAO BAN 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

lượt xem: 188 | lượt tải:68

Công văn số 82-CV/BDVTU

Công văn cung cấp số điện thoại sử dụng Zalo ngành dân vận

lượt xem: 360 | lượt tải:124

TM

TM hội nghị tổng kết BCĐ CT TG tỉnh

lượt xem: 715 | lượt tải:113

Công văn 112-CV/TU

V/v tô chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dân vận nhiem ky dai doi XII cua Đảng

lượt xem: 663 | lượt tải:126

00-TM

thư mời họp xét thi đua cuối năm 2020

lượt xem: 372 | lượt tải:291
Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây