Tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Thứ tư - 04/03/2020 08:57 125 0
BPO - Đó là một trong những chỉ đạo của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi tại chuyến thăm và làm việc với Công ty cổ phần sản xuất xây dựng thương mại và nông nghiệp Hải Vương (Công ty Hải Vương) về tình hình thực hiện các dự án khu công nghiệp, khu dân cư, trung tâm thương mại, nông nghiệp công nghệ cao và các dự án hợp tác với tỉnh.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cùng đoàn công tác trao đổi về vị trí xây dựng cảng nội địa ICD
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cùng đoàn công tác trao đổi về vị trí xây dựng cảng nội địa ICD
Đại diện Công ty Hải Vương cho biết, đối với dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Trung tâm thương mại và khu dân cư Thanh Bình (thị xã Bình Long), công ty đã thi công hoàn thành hệ thống đường giao thông, hệ thống thoát nước mưa, công viên, cây xanh... Công ty đang tiếp tục thi công các hạng mục còn lại như hệ thống điện chiếu sáng công cộng, đường điện và các trạm biến áp, hệ thống cấp nước sinh hoạt, xử lý nước thải. Công ty đề nghị UBND tỉnh sớm ban hành quyết định bàn giao để công ty thi công, đồng thời phê duyệt giá trị, khối lượng các hạng mục đã hoàn thành.
Đối với dự án xây mới đường Minh Hưng - Đồng Nơ, công ty còn vướng một số thủ tục gia hạn thời hạn thực hiện hợp đồng và bổ sung các hạng mục còn thiếu; vướng trong giải phóng mặt bằng xây dựng lề đường và các khu đất đối ứng của dự án.

Về dự án nông nghiệp công nghệ cao, đại diện Công ty Hải Vương cho biết, Tỉnh ủy đã thuận chủ trương cho trồng từ 200-300 ha chuối. Nay công ty xin chuyển mục đích sử dụng 215,22 ha đất rừng tại xã Đồng Nơ sang đất nông nghiệp để phục vụ cho các dự án nông nghiệp sắp tới…
Trên cơ sở ý kiến, kiến nghị của các sở, ngành và lãnh đạo UBND tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đề nghị, đối với dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Trung tâm thương mại và khu dân cư Thanh Bình, Sở Tài chính tách các hạng mục đã hoàn thành, phê duyệt giá trị, khối lượng các hạng mục để quyết toán cho doanh nghiệp. UBND tỉnh sớm ban hành quyết định giao 4 hạng mục còn lại để công ty có cơ sở triển khai thi công.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh phát biểu tại buổi làm việc với Công ty Hải Vương
Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh phát biểu tại buổi làm việc với Công ty Hải Vương
 
Về những vướng mắc trong thực hiện dự án đường Minh Hưng - Đồng Nơ, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, UBND tỉnh cùng các ngành báo cáo Thường trực Tỉnh ủy xem xét trên cơ sở bảo đảm hài hòa lợi ích cho doanh nghiệp.
Đối với dự án trồng cây nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao, ngành nông nghiệp hướng dẫn công ty thực hiện các thủ tục chuyển đổi đất rừng trình Thủ tướng Chính phủ theo quy định. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đề nghị ngay trong tháng 3, các sở, ngành phải tập trung tháo gỡ, giải quyết dứt điểm các vướng mắc cho công ty.
Trước đó, đoàn đã đến thăm dự án khu công nghiệp Minh Hưng Sikiko để nắm bắt tình hình thu hút đầu tư và triển khai xây dựng của dự án. Dự án do Công ty cổ phần khu công nghiệp Minh Hưng - Sikiko làm chủ đầu tư với tổng diện tích 655 ha. Trong đó, diện tích đất có thể cho thuê là 476,52 ha. Đến nay, công ty đã cho thuê 111,54 ha; tỷ lệ lấp đầy đạt 23,4%. Hiện nay, công ty đã ký hợp đồng thuê đất đối với 11 doanh nghiệp thứ cấp, trong đó có 6 doanh nghiệp được Ban quản lý khu kinh tế cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi phát biểu tại buổi làm việc với Công ty Hải Vương
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi phát biểu tại buổi làm việc với Công ty Hải Vương
Sau khi đi tham quan tổng thể khu công nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đề nghị công ty tiếp tục quan tâm hoàn thiện hệ thống điện, lề đường đường Minh Hưng - Đồng Nơ dẫn vào khu công nghiệp và hệ thống cấp nước cho hoạt động của khu công nghiệp sau này. Về xây dựng cảng nội địa ICD liên quan đến khu công nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đề nghị các ngành khảo sát lại vị trí, điều chỉnh quy hoạch đảm bảo cảng phải được xây dựng gần nhà ga tuyến đường sắt Sài Gòn - Lộc Ninh, nhằm tạo thuận lợi cho hoạt động tập kết, trung chuyển hàng hóa phục vụ cho các khu công nghiệp trong tỉnh.

Nguồn tin: Minh Luận - Thanh Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay552
  • Tháng hiện tại6,400
  • Tổng lượt truy cập386,902
HCM
Biển đảo VN
Văn bản mới

TL 01/2021

TÀI LIỆU HOI NGHỊ GIAO BAN 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

lượt xem: 188 | lượt tải:68

Công văn số 82-CV/BDVTU

Công văn cung cấp số điện thoại sử dụng Zalo ngành dân vận

lượt xem: 360 | lượt tải:124

TM

TM hội nghị tổng kết BCĐ CT TG tỉnh

lượt xem: 715 | lượt tải:113

Công văn 112-CV/TU

V/v tô chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dân vận nhiem ky dai doi XII cua Đảng

lượt xem: 663 | lượt tải:126

00-TM

thư mời họp xét thi đua cuối năm 2020

lượt xem: 372 | lượt tải:291
Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây